‘ลุงป้อม’ อารมณ์ดี ร้องคลอเพลงดอกไม้ให้คุณ ปลื้มชาวเพชรบูรณ์ต้อนรับอบอุ่น

‘ประวิตร’ ยิ้มอารมณ์ดี ร้องคลอเพลงดอกไม้ให้คุณ บอกชาวเพชรบูรณ์ต้อนรับอบอุ่น มีความกลมเกลียว พร้อมติดตามสถานการณ์แม่น้ำป่าสัก เร่งดัน 5โครงการ ยาหอมยาสูบ 3 บาท เดี๋ยวอนุมัติให้เอง

25 ก.ย.2565-ที่สะพานข้ามแม่น้ำป่าสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมและรับฟังปัญหาอุทกภัยและแนวทางแก้ไข โดยทันทีที่มาถึงพล.อ.ประวิตร ได้ชมการขับร้องเพลงดอกไม้ให้คุณจากตัวแทนนักเรียนจังหวัดเพชรบูรณ์อย่างอารมณ์ดี พร้อมกับร้องเพลงคลอไปด้วยสีหน้ายิ้มแย้มและมีขยับมือตามจังหวะเพลง

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า สวัสดีพี่น้องประชาชนชาวอำเภอหล่มสักที่รักทุกคน ตนและคณะมาเยี่ยมชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ในวันนี้ในพิธีอุ้มพระดำน้ำ ซึ่งตนไม่เคยเห็นเลย ถือว่าตื่นตาตื่นใจสำหรับตนเป็นอย่างยิ่ง ต้องขอขอบคุณ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง และผู้ว่าราชการจังหวัด ได้เชิญตนมา ต้องขอบคุณทุกท่าน ได้มาเห็นความเป็นหนึ่งเดียวของจังหวัดเพชรบูรณ์แล้วก็มีความภาคภูมิใจที่คนไทยทุกคนมีความรักใคร่กลมเกลียวกันอย่างนี้

“ขอบคุณชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ทุกคนที่มาต้อนรับผมและคณะด้วยความอบอุ่น ตนมีความภาคภูมิใจที่เห็นพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดเพชรบูรณ์เป็นหนึ่งเดียว ซึ่งยากที่จะเห็นในทุกจังหวัด อันเนื่องจากมีความห่วงใยและความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่ได้ประสบอุทกภัย จากการรายงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยทำให้เรารับทราบข้อมูลสถานการณ์น้ำและอุทกภัยว่าจังหวัดเพชรบูรณ์ยังเป็นพื้นที่ที่ประสบปัญหาอุทกภัยในทุกปี และที่นายจักรัตน์ พั้วช่วย ส.ส.เพชรบูรณ์ บอกมาทั้ง 5 โครงการเกี่ยวกับการแก้ปัญหาน้ำท่วมนั้น เราจะดำเนินการให้เป็นไปตามระบบต่อไป โดยข้อเสนอแนะแนวทางแก้ปัญหาภาคส่วนต่างๆที่เสนอมานั้นจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรีบไปดำเนินการ ฉะนั้นหน่วยงานไม่ว่าจะเป็นกรมชลประทาน สทนช. กรมโยธาธิการ ไปดำเนินการด้วยในการออกแบบหรือดำเนินการทุกเรื่องในนามของรัฐบาล มีนโยบายสำคัญให้พี่น้องอยู่ดีกินดีขึ้น อยู่ดีเป็นสุข รัฐบาลมีความมุ่งเน้นในการแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนให้หมดไป”

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอพี่น้องประชาชนทุกคนเชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะเร่งแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนอำนวยความสะดวกให้กับทุกท่านอย่างเต็มที่ ไม่ว่าในเรื่องอะไรทั้งนั้น ทั้งเรื่องหนี้นอกระบบ เรื่องดิจิทัลออนไลน์ต่างๆ และสวัสดิการต่างๆ ส่วนยาสูบ 3 บาทไม่เป็นไร ขอไปเดี๋ยวตนอนุมัติเอง สุดท้ายนี้ขอให้ข้าราชการซึ่งเป็นลูกน้องประชาชน ฉะนั้นจะต้องถือว่าพี่น้องประชาชนได้รับความอยู่ดีกินดี ข้าราชการก็จะอยู่ด้วยความดีเรียบร้อยสามารถที่จะอยู่กับประชาชนได้ ทำทุกอย่างเพื่อให้ประชาชนเป็นศูนย์กลางในการที่จะดำเนินการ ขออวยพรให้ข้าราชการพี่น้องประชาชนมีสุขภาพกายและสุขภาพใจที่เข้มแข็ง ปราศจากโรคภัย โดยเฉพาะโรคโควิด 19 ซึ่งได้ดำเนินการมาตลอด

“อยากฝากว่ารัฐบาลอยากเห็นประชาชนอยู่ดีกินดีมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เป็นหลักในการบริหารงานของรัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มา7- 8 ปี เราพยายามทำทุกอย่างให้ประชาชนได้อยู่ดีกินดีขึ้น เพื่อเป็นแรงสนับสนุนให้รัฐบาลได้พัฒนาประเทศให้เกิดความมั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืนต่อไป ฉะนั้นฝากประชาชนทุกคนว่ารัฐบาลจะอยู่ได้ก็เพราะประชาชน ข้าราชการจะอยู่ได้ด้วยประชาชน ต้องพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน เป็นหนึ่งเดียวกัน และเพชรบูรณ์ถือเป็นตัวอย่างที่ดีกับทุกจังหวัดต้องขอบคุณทุกคนที่มาให้การต้อนรับและคณะในวันนี้”

ทั้งนี้ ก่อนเดินทางกลับ พล.อ.ประวิตรได้นั่งรถและเปิดกระจกเพื่อทักทายกับประชาชน 22 ตำบลที่รอต้อนรับตลอดทาง รวมถึงตรวจดูระดับน้ำในแม่น้ำป่าสัก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รทสช.'รุกเดินสายเก็บแต้ม เปิดว่าที่ผู้สมัครอีสาน-ใต้

ความเคลื่อนไหวของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โดยการนำของ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค ที่อยู่ในช่วงเดินสายจัดตั้งสาขาพรรค เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค และการรวบรวมขุนพลเข้าพรรคเพื่อร่วมกันทำงานเตรียมพร้อมสู้ศึกการเลือกตั้งที่จะถึงนี้

'บิ๊กป้อม' จ่อเขี่ย 'เฮ้ง' พ้น 'ผอ.พปชร.' เซ่นต้อน สส.เข้า 'รทสช.'

มีรายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) แจ้งว่าในการพูดคุยภายในแกนนำพรรค พปชร. ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

พปชร.ยับเยิน! 'บิ๊กป้อม' เอาไม่อยู่แล้ว หึ่ง 'ทีมบิ๊กตู่' ต่อสายดูด สส.เกรดเอ

28 พ.ย.2565 - เมื่อเวลา 14.30 น. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรค