'ชญาภา' โดดป้องนายหญิง ฟาด 'ชนะศักดิ์' พท.พิงหลังประชาชน

“รองโฆษกเพื่อไทย” ออกโรงป้องนายหญิง ฟาด ‘ชนะศักดิ์’  คนอยู่เบื้องหลังเพื่อไทยคือ ‘ประชาชน’  ระบุครอบครัวเพื่อไทยเชียงใหม่ผลตอบรับล้นหลาม เอือมหนักรัฐบาลประยุทธ์ 

11 ก.ย.2565 – น.ส.ชญาภา สินธุไพร รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี วิพากษ์วิจารณ์คุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ ในการเดินทางมาให้กำลังใจน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย ในกิจกรรม สะบัดชัย เพื่อไทยมาเหนือ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ว่า นายชนะศักดิ์อย่ามองโลกแต่ในแง่ร้าย ทัศนคติเป็นลบ การที่คุณหญิงพจมาน มาให้กำลังใจน.ส.แพทองธาร ในฐานะแม่ให้กำลังใจลูก คือเรื่องปกติของคนในครอบครัวที่แสดงความรักและความห่วงใยต่อกัน ไม่ใช่เรื่องของการเล่นการเมือง  ซึ่งไม่แน่ใจว่าวัฒนธรรมในครอบครัวของนายชนะศักดิ์เป็นอย่างไร  แต่ไม่ควรนำเอาความคิดในเบื้องลึกของตนเองโดยคิดว่าผู้อื่นจะเป็นแบบนั้นไปด้วย

น.ส.ชญาภา กล่าวว่า กิจกรรมครอบครัวเพื่อไทยในจังหวัดเชียงใหม่   พรรคเพื่อไทยได้ลงไปรับฟังการสะท้อนปัญหาจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่โดยตรง เหมือนในยุคพรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน จนมาถึงพรรคเพื่อไทย ทำมาโดยตลอด กระบวนการคิดค้นนโยบายที่ดีและมีประโยชน์นั้นพรรคเพื่อไทยยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง ก่อนจะเป็นกลั่นกรองออกมาเป็นนโยบายที่ตอบโจทย์ความต้องการของพี่น้องประชาชน

“ดังนั้นหากสงสัยว่าคนที่อยู่เบื้องหลังพรรคเพื่อไทยที่แท้จริง คือใคร คำตอบคือ ประชาชน ซึ่งผ่านการพิสูจน์มาแล้วว่า แม้กฎกติกาจะเป็นอย่างไร แต่เพราะศรัทธาของประชาชนที่พิสูจน์มาแล้วว่านโยบายของพรรคเปลี่ยนแปลงชีวิตประชาชนให้ดีขึ้น พรรคเพื่อไทยจึงยังคงเป็นพรรคที่ชนะเลือกตั้งเป็นอันดับ 1 ครองใจพี่น้องประชาชนมาโดยตลอด “น.ส.ชญาภา ระบุ

น.ส.ชญาภา กล่าวด้วยว่า  จากการลงพื้นที่ของครอบครัวเพื่อไทยใน จ.เชียงใหม่ครั้งนี้  พบปัญหามากมายที่ประชาชนอยากให้แก้ไข ทั้งปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ  ปัญหาที่ดินทำกิน ขาดแคลนพื้นที่การแสดงออกทางศิลปะ ฯลฯ  ที่อยากให้พรรคเพื่อไทยเข้ามาดูแลแก้ไข  พรรคเพื่อไทยจึงพร้อมเดินหน้า ตั้งเป้าชนะเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ และเมื่อมีโอกาสได้กลับมาเป็นรัฐบาล ก็จะนำนโยบายที่ผ่านกระบวนการคิดอย่างรอบคอบไปผลักดันให้สำเร็จ คืนความกินดีอยู่ดีให้กับพี่น้องประชาชน ให้ประเทศไทยหลุดพ้นออกจากความทุกข์ทรมานกับการบริหารประเทศที่ล้มเหลวหมดสภาพของรัฐบาลชุดปัจจุบัน

น.ส.ชญาภา  กล่าวว่า ดังนั้นวิกฤตชาติที่เป็นรูปธรรมที่สุดไม่ใช่ความเสียหายจากอดีตนายกรัฐมนตรีแต่วิกฤตชาติที่แท้จริงดูได้จากชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนคนไทยที่กำลังเผชิญอยู่อย่างแสนสาหัสตลอด 8 ปี ภายใต้การบริหารของรัฐบาล 3 ป. ที่นำพาประเทศมาสู่ทางตัน สู่วิกฤตชาติ ทั้งคนตกงานหลายล้านคน ระบบอุปถัมภ์พวกพ้องเบ่งบาน  คนจนพุ่งขึ้นทะลุ 20 ล้านคน  การใช้จ่ายงบประมาณจากภาษีประชาชนเป็นไปแบบสุรุ่ยสุร่ายไม่คุ้มค่า  ดัชนีการรับรู้การทุจริตคอร์รัปชันปีที่แล้วยังรั้งท้ายโลกอยู่อันดับที่ 104 จาก 180 ประเทศ คะแนนลดลงจากปัญหาการให้และรับสินบนของเจ้าหน้าที่รัฐ  การค้าการลงทุนกับต่างประเทศนับวันยิ่งถดถอย

 “ จึงสงสัยว่าที่นายชนะศักดิ์บอกว่า สภาวะเศรษฐกิจก็ฟื้นตัวดีวันดีคืน ไม่มีวิกฤตชาตินั้น นายชนะศักดิ์อยู่ในประเทศเดียวกันหรือไม่  จึงไม่รู้ร้อนรู้หนาวถึงความเดือดร้อนทุกข์ยากของพี่น้องประชาชนคนไทยได้ นายชนะศักดิ์จะหน้ามืดตามัว ยกยอพอใจกับรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ก็สุดแท้ แต่ประชาชนไม่เห็นเหมือนนายชนะศักดิ์ พลเอกประยุทธ์จะได้อยู่หรือไม่ได้อยู่ต่อในตำแหน่งยังไม่มีใครรู้ แต่ถ้ามั่นใจว่าประชาชนจะเลือก  ก็ส่งสัญญาณแก้ไข ม.272 ไปเลย เพราะพรรคเพื่อไทยพร้อมเลือกตั้ง และไม่คิดสร้างกติกาหรือเงื่อนไขเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่น” น.ส.ชญาภา กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทย ชี้ประเทศยังไม่วิกฤต จนต้องตั้งรัฐบาลแห่งชาติ

“ภูมิธรรม” รองหัวหน้าเพื่อไทย ชี้ประเทศยังไม่วิกฤตถึงขั้นต้องตั้งรัฐบาลแห่งชาติ เชื่อฝ่ายประชาธิปไตยจัดตั้งรัฐบาลของประชาชนสำเร็จแน่

'วรวัจน์' จี้ 'กกต.' รับรองผลเลือกตั้ง ส.ส. พื้นที่ไม่มีปัญหา

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล แกนนำ และว่าที่ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการประกาศรับรองส.ส.ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง

เพื่อไทย พับนโยบายดิจิทัล วอลเล็ต 5.6 แสนล้าน

นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รองเลขาธิการพรรคพท. ฐานะกรรมการเลขานุการและโฆษกคณะกรรมการด้านเศรษฐกิจพรรคพท. กล่าวว่า วันนี้ได้มีการประชุมคณะกรรรมการด้านเศรษฐกิจของพรรคพท. นำโดย นพ.พรหมินทร์

‘ชลน่าน’ โวเสียงตอบรับ 8 พรรคร่วมดี ย้ำสองพรรคไม่ขัดแย้งปมเลือกประธานสภาฯ

หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ยืนยันเสียงตอบรับ 8 พรรคร่วมดี ยืนยันต้องตั้งรัฐบาล เลือกนายกรัฐมนตรีให้ได้ ย้ำสองพรรคไม่ขัดแย้งปมเลือกประธานสภาฯ

'แดงอีสาน' ฮึ่ม! ต้องการมืออาชีพมาบริหารประเทศ ไม่ใช่ 'ลองหัดขับ' แบบก้าวไปโกหกไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ศูนย์ประสานงานเครือข่ายคนเสื้อแดงภาคอีสาน ริมบึงหนองโคตร ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผศ.พรรณวดี ตั

กกต.นครพนม เตรียมประกาศชื่อ ส.ส.ทั้ง 4 เขต เพื่อไทยแบ่งเค้กภูมิใจไทยพรรคละ 2 คน

นายสมพล พงษ์พิพัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครพนม (ผอ.กกต.นครพนม) เปิดเผยว่า การ