17 ก.ย.2565 - ที่ร้านดงตาลคาเฟ่ & นัวเวอร์ อ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ รักษาราชการแทนนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ร่วมงาน“พลังประชารัฐ มัดใจประชาชน” โดยบรรยากาศมีชาวบ้านมาชูป้ายข้อความรวมพลังคนอีสานขอนแก่น ยินดีต้อนรับลุงป้อม 3 ป.อยู่ยาวๆ รวมพลังอีสานภูเขียว ลุงป้อมสู้ๆ ต้อนรับ ขณะที่พล.อ. ประวิตร สวมกางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ แจ๊กเก็ตสีขาวโลโก้พรรค ลงพื้นที่
พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ว่า ขอประชาชนทุกคนช่วยกันสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ เพื่อที่จะเป็นพลังที่สำคัญต่อไปเพื่อชาติของเรา ให้มีความเข้มแข็งและเจริญสถาพรตลอดไป เมื่อถามว่า สำหรับการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นเร็วๆนี้พรรคพลังประชารัฐพร้อมแล้วหรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พร้อมแล้ว เมื่อถามต่อว่า คาดพื้นที่ภาคอีสานจะได้เท่าไหร่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะรู้ได้ยังไงจะเลือกเมื่อไหร่ เดี๋ยวรอก่อน เพราะรัฐบาลจะครบวาระเดือนมี.ค.66 เพราะฉะนั้น ยังเหลือเวลาอีก 6 เดือน แต่จะยุบสภาเมื่อไหร่ไม่รู้นะ เมื่อถามว่า จากการลงพื้นที่ภาคอีสานกระแสดีมากน้อยแค่ไหน พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า "แล้วคุณว่าดีไหมครับ มาถามผมได้ไง"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อสม. บนสมรภูมิเลือกตั้ง จากด่านหน้าสาธารณสุขสู่ข้อครหากลไกซื้อเสียง?
ข้อกล่าวหาว่าอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ “อสม.” อาจถูกใช้เป็นกลไกซื้อเสียงในสนามเลือกตั้ง กลายเป็นประเด็นที่สังคมหันมาพูดถึงมากขึ้น
ปิดดีล! 'รัฐบาลภูมิใจไทย' คุม 14 กระทรวง รวบ 'ประธานสภาฯ-รองประธานคนที่ 1'
“รัฐบาลภูมิใจไทย” ไร้ “กล้าธรรม - ประชาธิปัตย์-ไทรวมพลัง” พรรคน้ำเงินครอง 14 กระทรวง 26 ตำแหน่ง 1 ประธานสภาฯ-รองประธานคนที่ 1 ด้าน “เพื่อไทย” ได้ 5 รมต.-1 รองนายกฯ - 3 รมช.-รองประธานคนที่ 2 ขณะที่ “พลังประชารัฐ” ได้ 1 เก้าอี้ ส่วนใครได้ตำแหน่งใด รอโหวต “อนุทิน” เป็นนายกฯก่อน จากนั้นเคาะ 100 % ให้เหมาะสมกับสายงาน
โบว์ ณัฏฐา ชงตัดขั้นตอน-กฎไม่ก่อประโยชน์ออก ยกเลือกตั้ง สส. กว่าคนไทยได้รัฐบาลเสียเวลาหลายเดือน
โบว์ ชี้ประเทศไทยถ้ามี mindset ที่ให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพและการตั้งกฎอย่างมีเหตุผล ตัดขั้นตอนและกฎที่ไม่ก่อประโยชน์ออก การพัฒนาจะมีความเป็นไปได้ขึ้นอีกมาก
รสรินทร์ ศรัณย์เกตุ สส.อุตรดิตถ์ หนึ่งเดียว จากพรรคโอกาสใหม่ ล้มบ้านใหญ่ เดินเข้าสภาฯ
หนึ่งใน สส.-นักการเมืองหน้าใหม่ที่น่าสนใจ ซึ่งชนะการเลือกตั้งเมื่อ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ก็คือ "รสรินทร์ ศรัณย์เกตุ สส.อุตรดิตถ์ เขต 2 พรรคโอกาสใหม่" นักการเมืองหญิง-สส.หนึ่งเดียวจากพรรคโอกาสใหม่
'ลุงป้อม' ชวนเพื่อน ตท.6 กินข้าวแกงร้านลับสนามกอล์ฟ ทบ.
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เดินทางมาพบปะเพื่อนร่วมรุ่นเตรียมทหาร 6 กลุ่ม “ฝนแรก” ที่ศูนย์พัฒนากีฬาของกองทัพบก หรือ สนามกอล์ฟ ทบ. ย่านถนนรามอินทรา พร้อมชวนรับประทานอาหารที่ร้านข้าวแกงป้าหงษ์ ซึ่งเป็นร้านประจำ ภายในสนามกอล์ฟ
สะดุ้ง! เจ้าหน้าที่ กกต. บาดเจ็บระหว่างคุมเลือกตั้ง 34 รายใน 11 จังหวัด
สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เผยแพร่ข่าวเลขที่ 208/2569 วันที่ 6 มีนาคม 2569 กกต. เข้าเยี่ยมให้กำลังใจและมอบเงินช่วยเหลือแก่เจ้าหน้าที่และกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง

