'เอกราช' ควงลูกชายลงส.ส.เขต มั่นใจคว้า 5 เก้าอี้ โวยปมสหกรณ์ครูขอนแก่นโดนอำนาจไล่ล่า

'เอกราช'ควงลูกชายลงส.ส.เขต มั่นใจ คว้า 5 เก้าอี้ขอนแก่น โวยปมสหกรณ์ครูขอนแก่นโดนอำนาจไล่ล่า เป็นเกมการเมือง เตรียมบุกสภาแถลงต้นเดือนพ.ย.ฝากคนให้สัมภาษณ์สะเปะสะปะเตรียมตัวขึ้นศาล ลั่นไม่รับกระเช้า ไม่รับคำขอโทษ

23 ก.ย.2565 - ที่ จ.ขอนแก่น นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. จ. ขอนแก่น ในวันที่ 23 ก.ย. ว่า พรรคภูมิใจไทยมีความตั้งใจเต็มที่ในการลงพื้นที่ จ.ขอนแก่น ซึ่งนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้นำคณะสัญจรมายังพื้นที่ จ.ขอนแก่น เบื้องต้นจะประกาศว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น จำนวน 8 เขต แม้ว่าเราจะวางเป้าว่าหากเป็นไปได้ขอทั้งหมด แต่หากพูดถึงความมั่นใจ เชื่อว่าจะได้ไม่ต่ำกว่า 5 เขต เราทำการบ้านมาตลอดเป็นปีๆ พรรคจึงมีความพร้อม และมีความมั่นใจอย่างมาก เราพร้อมสู้กับตัวเอง เพื่อพัฒนาพื้นที่ จ.ขอนแก่น

“เรื่องการเมืองเกรงใจใครไม่ได้ แต่เราไม่เป็นศัตรูไม้โจมตีใคร ส่วนจะได้รับการพิจารณาจากประชาชนหรือไม่ อยู่ที่ประเด็นการนำเสนอนโยบายของพรรค ซึ่งพรรคอื่นอยู่มาเป็นสิบๆปี แต่ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ขณะที่พรรคภูมิใจไทยมาไม่นานก็มีผลงาน พิสูจน์ได้ด้วยผลงาน” นายเอกราช กล่าว

เมื่อถามว่า การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาก็ดูแลพื้นที่นี้ให้พรรคพลังประชารัฐ แต่ก็ไม่ได้ตามเป้า ครั้งนี้จะมีจุดซื้อใจประชาชนอย่างไร นายเอกราช กล่าวว่า ดูพื้นที่ภาคอีสานเหมือนแบกของหนักบนไหล่แล้ววิ่งไปลำบาก แต่ก็ยังปักธงมาได้ แต่พรรคภูมิใจไทยไม่มีแรงต้าน แม้ไม่มีกระแส แต่ไม่มีแรงต้านก็ไม่ห่วงอะไร และมีนโยบายพูดแล้วทำที่โดนใจประชาชน สัมผัสได้จากการพิสูจน์ผลงาน นี่คือความแตกต่าง

เมื่อถามว่า กรณีคดีสหกรณ์ครูถือเป็นจุดอ่อนในการหาเสียงเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นหรือไม่นายเอกราช กล่าวว่า ประเด็นนี้ถือเป็นเรื่องการเมืองอย่างแท้จริง ถ้าติดตามประเด็นจะเห็นว่าข่าวยึดทรัพย์นายเอกราช ทำไมเพิ่งมายึด ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อตนออกจากพรรคพลังประชารัฐแล้วมาพรรคภูมิใจไทย เป็นเวลาไม่ถึงสัปดาห์เรื่องนี้ก็เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องกรรมเก่าไล่ล่า แต่เป็นเรื่องอำนาจไล่ล่า อย่างไรก็ตาม ตนสามารถชี้แจงที่มาที่ไปได้ทั้งหมดถ้าเป็บจริงแบบที่เป็นข่าว ตนคงไม่สามารถลงสมัครรับเลือกตั้งได้ ซึ่งต้องดูว่าถ้าตนลงสมัครรับเลือกตั้งได้ เรื่องนี้ก็ถือว่ามีเบื้องหลัง

เมื่อถามว่า มีความเป็นห่วงเรื่องแลนด์สไลด์หรือไม่ นายเอกราช กล่าวว่า แลนด์สไลด์ไม่ห่วง และไม่รู้สึกอะไร เราไม่โจมตีใคร แต่เราเชื่อมั่นว่าเราลงพื้นที่ และทำการบ้านเสมอ ในส่วนของเขต 2 ลูกชายตนลงพื้นที่ต่อเนื่องจนตนต้องเบรก เพราะขยันมากวันนี้ตนประกาศตัวลงส.ส. เขต 4 จ.ขอนแก่น พี่น้องประชาชนตอบรับดีมาก ซึ่งตนมีความมั่นใจมาก

เมื่อถามย้ำว่า ขอให้ขยายความอำนาจที่กลั่นแกล้งมาจากไหน นายเอกราช กล่าวว่า ขออนุญาตไม่ระบุ แต่ขอให้เข้าใจตามที่บอก ส่วนใครที่ให้สัมภาษณ์เรื่องคดี เตรียมตัวขึ้นศาลได้เลย ซึ่งทนายความของตนได้ร่างสำนวนแล้ว ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องที่เพิ่งเกิดขึ้นมีการแถลงข่าวและร้องเรียนไปที่สภา โดยจะทำเรื่องส่งศาลวันที่ 26 ก.ย.นี้

“ก็ฝากไปถึงท่านที่ให้สัมภาษณ์สะเปะสะปะ ไม่มีข้อมูล ข้อเท็จจริง ฟังความข้างเดียว ตนไม่รับกระเช้า และคำขอโทษ คดีนี้จริงๆ ผมกับสหกรณ์มันเหมือนเป็นสตอรี่ ถ้าไม่มีการเลือกตั้งซ่อมเขต 7 ขอนแก่นก็ไม่มีประเด็นเหล่านี้ เดี๋ยวรอแถลงข่าวครั้งเดียวแต่จะบอกว่าเรื่องนี้มันมีเบื้องหลังเป็นเกมการเมือง พูดได้เท่านี้ ณ วันนี้ ต้นเดือนพ.ย.จะแถลงที่สภา เดี๋ยวเจอกันที่สภา” นายเอกราช ระบุ

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สาทิตย์' สับกัญชาเสรีเพื่อการแพทย์แค่คำสวยหรู ติง 'อนุทิน' อย่ามัวโทษคนอื่นควรถอยกลับ

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า “กัญชา เรื่องไปกันใหญ่ อย่ามัวโทษใคร…ต้องแก้ไขด่วน !!! วันนี้ มีคนส่งคลิปสัมภาษณ์ ท่าน รัฐมนตรีสาธารณสุขกรณีคลิปเด็ก ม.ต้น สูบกัญชา

'ภูมิใจไทย' เตรียมแก้ไขป้ายหาเสียงพักหนี้ 3 ปี แจงติดตั้งก่อนกฎเหล็ก 180 วัน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงระเบียบของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เกี่ยวกับการหาเสียงเลือกตั้งที่ออกมา พรรคการเมืองต่างๆจะทำได้หรือไม่ว่า พรรคภูมิใจไทย ได้มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมาย ทำข้อแนะนำให้แก่สมาชิกและว่าที่ผู้สมัครทุกคนแล้ว

เอาแล้ว 'พี่ศรี' จ่อยื่นกกต.เอาผิด 'ภูมิใจไทย' ทำป้ายหาเสียงส่อไม่เป็นไปตามระเบียบ

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ว่า จะเดินทางไปยื่นชี้เบาะแสให้กกต.ตรวจสอบ กรณีพรรคภูมิใจไทย จัดทำป้ายหาเสียงแ

'ดร.จักษ์' ร่ายกลอน 'เล่นการเมืองเกินไปไหม' จวกยับหาเสียงเงินกู้ กยศ. ปลอดดอกเบี้ย-ค่าปรับ

ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร อดีต กปปส. โพสต์บทกลอนลงในเฟซบุ๊กระบุว่า #เล่นการเมืองเกินไปไหม? เล่นการเมือง มากไปไหม? ถามจากใจ สงสัยมาก

'อนุทิน' เดือด! ลั่นพูดแล้วทำ เรื่องระยำจะไม่เกิด ฉุนถูกขัดขาเพราะทำไม่ได้เหมือนภูมิใจไทย

ภท.บุกขอนแก่น เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 8 เขต ด้าน “อนุทิน” ลั่น ภท.พรรคของคนไทยทั้งประเทศ ระบุ ไม่เคยลืมกำพืดเกิดบนแผ่นดินอีสาน วอนชาวขอนแก่นขอ ส.ส. 8 เขต ชี้ ไม่ใช่หนูเชิญยิ้ม แต่เป็นหนูนำความเจริญไม่ขายฝัน เหน็บถูกขัดขาร่างกม.กัญชา