'แรมโบ้' ตอก 'ชลน่าน'​ เพ้อดันชัยเกษมนั่งนายกฯ แนะเปลี่ยนชื่อพรรคเพื่อไทยเป็นพรรคเพื่อคนฝันค้าง

‘แรมโบ้’ ตอกกลับ ‘หมอชลน่าน’ ควรเปลี่ยนชื่อจากพรรคเพื่อไทย เป็นพรรคฝันค้างหรือพรรคฝันกลางวัน จะดีกว่า อยากมีอำนาจเป็นรัฐบาลจนตัวสั่น เพราะคงมีนโยบายเป้าหมายเร่งด่วนจะรีบพาทักษิณ-ยิ่งลักษณ์กลับบ้านฟอกคดีโกง ตามบัญชาหัวหน้าครอบครัวและนายใหญ่นายหญิง

22 ก.ย.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึง กรณีที่นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พรรคเพื่อไทยเปิดแผนการเมือง หากนายกฯประยุทธ์พ้นตำแหน่ง จะส่งนายชัยเกษม นิติศิริ ชิงนายกฯ และไม่จับมือกับพรรคพลังประชารัฐ พร้อมมองหากนายกฯประยุทธ์อยู่ต่อ ลากเข้าสู่วิกฤติขัดแย้งยิ่งกว่าม็อบลงถนน โดยนายเสกสกล ชี้แจงกลับว่า ขอให้นพ.ชลน่าน อย่าคิดไปก่อนว่าศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยพล.อ.ประยุทธ์ไปในทิศทางใด และยังไม่ต้องรีบออกมาเสนอตัวผู้ท้าชิงนายกฯคนใหม่

เพราะใครๆเขาก็รู้อยู่แล้วว่าชื่อของนายชัยเกษม เป็นรายชื่อบัญชีของพรรคที่เหลือเพียงชื่อเดียว ทั้งนี้ต้องขอให้รอฟังศาลก่อนค่อยออกมาพูดก็ได้ ประชาชนจะได้ไม่สับสน อย่ามโนเองตัดสินเอง ระวังจะเข้าข่ายก้าวล่วงศาล อาจมีความผิดได้ ใจร้อนรีบรนอยากมีอำนาจอยากเป็นรัฐบาลกลัวจะช่วยนายใหญ่นายหญิงกลับมาฟอกความผิดฟอกคดีโกงไม่ได้หรืออย่างไร จึงรีบออกมาพูดโดยไม่เกรงกลัว เกรงใจ คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ

นายเสกสกลยังระบุว่าและการที่นพ.ชลน่านบอกไม่จับมือกับพรรคพลังประชารัฐนั้นตนเองก็มองว่าพรรคพลังประชารัฐก็คงไม่อยากจับมือกับพรรคเพื่อไทยอย่างแน่นอน เพราะอุดมการณ์ของพรรคพลังประชารัฐคงไม่ใช่อยากจะช่วยนายทักษิณ หรือนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พ้นผิดกลับบ้าน คงมีแต่พรรคเพื่อไทยเท่านั้นที่เอาลูกสาวคนหนีคดีโกงมาเป็นหัวหน้าครอบครัวเพื่อมีนโยบายเอาคนทำผิดกฎหมายกลับมาฟอกคดี ล้างความผิด ประชาชนทั้งประเทศรู้ทันพรรคเพื่อไทยหมดแล้ว

“ตนเองอยากจะบอกหมอชลน่านว่าอย่าเพิ่งฝันหวานหรือฝันกลางวัน ไปเลย ว่านายชัยเกษมจะได้เป็นนายกฯ หรือพรรคเพื่อไทยจะได้เป็นรัฐบาล ขอให้รอศาลวินิจฉัยก่อน อาจจะไม่เป็นอย่างที่หมอชลน่านฝันหวานก็ได้ ใจจริงตนอยากเป็นชื่อพรรคให้ใหม่ จากพรรคเพื่อไทย เป็น "พรรคเพื่อคนฝันค้าง" หรือ"พรรคเพื่อคนฝันกลางวัน" ชื่ออย่างนี้จะเหมาะสมกว่าไหม

และที่ออกมาประเมินว่าหากพล.อ.ประยุทธ์ อยู่ต่ออีก 2 ปีหรืออีก 4 ปี กระแสต่อต้านจะลุกลามมากหลายรูปแบบนั้น ตนเองยืนยันว่าหากพล.อ.ประยุทธ์ สามารถไปต่อได้นั้นไม่ได้ทำผิดกฎหมายอะไร ที่ผ่านมายังสามารถทำงานให้กับบ้านเมืองและดูแลประชาชนได้เป็นอย่างดี ซึ่งต่างจากพรรคเพื่อไทย หรือกลุ่มที่เห็นต่างก็ต้องยอมรับในกติกา ไม่ใช่ไม่พอใจหรือตัวเองไม่ได้ประโยชน์อะไรดั่งใจก็ออกมาเคลื่อนไหวไม่ยอมรับกติกา ทำบ้านเมืองเดือดร้อนวุ่นวายไม่จบไม่สิ้น

ดังนั้นวิกฤตของบ้านเมืองที่เกิดขึ้นจึงไม่ใช่เกิดจากพล.อ.ประยุทธ์ หรือรัฐบาลอย่างแน่นอน แต่จะเกิดขึ้นเพราะกลุ่มที่ไม่ยอมรับกติกาอะไรเลย รวมถึงกลุ่มคนหรือพรรคการเมืองที่สูญเสียอำนาจ ปล่อยให้นายนายโทนี่ทักษิณและสมุนออกมาพูดให้เกิดความสับสน รวมถึงพรรคเพื่อไทยที่ไม่ยอมรับกติกาบ้านเมือง คิดอยากแต่จะกลับมามีอำนาจรัฐ เพื่อหวังประโยชน์ของตัวเองและพวกพ้อง เอาใจนายใหญ่นายหญิงอย่างนั้นมากกว่าใช่ไหม"นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดผลสำรวจ กสทช. ชี้ 'วิทยุ' เข้าถึงปชช.ทุกกลุ่มวัย มีกฎชัดเจนต้องออกอากาศในช่วงภัยพิบัติ

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยถึงนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในการประชุมการบริหารจัดการสถานการณ์การอุทกภัยและให้ความช่วยเหลือ ที่กระทรวงมหาดไทย เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2565 เกี่ยวกับเรื่องการสื่อสาร

นายกฯ ให้กำลังใจชาวบ้าน ขอไม่พูดเรื่องหนักหัว ยืนยันช่วยเหลือทุกพื้นที่ ไม่มีแบ่งเขาแบ่งเรา

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ถึงศูนย์พักพิงผู้ประสบอุทกภัยและเยี่ยมเยียนบ้านเรือนประชาชน ชุมชนวัดวารินทราราม อ.วารินชำราบ พร้อมกล่าวว่า กว่าจะถึงได้ก็เหนื่อยเหมือนกัน แต่ทุกคนที่มารอเหนื่อยกว่า

เพื่อไทย โอดช่วยชาวบ้านไม่ได้ จ่อร้องกกต.ทบทวนกฎเหล็ก 180 วัน

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความพร้อมการเตรียมเสนอร่างแก้ไขเพิ่มเติมว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. ในโหมดว่า

'แรมโบ้' ป้องนายกฯ อัด 'หน่อย-ไพศาล' เอาความเดือดร้อนของชาวบ้านมาล้อเลียน

'แรมโบ้' อัด 'หญิงหน่อย-ไพศาล' วิจารณ์นายกฯแนะให้ใช้วิทยุทรานซิสเตอร์ ถือเป็นผู้ใหญ่เป็นหัวหน้าพรรคอย่าทำตัวเป็นเด็ก เอาเรื่องความจำเป็นชาวบ้านเดือดร้อนมาล้อเลียน ยืนยันนายกฯหวังดีหากไฟฟ้า โทรศัพท์ ใช้ไม่ได้

'บิ๊กตู่' เผยเร่งอนุมัติโครงการระยะสั้น สร้างระบบระบายน้ำ ขอปชช.ให้ความร่วมมือ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำในพื้นที่ภาคอีสานว่า ปัญหาใหญ่คือแหล่งเก็บหลัก น้ำเต็ม เขื่อนก็มีปัญหา การระบายน้ำตามช่องทางธรรมชาติก็มีปัญหาทั้งแม่น้ำมูลแม่น้ำชี

'บิ๊กตู่' ปลุกคนไทยรักษาแผ่นดิน อย่าขัดแย้งทำเสียโอกาสพัฒนาประเทศ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พบปะผู้ประสบอุทกภัย โดยนายกฯได้แนะนำรัฐมนตรีที่ร่วมคณะ จากนั้นกล่าวว่า พวกเราอยากจะบอกว่าเราทำงานอย่างเต็มที่ ที่สุด เราเจอปัญหาเยอะหลายอย่าง