ยกกรณี 'กรณ์' เทียบ 'ธรรมนัส' หากคืนรังพปชร. ถือเป็นเรื่องปกติเพราะเปลี่ยนวิธีการเลือกตั้ง

12 ก.ย.2565 - นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ให้สัมภาษณ์ถึงภาพรวมการลงพื้นที่จังหวัดตาก ว่า ก็ดีบรรยากาศเป็นไปด้วยดี มาติดตามความคืบหน้า เรื่องการให้สิทธิ์ที่ดินทำกินกับประชาชนในโครงการธนาคารที่ดิน ซึ่งประชาชนที่ได้รับก็มีความสุขที่ได้ใช้ประโยชน์ รวมถึงยังมาดูเรื่องอ่างเก็บน้ำที่ได้ทำไว้

นายชัยวุฒิ ในฐานะแกนนำพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ยังกล่าวถึงกรณีที่มีส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) มารอต้อนรับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า ก็เป็นพวกเดียวกันหมด เป็นเรื่องปกติ เมื่อก่อนก็อยู่พรรคพปชร.ด้วยกันก็คุ้นเคยกันอยู่แล้ว แต่ไม่ทราบเรื่องกระแสข่าวที่จะมีการรวมพรรคกัน อาจจะยังไม่ถึงเวลา เป็นเรื่องของพรรคเศรษฐกิจไทยตัดสินใจไม่เกี่ยวกับพรรคพปชร. และมองว่าการที่ส.ส.จะย้ายพรรคหรืออยู่พรรคไหนก็เป็นสิทธิ์ในการตัดสินใจของแต่ละคน เมื่อถึงเวลาเลือกตั้งคงจะมีการย้ายพรรคเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาเป็นเรื่องปกติ

เมื่อถามย้ำว่าพรรคเศรษฐกิจไทยจะมีการย้ายกลับมาบ้านหลังเก่ามีโอกาสเป็นไปได้หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ยังไม่ทราบ แต่ถือเป็นเรื่องปกติทางการเมืองในการย้ายพรรค เช่น นายกรณ์ จาติกวณิช ย้ายเข้ามาร่วมทำงานเป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) เพราะรัฐธรรมนูญเปลี่ยนวิธีการเลือกตั้ง การเลือกตั้งก็เปลี่ยนด้วย

นายชัยวุฒิ ยังกล่าวอีกว่า ไม่ทราบเหตุผลที่มีกระแสข่าวว่าส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทยจะย้ายกลับมาพรรคพปชร. เป็นเพราะพล.อ.ประวิตร และไม่ทราบว่าถ้าย้ายมาแล้วจะเกิดผลดีหรือไม่ เพราะต้องถามประชาชน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยุ่งอะไรกับเขา! สาวโทรโข่งเพื่อไทย วีนใส่ 'บิ๊กตู่' ไม่ชัดเจนจะไปอยู่พรรคไหน

นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า หลังจาก พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวในงานสัมมนาหนึ่ง ที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2565

พลาด! 'ลูกบุญทรง' หวิดได้เป็นส.ส. หลัง 'ชัยวุฒิ' ลาออก

จากกรณี นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ และได้ยื่นหนังสือลาออกต่อระบบสารบัญสภาผู้แทนราษฎร เพื่อแจ้งความประสงค์

'ชัยวุฒิ' แจงเหตุไขก๊อก พ้นส.ส.บัญชีรายชื่อ

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ชี้แจงกรณีลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อว่า "วันนี้ผมได้ตัดสินใจลาออกจากสมาชิก

'เสี่ยเฮ้ง' นำกลุ่ม ส.ส.พปชร. เข้าพบบิ๊กตู่ ขอบคุณที่มาช่วยกันทำงานให้ชาติบ้านเมือง

ความเคลื่อนไหวของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หลังมีกระแสข่าวว่า จะมี ส.ส.หลายคนย้ายตาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ไปอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นั้น ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 24 พ.ย. ภายหลังจาก พล.อ.ประยุทธ์เดินทางกลับมาจากลงพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์

13 ส.ส.กลุ่มธรรมนัส ลั่นจะอยู่กับบิ๊กป้อม เมินกระแส พปชร. ระส่ำ ไม่พอใจหวนกลับ

นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคเศรษฐกิจไทย กล่าวถึงท่าทีทางการเมืองของ ส.ส.ในพรรคว่า ได้ข้อยุติแล้วว่าทั้ง 13 ส.ส. จะทำงานอยู่กับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แต่การร่วมงานจะต้องเป็นไปตามข้อกฎหมาย ขณะนี้กำลังให้ทีมกฎหมายพิจารณาว่าจะต้องทำอย่างไร

เอ๊ะยังไง 'บิ๊กป้อม' ส่อลอยแพ 'ธรรมนัส' บอกยังมีคดีอยู่

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองขณะนี้จะรับมือได้หรือไม่ว่า “รับได้ดิ”