"ทรงศักดิ์" ยัน ภท.ลงพื้นที่ถี่ ไม่ใช่เรื่องใหม่ โต้ฝ่ายค้านห่วงได้เปรียบการเมือง ชี้คงไม่มีใคร นำงบประมาณภาษีอากรประชาชน ไปใช้หาเสียง ระบุ รัฐบาลทำตามหน้าที่ ในการช่วยเหลือประชาชน
22 ก.ย.2565 - นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยคิดถึงการลงพื้นที่ของพรรคภูมิใจไทยในช่วงนี้ว่าไม่ใช่เพิ่งจะลงพื้นที่ แต่พรรคได้ลงมาอย่างต่อเนื่อง และมีตารางอยู่แล้ว สำหรับภูมิใจไทยไม่ใช่เรื่องใหม่
ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านมองว่าการลงพื้นที่ของพรรคการเมืองในรัฐบาล จะเป็นการได้เปรียบเสียเปรียบทางการเมือง นายทรงศักดิ์ ชี้แจงว่ารัฐบาลทำตามหน้าที่ หากประชาชนเดือดร้อน ก็ต้องไปช่วยเหลือ และยืนยันว่าไม่มีใครที่จะนำงบประมาณภาษีอากรของประชาชน ไปใช้หาเสียง
"ส่วนใหญ่มีความเดือดร้อนของประชาชนเข้ามาเกี่ยวข้อง หากไม่ทำเลยเขาก็จะหาว่ารัฐมนตรี และรัฐบาลไม่ลงไปแก้ไขปัญหา แต่เวลาลงไปทำ ก็หาว่าเป็นเรื่องของการใช้โอกาสที่เป็นรัฐบาลไปหาเสียงให้กับพรรคการเมือง ซึ่งเราเป็นรัฐบาลที่มาจากพรรคการเมือง ก็ถือเป็นเรื่องปกติ ขอให้ดูที่เจตนามากกว่า" นายทรงศักดิ์กล่าว
นายทรงศักดิ์ ยังกล่าวถึงการประกาศแจ้งเตือนของ กกต. เรื่องการร่วมคิดกำหนดค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้ง ก็เป็นการชี้แจงแนวปฏิบัติว่าสิ่งใดทำได้หรือไม่ได้ตามกฏหมายเลือกตั้ง ขณะเดียวกันก็ฝากไปยัง กกต.ว่าจะต้องมีกรอบแนวทางในการปฏิบัติเพื่อความชัดเจน
พร้อมเปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กำชับให้ลูกพรรคให้ปฏิบัติตัวเป็นที่รักของประชาชน พร้อมกับรับฟังปัญหาของประชาชนนำมาแก้ไข เป็นเรื่องปกติที่ทุกพรรคการเมืองจะตั้งเป้าให้เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งตัวชี้วัดคือจำนวน ส.ส. ของแต่ละพรรค โดยการลงพื้นที่ของพรรคภูมิใจไทยที่จังหวัดขอนแก่นในครั้งนี้ เป็นการสื่อสารกับประชาชน แต่ตัวชี้วัดความนิยมของพรรคการเมืองอยู่ที่วันเลือกตั้ง ยืนยันพรรคภูมิใจไทยไม่ได้กังวลอะไร เพราะทุกวันนี้มีคนอาสาที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคภูมิใจไทยจำนวนมากที่จะต้องพิจารณา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' สวนเจ็บ 'ไอซ์ รักชนก' จะขึ้นเทศน์ล้างเท้าให้สะอาดก่อน ไม่ต้องมายุ่งเรื่องพรรคคนอื่น
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย กล่าวถึงการตั้งเป้าผลงานของรัฐบาลภูมิใจไทย ในระยะเวลา 1 ปี ทั้งในส่วนของสส.และกรรมาธิการ มองแล้วเป็นอย่างไรบ้าง เนื่องจากล่าสุด น.ส.รักชนก ศรีนอก สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน (ปชน.) ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในทำนองเรียกร้องให้สส.ของพรรคภูมิใจไทย ออกมาปกป้องโครงการของพรรคตนเอง ว่า
⚪️ LIVE อลหม่าน สสร.! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2569
ดร.ณัฎฐ์ ชี้ยึดคำวินิจฉัยศาล รธน. ปมเลือกตั้ง สสร. ความเห็นส่วนตัวไม่มีผลผูกพัน
“ดร.ณัฏฐ์” ระบุกรณีมีกระแสอ้างว่าประธานศาลรัฐธรรมนูญเห็นว่าสามารถเลือกตั้ง สสร.จากประชาชนได้ 100% ว่า หากเป็นเพียงความเห็นส่วนตัว ย่อมไม่มีผลผูกพันทางกฎหมาย พร้อมย้ำต้องยึดคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญที่ 18/2568 ซึ่งกำหนดให้รัฐสภาไม่มีอำนา
รัฐประหาร 8 พฤศจิกายน 2490 และ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 12) จาก “แสงเงินแสงทอง” ถึง “วันใหม่ของชาติ” : การตีความและการใช้หลักฐานในงานศึกษาว่าด้วยรัฐประหาร พ.ศ. 2490
ในตอนที่แล้ว ได้กล่าวถึงบทความ “รัฐประหาร 2490” ในฐานข้อมูลสถาบันพระปกเกล้าที่เรียบเรียงโดย ณัฐพล ใจจริง ที่มีข้อความตอนหนี่งว่า “การรัฐประหาร 8 พฤศจิกายน 2490 เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างกลุ่มทหารและกลุ่มอนุรักษ์-กษัตริย์นิยม มีผลทำให้รัฐบาลพลเรือนของกลุ่มนายปรีดี
⚪️ LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ขวากหนาม ‘รัฐบาลหนู’
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2569
'อนุชา' ลุยหาเสียง 'ลาดกระบัง-คลองสามวา' จี้เช็กโครงสร้างตึกเก่าทั่วกรุง
'อนุชา' ควง 'อภิสิทธิ์' ลุยหาเสียงหนัก บุก 'ลาดกระบัง-คลองสามวา' ชูนโยบายรถฟีดเดอร์ ขยายศูนย์ฝึกอาชีพ จี้ตรวจโครงสร้างอาคารเก่าชั้นในกรุง

