'เอกราช' ควงลูกชายลงส.ส.เขต มั่นใจคว้า 5 เก้าอี้ โวยปมสหกรณ์ครูขอนแก่นโดนอำนาจไล่ล่า

'เอกราช'ควงลูกชายลงส.ส.เขต มั่นใจ คว้า 5 เก้าอี้ขอนแก่น โวยปมสหกรณ์ครูขอนแก่นโดนอำนาจไล่ล่า เป็นเกมการเมือง เตรียมบุกสภาแถลงต้นเดือนพ.ย.ฝากคนให้สัมภาษณ์สะเปะสะปะเตรียมตัวขึ้นศาล ลั่นไม่รับกระเช้า ไม่รับคำขอโทษ

23 ก.ย.2565 - ที่ จ.ขอนแก่น นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. จ. ขอนแก่น ในวันที่ 23 ก.ย. ว่า พรรคภูมิใจไทยมีความตั้งใจเต็มที่ในการลงพื้นที่ จ.ขอนแก่น ซึ่งนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้นำคณะสัญจรมายังพื้นที่ จ.ขอนแก่น เบื้องต้นจะประกาศว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น จำนวน 8 เขต แม้ว่าเราจะวางเป้าว่าหากเป็นไปได้ขอทั้งหมด แต่หากพูดถึงความมั่นใจ เชื่อว่าจะได้ไม่ต่ำกว่า 5 เขต เราทำการบ้านมาตลอดเป็นปีๆ พรรคจึงมีความพร้อม และมีความมั่นใจอย่างมาก เราพร้อมสู้กับตัวเอง เพื่อพัฒนาพื้นที่ จ.ขอนแก่น

“เรื่องการเมืองเกรงใจใครไม่ได้ แต่เราไม่เป็นศัตรูไม้โจมตีใคร ส่วนจะได้รับการพิจารณาจากประชาชนหรือไม่ อยู่ที่ประเด็นการนำเสนอนโยบายของพรรค ซึ่งพรรคอื่นอยู่มาเป็นสิบๆปี แต่ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ขณะที่พรรคภูมิใจไทยมาไม่นานก็มีผลงาน พิสูจน์ได้ด้วยผลงาน” นายเอกราช กล่าว

เมื่อถามว่า การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาก็ดูแลพื้นที่นี้ให้พรรคพลังประชารัฐ แต่ก็ไม่ได้ตามเป้า ครั้งนี้จะมีจุดซื้อใจประชาชนอย่างไร นายเอกราช กล่าวว่า ดูพื้นที่ภาคอีสานเหมือนแบกของหนักบนไหล่แล้ววิ่งไปลำบาก แต่ก็ยังปักธงมาได้ แต่พรรคภูมิใจไทยไม่มีแรงต้าน แม้ไม่มีกระแส แต่ไม่มีแรงต้านก็ไม่ห่วงอะไร และมีนโยบายพูดแล้วทำที่โดนใจประชาชน สัมผัสได้จากการพิสูจน์ผลงาน นี่คือความแตกต่าง

เมื่อถามว่า กรณีคดีสหกรณ์ครูถือเป็นจุดอ่อนในการหาเสียงเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นหรือไม่นายเอกราช กล่าวว่า ประเด็นนี้ถือเป็นเรื่องการเมืองอย่างแท้จริง ถ้าติดตามประเด็นจะเห็นว่าข่าวยึดทรัพย์นายเอกราช ทำไมเพิ่งมายึด ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อตนออกจากพรรคพลังประชารัฐแล้วมาพรรคภูมิใจไทย เป็นเวลาไม่ถึงสัปดาห์เรื่องนี้ก็เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องกรรมเก่าไล่ล่า แต่เป็นเรื่องอำนาจไล่ล่า อย่างไรก็ตาม ตนสามารถชี้แจงที่มาที่ไปได้ทั้งหมดถ้าเป็บจริงแบบที่เป็นข่าว ตนคงไม่สามารถลงสมัครรับเลือกตั้งได้ ซึ่งต้องดูว่าถ้าตนลงสมัครรับเลือกตั้งได้ เรื่องนี้ก็ถือว่ามีเบื้องหลัง

เมื่อถามว่า มีความเป็นห่วงเรื่องแลนด์สไลด์หรือไม่ นายเอกราช กล่าวว่า แลนด์สไลด์ไม่ห่วง และไม่รู้สึกอะไร เราไม่โจมตีใคร แต่เราเชื่อมั่นว่าเราลงพื้นที่ และทำการบ้านเสมอ ในส่วนของเขต 2 ลูกชายตนลงพื้นที่ต่อเนื่องจนตนต้องเบรก เพราะขยันมากวันนี้ตนประกาศตัวลงส.ส. เขต 4 จ.ขอนแก่น พี่น้องประชาชนตอบรับดีมาก ซึ่งตนมีความมั่นใจมาก

เมื่อถามย้ำว่า ขอให้ขยายความอำนาจที่กลั่นแกล้งมาจากไหน นายเอกราช กล่าวว่า ขออนุญาตไม่ระบุ แต่ขอให้เข้าใจตามที่บอก ส่วนใครที่ให้สัมภาษณ์เรื่องคดี เตรียมตัวขึ้นศาลได้เลย ซึ่งทนายความของตนได้ร่างสำนวนแล้ว ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องที่เพิ่งเกิดขึ้นมีการแถลงข่าวและร้องเรียนไปที่สภา โดยจะทำเรื่องส่งศาลวันที่ 26 ก.ย.นี้

“ก็ฝากไปถึงท่านที่ให้สัมภาษณ์สะเปะสะปะ ไม่มีข้อมูล ข้อเท็จจริง ฟังความข้างเดียว ตนไม่รับกระเช้า และคำขอโทษ คดีนี้จริงๆ ผมกับสหกรณ์มันเหมือนเป็นสตอรี่ ถ้าไม่มีการเลือกตั้งซ่อมเขต 7 ขอนแก่นก็ไม่มีประเด็นเหล่านี้ เดี๋ยวรอแถลงข่าวครั้งเดียวแต่จะบอกว่าเรื่องนี้มันมีเบื้องหลังเป็นเกมการเมือง พูดได้เท่านี้ ณ วันนี้ ต้นเดือนพ.ย.จะแถลงที่สภา เดี๋ยวเจอกันที่สภา” นายเอกราช ระบุ

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เท้ง' ไม่สนโดนขู่คว่ำร่างรธน.ฉบับปชน. เมินขอโทษ 'สว.' ซัดระบอบสีน้ำเงินผูกขาดประเทศมานาน

‘เท้ง’ ไม่รับปากขอโทษสว.ปมกล่าวหาระบอบสีน้ำเงิน บอกขอดูรายละเอียดการแถลงก่อน ยันไม่ได้บ่อนทำลายวุฒิสภา แค่มีเจตนาให้รัฐสภายึดโยง ปชช. รับ เอ็มโอเอ-ยกมือให้ ‘อนุทิน’ ในอดีตส่งผลต่อการเมืองในปัจจุบัน แต่ขอทุกคนมองไปข้างหน้า แก้ปัญหาต้นตอจัดทำรธน.ฉบับใหม่ เหตุประเทศอยู่ภายใต้ระบอบสีน้ำเงินที่กินรวบทั้งการเมือง-เศรษฐกิจ

'89 สว.' แถลงประณาม 'เท้ง' เลวร้ายที่สุด กล่าวหา 'ระบอบสีน้ำเงิน' ขีดเส้น 3 วัน ขอโทษ

'89 สว.' แถลงประณาม 'ณัฐพงษ์' กล่าวหาระบอบสีน้ำเงิน-มรดกรัฐประหาร ชี้พฤติกรรมเลวร้ายที่สุด จี้ขอโทษ ให้เวลา 3 วัน ยันสภาสูงไม่เคยอยู่ภายใต้อาณัติพรรคใด ย้อนถาม ปชน. มีเจตนาแก้รัฐธรรมนูญจริงหรือไม่

'นิกร' สวน 'เท้ง' สักแต่พูด กล่าวหาภูมิใจไทย ร่าง รธน. ฉบับสีน้ำเงิน ยืนยัน 'เนวิน' ไม่มีเอี่ยว

นายนิกร จำนง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ในฐานะหนึ่งในผู้ยกร่าง แก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคภูมิใจไทยแถลงตอบโต้พรรคประชาชนว่า ตนจำเป็นต้องแถลงเพราะถูกโจมตีอีกแล้วจากพรรคฝ่ายค้าน ซึ่งจริงๆแล้วน่าจะเดินคนละเส้นทาง

ไม่ได้โม้! อนุทินนำ สส.ภูมิใจไทยยื่นร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้ว

'อนุทิน' นํา สส.ภูมิใจไทย ยื่นร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ยันเจตนารมณ์ทำตามเสียงประชามติของประชาชน โต้ครหาไม่จริงใจ พร้อมเปิดกว้างฟังทุกข้อเสนอ ไม่ใช่แค่จากพรรคร่วมฯ

'สมชัย' โวยภท.ออกแบบรธน.ใหม่ ตามใจคนมีอำนาจ จะแก้ปัญหาบ้านเมืองได้อย่างไร

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ออกแบบรัฐธรรมนูญใหม่ ที่ตามใจคนมีอำนาจแล้วจะแก้ปัญหาบ้านเมืองได้อย่างไร