พปชร.เตรียมถาม กกต. ข้อปฏิบัติสส หลัง 24 กันยา 'ป้อม' ยิ้มวัยรุ่นโดนใจนุ่งยีนส์

20 ก.ย.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ออกมาเตือนส.ส.และว่าที่ผู้สมัคร หลังวันที่ 24 ก.ย.ให้ระมัดระวังเรื่องการแจกของต่างๆ เนื่องจากเข้าสู่ 180 วัน ที่สภาผู้แทนราษฎรจะครบวาระในวันที่ 23 มี.ค. ว่า เราได้ทำเตรียมการไว้เรียบร้อยแล้วในเรื่องการใช้เงิน ทั้งนี้จะต้องสอบถามรายละเอียดทาง กกต.อีกครั้งว่าเราจะใช้เงินอะไรได้บ้างหรืออะไรใช้ไม่ได้บ้าง ไม่ต้องห่วง เพราะทางพรรคพลังประชารัฐ ก็ต้องเตรียมการไว้

ผู้สื่อข่าวถามว่าช่วงเวลานี้ถือว่าเข้าสู่โหมดการเลือกตั้งแล้วหรือยัง เพราะตัวท่านเองก็เดินสายลงพื้นที่ตลอด พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ถึงเวลา จะไปเข้าสู่โหมดเลือกตั้งยังไง คุณคิดไปเองใช่ไหม

เมื่อถามว่าวันนี้ถือว่าเป็นช่วงท้ายของรัฐบาล มีนโยบายไหนที่ต้องเร่งขับเคลื่อนเป็นพิเศษหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องเร่งขับเคลื่อนทุกอย่างที่ทำค้างไว้ ไม่ต้องห่วง รัฐบาลทำงานทุกอย่าง

ถามว่าจะต้องขันน็อตเรื่องการประชาสัมพันธ์ข้อมูลผลงานรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่าเรื่องงานประชาสัมพันธ์ได้ดำเนินการอยู่แล้ว และอยู่ที่นักข่าวช่วยด้วยสิ

ผู้สื่อข่าวอีกว่าที่ผ่านมาถือว่าประชาชนได้รับรู้ผลงานรัฐบาลมากพอหรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า แหม ตนก็ไม่ทราบนะ แต่เราก็พยายามทำงานในเรื่องการประชาสัมพันธ์อยู่แล้ว ก็อยู่ที่นักข่าวจะช่วยด้วย เมื่อถามอีกว่าจะต้องมีการปรับกลยุทธ์อะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ไม่มี ไม่รู้จะปรับอะไร

ถามว่าช่วงท้ายรัฐบาลแบบนี้จะมีการแจกงานให้รัฐมนตรีแต่ละกระทรวงช่วยลงไปในพื้นที่มากขึ้นหรือไม่ เพราะดูเหมือนท่านเองลงพื้นที่ทุกสัปดาห์ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า รัฐมนตรีเขาก็ไปกันเองอยู่แล้ว รัฐมนตรีเขารู้ว่าควรจะทำอะไร ไม่ต้องห่วง

ถามว่าดูเหมือนท่านเองจะมีการปรับลุคการแต่งตัว นุ่งกางเกงยีนส์ให้ดูกระฉับกระเฉงวัยรุ่นโซเชียลชอบลุคนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า วันนั้นเป็นวันหยุด เมื่อถามย้ำว่าต่อไปลงพื้นที่วันหยุดจะแต่งตัวแนวนี้ใช่หรือไม่ เพราะดูเหมือนวัยรุ่นชอบลุคนี้ พล.อ.ประวิตร ยิ้ม ก่อนขึ้นรถเดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กูรูใหญ่เปิด 4 ด่านจุกอกบิ๊กตู่ คัมแบ็กนายกฯหลังเลือกตั้ง

ชีวิตทางการเมืองของมิ่งขวัญ ในสมัยแรกพังครืนลงเพราะถูกล้วงตับดึงลูกพรรคไปหนุนลุงตู่เป็นนายก แค้นนี้มิ่งขวัญต้องชำระ

“ดร.นฤมล”ห่วงใยคุณภาพชีวิตผู้พิการเข้าสู่ระบบงานต่ำ หนุนเอกชนใช้ม. 35 สร้างอาชีพมั่นคงแทนส่งเงินเข้ากองทุน

ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ได้ติดตามความคืบหน้าของสถานการณ์การจ้างงานของกลุ่มผู้พิการของสถานประกอบการในช่วงทีผ่านมาซึ่งยังพบว่า

พท.หยาม 'เฮียมิ่ง' ถ้าขายได้คงไม่ย้ายซบพรรคอื่นหรอก

'สุทิน' เย้ย 'มิ่งขวัญ' ถ้าตัวเองขายได้ คงไม่ย้ายซบพรรคอื่น เหน็บคนเก่งไปอยู่ในองค์กรที่ไม่เก่งอาจถูกลิดรอนได้ ขยี้ พปชร.ไม่ใช่พรรคคู่แข็งที่น่ากลัว