"ทรงศักดิ์" ยัน ภท.ลงพื้นที่ถี่ ไม่ใช่เรื่องใหม่ โต้ฝ่ายค้านห่วงได้เปรียบการเมือง ชี้คงไม่มีใคร นำงบประมาณภาษีอากรประชาชน ไปใช้หาเสียง ระบุ รัฐบาลทำตามหน้าที่ ในการช่วยเหลือประชาชน
22 ก.ย.2565 - นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยคิดถึงการลงพื้นที่ของพรรคภูมิใจไทยในช่วงนี้ว่าไม่ใช่เพิ่งจะลงพื้นที่ แต่พรรคได้ลงมาอย่างต่อเนื่อง และมีตารางอยู่แล้ว สำหรับภูมิใจไทยไม่ใช่เรื่องใหม่
ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านมองว่าการลงพื้นที่ของพรรคการเมืองในรัฐบาล จะเป็นการได้เปรียบเสียเปรียบทางการเมือง นายทรงศักดิ์ ชี้แจงว่ารัฐบาลทำตามหน้าที่ หากประชาชนเดือดร้อน ก็ต้องไปช่วยเหลือ และยืนยันว่าไม่มีใครที่จะนำงบประมาณภาษีอากรของประชาชน ไปใช้หาเสียง
"ส่วนใหญ่มีความเดือดร้อนของประชาชนเข้ามาเกี่ยวข้อง หากไม่ทำเลยเขาก็จะหาว่ารัฐมนตรี และรัฐบาลไม่ลงไปแก้ไขปัญหา แต่เวลาลงไปทำ ก็หาว่าเป็นเรื่องของการใช้โอกาสที่เป็นรัฐบาลไปหาเสียงให้กับพรรคการเมือง ซึ่งเราเป็นรัฐบาลที่มาจากพรรคการเมือง ก็ถือเป็นเรื่องปกติ ขอให้ดูที่เจตนามากกว่า" นายทรงศักดิ์กล่าว
นายทรงศักดิ์ ยังกล่าวถึงการประกาศแจ้งเตือนของ กกต. เรื่องการร่วมคิดกำหนดค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้ง ก็เป็นการชี้แจงแนวปฏิบัติว่าสิ่งใดทำได้หรือไม่ได้ตามกฏหมายเลือกตั้ง ขณะเดียวกันก็ฝากไปยัง กกต.ว่าจะต้องมีกรอบแนวทางในการปฏิบัติเพื่อความชัดเจน
พร้อมเปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กำชับให้ลูกพรรคให้ปฏิบัติตัวเป็นที่รักของประชาชน พร้อมกับรับฟังปัญหาของประชาชนนำมาแก้ไข เป็นเรื่องปกติที่ทุกพรรคการเมืองจะตั้งเป้าให้เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งตัวชี้วัดคือจำนวน ส.ส. ของแต่ละพรรค โดยการลงพื้นที่ของพรรคภูมิใจไทยที่จังหวัดขอนแก่นในครั้งนี้ เป็นการสื่อสารกับประชาชน แต่ตัวชี้วัดความนิยมของพรรคการเมืองอยู่ที่วันเลือกตั้ง ยืนยันพรรคภูมิใจไทยไม่ได้กังวลอะไร เพราะทุกวันนี้มีคนอาสาที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคภูมิใจไทยจำนวนมากที่จะต้องพิจารณา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🔴 LIVE กู้ 4 แสนล้าน เขย่าเก้าอี้นายกฯ | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 7 พฤษภาคม 2569
'กรวีร์' แจงร่างกฎหมาย SEC เป็นคนละเรื่องกับแลนด์บริดจ์!
'กรวีร์' แจง 'ร่างกฎหมาย SEC' เป็นคนละเรื่องกับโครงการแลนด์บริดจ์ ย้ำ 'ครม.' ไม่ส่งกลับสภา เตรียมเสนอ กฎหมายใหม่ พัฒนาเศรษฐกิจภาคใต้
'ภูมิใจไทย' ชงแก้กฎหมายอาญา คนจนไม่มีเงินจ่ายค่าปรับ ให้บำเพ็ญประโยชน์แทนขังคุก
นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล สส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย ในฐานะประธานวิปรัฐบาล พร้อมด้วยสส.พรรคภูมิใจไทย ยื่นหนังสือถึงประธานสภาผู้แทนราษฎร ผ่านนางสาวมัลลิกา จิระพันธุ์วาณิช รองประธานสภาคนที่ 1 เพื่อเสนอแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา ที่
🔴 LIVE กู้ 4 แสนล้าน ห่วงหน้า พะวงหลัง!! | ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 7 พฤษภาคม 2569
สถาบันจักรพรรดิญี่ปุ่นภายใต้รัฐธรรมนูญเมจิกับอิทธิพลที่มีต่อร่างรัฐธรรมนูญของราชวงศ์ชิง กับการสถาปนาระบอบราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญในแมนจูกัว (ตอนที่ 2)
สิ่งที่น่าสนใจของการปฏิรูปเมจิในปี ค.ศ. 1868 ที่นำพาให้ญี่ปุ่นเข้าสู่ยุคสมัยใหม่ คือ การเปลี่ยนผ่านดังกล่าวไม่ได้เกิดจากการช่วงชิงอำนาจมาจากสถาบันจักรพรรดิ หากแต่เป็นการ “ถวายคืนพระราช
🔴 LIVE เตะตัดขากู้ 4 แสนล้าน | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 06 พฤษภาคม 2569

