'รมช.มหาดไทย' โต้ฝ่ายค้านจ้องด่าลงพื้นที่ถี่ยิบหวังผลหาเสียง ชี้เป็นรัฐบาลต้องดูแลปชช.

"ทรงศักดิ์" ยัน ภท.ลงพื้นที่ถี่ ไม่ใช่เรื่องใหม่ โต้ฝ่ายค้านห่วงได้เปรียบการเมือง ชี้คงไม่มีใคร นำงบประมาณภาษีอากรประชาชน ไปใช้หาเสียง ระบุ รัฐบาลทำตามหน้าที่ ในการช่วยเหลือประชาชน

22 ก.ย.2565 - นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยคิดถึงการลงพื้นที่ของพรรคภูมิใจไทยในช่วงนี้ว่าไม่ใช่เพิ่งจะลงพื้นที่ แต่พรรคได้ลงมาอย่างต่อเนื่อง และมีตารางอยู่แล้ว สำหรับภูมิใจไทยไม่ใช่เรื่องใหม่

ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านมองว่าการลงพื้นที่ของพรรคการเมืองในรัฐบาล จะเป็นการได้เปรียบเสียเปรียบทางการเมือง นายทรงศักดิ์ ชี้แจงว่ารัฐบาลทำตามหน้าที่ หากประชาชนเดือดร้อน ก็ต้องไปช่วยเหลือ และยืนยันว่าไม่มีใครที่จะนำงบประมาณภาษีอากรของประชาชน ไปใช้หาเสียง

"ส่วนใหญ่มีความเดือดร้อนของประชาชนเข้ามาเกี่ยวข้อง หากไม่ทำเลยเขาก็จะหาว่ารัฐมนตรี และรัฐบาลไม่ลงไปแก้ไขปัญหา แต่เวลาลงไปทำ ก็หาว่าเป็นเรื่องของการใช้โอกาสที่เป็นรัฐบาลไปหาเสียงให้กับพรรคการเมือง ซึ่งเราเป็นรัฐบาลที่มาจากพรรคการเมือง ก็ถือเป็นเรื่องปกติ ขอให้ดูที่เจตนามากกว่า" นายทรงศักดิ์กล่าว

นายทรงศักดิ์ ยังกล่าวถึงการประกาศแจ้งเตือนของ กกต. เรื่องการร่วมคิดกำหนดค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้ง ก็เป็นการชี้แจงแนวปฏิบัติว่าสิ่งใดทำได้หรือไม่ได้ตามกฏหมายเลือกตั้ง ขณะเดียวกันก็ฝากไปยัง กกต.ว่าจะต้องมีกรอบแนวทางในการปฏิบัติเพื่อความชัดเจน

พร้อมเปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กำชับให้ลูกพรรคให้ปฏิบัติตัวเป็นที่รักของประชาชน พร้อมกับรับฟังปัญหาของประชาชนนำมาแก้ไข เป็นเรื่องปกติที่ทุกพรรคการเมืองจะตั้งเป้าให้เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งตัวชี้วัดคือจำนวน ส.ส. ของแต่ละพรรค โดยการลงพื้นที่ของพรรคภูมิใจไทยที่จังหวัดขอนแก่นในครั้งนี้ เป็นการสื่อสารกับประชาชน แต่ตัวชี้วัดความนิยมของพรรคการเมืองอยู่ที่วันเลือกตั้ง ยืนยันพรรคภูมิใจไทยไม่ได้กังวลอะไร เพราะทุกวันนี้มีคนอาสาที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคภูมิใจไทยจำนวนมากที่จะต้องพิจารณา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปารีณา'​ ร่วมแสดงความยินดี 'แรมโบ้'​ นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าร่วมแสดงความยินดีกับนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หัวหน้าพรรคเทิดไท

ชัดเจน 'ลูกหมี' หนุน 'รวมไทยสร้างชาติ' เปิดตัว 'วิชัย สุดสวาทดิ์' ลงสส.เขต 1 ชุมพร

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นายเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค และผู้บริหารพรรค ร่วมกันเปิดสาขาพรรค และประชุมแต่งตั้งตัวแทนพรรครวมไทยสร้างชาติ ประจำจังหวัดชุมพร โดยมี

'พีระพันธุ์' ยังไม่ได้คุยกับ 'บิ๊กตู่' ร่วมงาน รทสช. หรือไม่

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ

'แรมโบ้' ผงาดนั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท ลั่นจุดยืนปกป้องสถาบัน หนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯ

ตามคาด 'แรมโบ้' ผงาด นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท 'สุชาติ' เลขาธิการพรรค ย้ำจุดยืนสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯอีก ลั่นทำงานแก้ไขปัญหาเพื่อประชาชน ปกป้องสถาบัน ไม่ร่วมงานพรรคล้มล้างสถาบัน เชื่อมั่น 3 ป.ไม่แตก ทำงานคู่ขนาน

'พิธา' ควง 'ธนาธร' ขายฝันกระจายอำนาจ เพ้อจะระเบิดพลังทางเศรษฐกิจครั้งใหญ่!

พรรคก้าวไกล แถลงนโยบาย “ทุกจังหวัดไทยก้าวหน้า” ซึ่งเป็นชุดนโยบายที่ 3 ต่อจาก “การเมืองไทยก้าวหน้า” และ “สวัสดิการไทยก้าวหน้า” โดยเป็นการแถลงร่วมกับคณะก้าวหน้า