
‘ประวิตร’ ยิ้มอารมณ์ดี ร้องคลอเพลงดอกไม้ให้คุณ บอกชาวเพชรบูรณ์ต้อนรับอบอุ่น มีความกลมเกลียว พร้อมติดตามสถานการณ์แม่น้ำป่าสัก เร่งดัน 5โครงการ ยาหอมยาสูบ 3 บาท เดี๋ยวอนุมัติให้เอง
25 ก.ย.2565-ที่สะพานข้ามแม่น้ำป่าสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมและรับฟังปัญหาอุทกภัยและแนวทางแก้ไข โดยทันทีที่มาถึงพล.อ.ประวิตร ได้ชมการขับร้องเพลงดอกไม้ให้คุณจากตัวแทนนักเรียนจังหวัดเพชรบูรณ์อย่างอารมณ์ดี พร้อมกับร้องเพลงคลอไปด้วยสีหน้ายิ้มแย้มและมีขยับมือตามจังหวะเพลง
พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า สวัสดีพี่น้องประชาชนชาวอำเภอหล่มสักที่รักทุกคน ตนและคณะมาเยี่ยมชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ในวันนี้ในพิธีอุ้มพระดำน้ำ ซึ่งตนไม่เคยเห็นเลย ถือว่าตื่นตาตื่นใจสำหรับตนเป็นอย่างยิ่ง ต้องขอขอบคุณ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง และผู้ว่าราชการจังหวัด ได้เชิญตนมา ต้องขอบคุณทุกท่าน ได้มาเห็นความเป็นหนึ่งเดียวของจังหวัดเพชรบูรณ์แล้วก็มีความภาคภูมิใจที่คนไทยทุกคนมีความรักใคร่กลมเกลียวกันอย่างนี้
“ขอบคุณชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ทุกคนที่มาต้อนรับผมและคณะด้วยความอบอุ่น ตนมีความภาคภูมิใจที่เห็นพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดเพชรบูรณ์เป็นหนึ่งเดียว ซึ่งยากที่จะเห็นในทุกจังหวัด อันเนื่องจากมีความห่วงใยและความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่ได้ประสบอุทกภัย จากการรายงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยทำให้เรารับทราบข้อมูลสถานการณ์น้ำและอุทกภัยว่าจังหวัดเพชรบูรณ์ยังเป็นพื้นที่ที่ประสบปัญหาอุทกภัยในทุกปี และที่นายจักรัตน์ พั้วช่วย ส.ส.เพชรบูรณ์ บอกมาทั้ง 5 โครงการเกี่ยวกับการแก้ปัญหาน้ำท่วมนั้น เราจะดำเนินการให้เป็นไปตามระบบต่อไป โดยข้อเสนอแนะแนวทางแก้ปัญหาภาคส่วนต่างๆที่เสนอมานั้นจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรีบไปดำเนินการ ฉะนั้นหน่วยงานไม่ว่าจะเป็นกรมชลประทาน สทนช. กรมโยธาธิการ ไปดำเนินการด้วยในการออกแบบหรือดำเนินการทุกเรื่องในนามของรัฐบาล มีนโยบายสำคัญให้พี่น้องอยู่ดีกินดีขึ้น อยู่ดีเป็นสุข รัฐบาลมีความมุ่งเน้นในการแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนให้หมดไป”
พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอพี่น้องประชาชนทุกคนเชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะเร่งแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนอำนวยความสะดวกให้กับทุกท่านอย่างเต็มที่ ไม่ว่าในเรื่องอะไรทั้งนั้น ทั้งเรื่องหนี้นอกระบบ เรื่องดิจิทัลออนไลน์ต่างๆ และสวัสดิการต่างๆ ส่วนยาสูบ 3 บาทไม่เป็นไร ขอไปเดี๋ยวตนอนุมัติเอง สุดท้ายนี้ขอให้ข้าราชการซึ่งเป็นลูกน้องประชาชน ฉะนั้นจะต้องถือว่าพี่น้องประชาชนได้รับความอยู่ดีกินดี ข้าราชการก็จะอยู่ด้วยความดีเรียบร้อยสามารถที่จะอยู่กับประชาชนได้ ทำทุกอย่างเพื่อให้ประชาชนเป็นศูนย์กลางในการที่จะดำเนินการ ขออวยพรให้ข้าราชการพี่น้องประชาชนมีสุขภาพกายและสุขภาพใจที่เข้มแข็ง ปราศจากโรคภัย โดยเฉพาะโรคโควิด 19 ซึ่งได้ดำเนินการมาตลอด
“อยากฝากว่ารัฐบาลอยากเห็นประชาชนอยู่ดีกินดีมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เป็นหลักในการบริหารงานของรัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มา7- 8 ปี เราพยายามทำทุกอย่างให้ประชาชนได้อยู่ดีกินดีขึ้น เพื่อเป็นแรงสนับสนุนให้รัฐบาลได้พัฒนาประเทศให้เกิดความมั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืนต่อไป ฉะนั้นฝากประชาชนทุกคนว่ารัฐบาลจะอยู่ได้ก็เพราะประชาชน ข้าราชการจะอยู่ได้ด้วยประชาชน ต้องพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน เป็นหนึ่งเดียวกัน และเพชรบูรณ์ถือเป็นตัวอย่างที่ดีกับทุกจังหวัดต้องขอบคุณทุกคนที่มาให้การต้อนรับและคณะในวันนี้”
ทั้งนี้ ก่อนเดินทางกลับ พล.อ.ประวิตรได้นั่งรถและเปิดกระจกเพื่อทักทายกับประชาชน 22 ตำบลที่รอต้อนรับตลอดทาง รวมถึงตรวจดูระดับน้ำในแม่น้ำป่าสัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ลุงป้อม' กลับบ้านเกิดลพบุรี ควง 'สุชาติ' ไหว้พระ-ชิมของอร่อย
'ลุงป้อม' กลับบ้านเกิดลพบุรี พบลูกหลานคนทำคลอดตัวเอง 80 กว่าปีก่อน พร้อมควง 'สุชาติ ลายน้ำเงิน' ผู้สมัคร สส.พปชร.ไหว้พระ-ชิมอาหาร
'รักชาติ' ลุยหนองจาน ตอกหน้า 'ปชน.' นักการเมืองมีไว้ทำไม
'พรครักชาติ' ลุยบ้านหนองจาน ให้กำลังใจชาวบ้าน 'เจษฎ์' ซัด 'ปชน.' ด้อยด่าทหาร ย้อนถาม 'นักการเมืองมีไว้ทำไม'
‘อนุทิน‘ ปลุกชาวเพชรบูรณ์ สร้างปรากฏการณ์ เลือกภูมิใจไทยทั้ง 6 เขต
’อนุทิน‘ปลุกชาวเพชรบูรณ์ สร้างปรากฏการณ์ เป็นปึกแผ่น เลือกภท.ทั้ง 6 เขต ลั่น จว.น้ำไม่ท่วมแน่ ยันไม่สัญญาลมๆแล้งๆ ย้ำ ปิดด่านไม่มีเปิด จนก
'อนุทิน' ควงทีมภูมิใจไทย หาเสียงหล่มสัก ชาวบ้านอวยพรให้กลับมาเป็นนายกฯ
‘อนุทิน’ ควง ‘สันติ-นายกด๊อยซ์’ หาเสียงเมืองมะขามหวาน เจอเพื่อนเก่านั่งโซ้ยก๋วยเตี๋ยว ก่อนเดินทักทายปชช.ตามบ้าน ‘เจ้
‘บิ๊กป้อม’ลงหลังเสือ ปิดฉาก‘ป.สุดท้าย’ทางการเมือง
การถอนตัวจากแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของ ‘บิ๊กป้อม’ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ คือ การปิดฉากทางการเมืองของ ‘พี่ใหญ่บูรพาพยัคฆ์’ แม้จะยังเป็นหัวหน้าพรรคในการเลือกตั้งครั้งนี้อยู่ก็ตาม

