'สุชาติ' บอกคงยาก 'ธรรมนัส' จะกลับ พปชร. ยันไม่มีการพูดคุยเรื่องนี้ในพรรค

13 ก.ย.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าว ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) จะกลับพรรคพลังประชารัฐ ว่า ตนยังไม่ทราบเรื่องนี้และไม่กล้าพูด เพราะไม่รู้ว่าข้อมูลคืออะไร ซึ่งก็เห็นรัฐมนตรีของพรรคก็ให้สัมภาษณ์อยู่

เมื่อถามว่าจะมีความเป็นไปได้หรือไม่นายสุชาติ กล่าวว่า ตนไม่ทราบจริงๆในเรื่องนี้

ถามย้ำว่าถ้าเกิดขึ้นจริง จะอยู่ร่วมกันได้หรือไม่ นายสุชาติ ตอบว่า มันยังไม่เกิด จะให้พูดยังไง ยืนยันว่ายังไม่มีการพูดคุยเรื่องนี้ในพรรค "ผมว่ามันคงยากละมั้ง"

ถามอีกว่า ถ้าพรรคเศรษฐกิจไทยเข้ามา จะทำให้การเลือกตั้งครั้งหน้าพลังประชารัฐแข็งแกร่งขึ้นหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวย้ำว่า ตนยังไม่ทราบจริงๆ เพราะเพิ่งดูจากข่าว และยังไม่มีการคุยในเรื่องนี้ ซึ่งการเมืองเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ถ้าพูดไปแล้วไม่ใช่ข้อมูลที่แท้จริง มันจะเป็นคำพูดที่ไม่ดี ขอให้เป็นข้อมูลที่แท้จริงก่อนแล้วค่อยพูดคุยกัน เรื่องการเมืองต้องอาศัยหลายคนคุยกัน

ซักว่า มองอย่างไรกรณี คุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ อดีตภรรยา นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เข้าร่วมกิจกรรมกับพรรคเพื่อไทย นายสุชาติ กล่าวว่า ก็แน่นอนเป็นเรื่องปกติที่เขาต้องให้กำลังใจ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ลูกสาวอยู่แล้ว เพราะเขาเป็นคุณแม่ ในทางการเมืองการที่กระโดดลงไปเป็นนักการเมืองที่เป็นแคนดิเดตผู้นำ หรือเสนอตัวเป็นนายกรัฐมนตรี ก็อาจจะต้องอาศัยความอบอุ่นของครอบครัว อาศัยคุณพ่อ คุณแม่ให้กำลังใจ ถือเป็นเรื่องปกติของนักการเมือง

เมื่อถามว่าจะเป็นการให้กำลังใจอย่างเดียว หรือคุณหญิงพจมาน จะเข้ามาเล่นการเมืองด้วยตัวเองนายสุชาติ กล่าวว่า ก็คงมาให้กำลังใจมากกว่า

ถามว่า มองการที่พรรคเพื่อไทยจะพานายทักษิณกลับบ้านด้วยการแก้รัฐธรรมนูญอย่างไร นายสุชาติ ตอบว่า "ผมว่ามันไม่ง่ายขนาดนั้น ผมว่ามันยาก อะไรทุกอย่างอยู่ในประเทศไทยก็ต้องปฏิบัติตามกฎหมายประเทศไทยทุกอย่าง อันนี้เราไม่ไปก้าวล่วงเพราะเราไม่เคยพูดถึงท่านอยู่แล้ว เราก็ถือว่าท่านเคยเป็นผู้นำประเทศ"

นายสุชาติ กล่าวอีกว่า การเมืองเมื่ออยู่ในโหมดใกล้เลือกตั้งก็ต้องแข่งขัน เหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนทุกคนก็ต้องงัดกลเม็ด ใครมีอะไรก็ต้องเอาออกมาหมด ซึ่งเป็นเรื่องปกติ แต่ทั้งนี้ก็อยู่ที่เสียงของประชาชนว่าจะเลือกผู้นำประเทศแบบไหน

"เราอยู่กับลุงตู่ก็ต้องชอบสไตล์ลุงตู่ พอพูดถึงก็หาว่าเราเชียร์ลุงตู่ ก็เราอยู่กับลุงตู่เราชอบสไตล์นี้จะให้ไปเชียร์สไตล์ไหน เราชอบความเด็ดขาด ชอบความชัดเจน การตัดสินใจปัญหาประเทศต่างๆมันต้องตัดสินใจวันนี้ เวลานี้ มันไม่สามารถกลับไปนอนบ้านแล้วตัดสินใจพรุ่งนี้ มะรืนนี้ได้ บางเรื่องประชุมแล้วต้องตัดสินใจได้เลย การเป็นผู้นำประเทศมันยาก” นายสุชาติกล่าว

เมื่อถามว่า การหาเสียงของน.ส.แพทองธาร พลังประชารัฐกังวลหรือไม่ นายสุชาติ ตอบว่า เราก็มีกลเม็ดเด็ดพรายของเรา ทุกสิ่งทุกอย่างประชาชนก็รู้อยู่แล้วเราจะต้องเลือกผู้นำแบบไหน มันอยู่ที่ตัวเราว่าชอบผู้นำแบบไหน

เมื่อถามต่อว่า กังวลหรือไม่ ที่คุณหญิงพจมาน เปิดตัวออกมาอย่างนี้ นายสุชาติ กล่าวว่า ไม่เลยมันเป็นเรื่องของครอบครัวเขา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นั่นไง! ส.ว.คนดัง ยก 'บิ๊กป้อม' มี 5 คุณสมบัติ โดดเด่นเหนือกว่าคนอื่น

ดูจากคนอื่นพรรคอื่นแล้วไม่น่าจะมีใครที่จะมีบุคลิกลักษณะเท่ากับพลเอกประวิตร เพราะบางคนบางพรรคจะอยู่ได้กับกลุ่มอำนาจเดิมเท่านั้น ไม่สามารถ

พปชร.ไหลอีก 'ส.ส.นครศรีฯ' จ่อตามบิ๊กตู่ มั่นใจกระแสยังครองใจคนใต้

นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังมีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยยังไม่มีตัวแทนของกลุ่มส.ส.ภาคใต้ พรรคพปชร.เข้าไปเป็นรัฐมนตรีว่า การปรับครม.ที่มีการแต่งตังนายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพปชร. เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีนั้น

'อุตตม-สนธิรัตน์' รับไม่รู้ท่าทีนิพิฏฐ์จะไปต่อกับสร้างอนาคตไทยหรือไม่

'อุตตม' บอกไม่รู้ 'นิพิฏฐ์' อยู่หรือไป ย้ำพรรคไม่มีใครเป็นโต้โผใหญ่ต้องฟังกัน ด้าน 'สนธิรัตน์' ยันไม่กังวล บอกพรรคการเมืองสำคัญที่หลัก

ติวเข้มแรงงานไทย อบรมภาษา-วัฒนธรรม ก่อนบินไปเกาหลี เพิ่มโควตา 600%

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) เยี่ยมพบปะให้โอวาทคนหางานที่เข้ารับการฝึกอบรมภาษาและวัฒนธรรมเกาหลี โครงการพัฒนาศักยภาพคนหางานเพื่อไปทำงานในสาธารณรัฐเกาหลี