'แรมโบ้' ยกซูเปอร์โพลชูจุดเด่น 'บิ๊กตู่' แก้ความขัดแย้ง-แก้ปัญหาเศรษฐกิจ

'แรมโบ้' เห็นด้วย ผลสำรวจซูเปอร์โพล ประชาชนมองจุดเด่น 'นายกฯประยุทธ์' แก้ปัญหาขัดแย้งของคนในชาติ-แก้ปัญหาเศรษฐกิจ ย้ำมีความตั้งใจแก้ไขปัญหา ขอประชาชนเข้าใจ อย่าฟังกลุ่มและพรรคการเมืองที่เห็นต่าง ไม่หวังดีต่อประเทศ เอาแต่ประโยชน์ส่วนตัว

25 ก.ย.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เห็นด้วยกับผลสำรวจความคิดเห็นซูเปอร์โพล ถึงจุดเด่นนักการเมืองในช่วงรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พบว่ามีจุดเด่น แก้ปัญหาขัดแย้งของคนในชาติ ร้อยละ 35.3 และ แก้ปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาปากท้องของประชาชน ช่วงวิกฤต ร้อยละ 37.5 ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นว่าประชาชนได้รับรู้ถึงความตั้งใจในการแก้ไขปัญหาให้คนในประเทศ ทั้งความขัดแย้งของคนในชาติ รวมถึงความเป็นอยู่ของประชาชน

นายเสกสกลยังระบุว่า ตั้งแต่นายกฯประยุทธ์เข้ามาบริหารประเทศ สถานการณ์ความขัดแย้งลดลง แม้ว่าจะมีกลุ่มที่เห็นต่างออกมาเคลื่อนไหวก็ตามแต่ก็ถือว่าเป็นส่วนน้อยของประเทศ อีกทั้งได้พยายามแก้ไขปัญหาทุกปัญหาที่เกิดขึ้นในประเทศได้มาก ประชาชนส่วนใหญ่ให้การยอมรับ โดยเฉพาะนโยบายที่ออกมาช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อย

“ตนเองขอยืนยันว่านายกฯประยุทธ์ มีความจริงใจที่จะแก้ไขทุกปัญหาของประชาชนและประเทศชาติอย่างแท้จริง รวมถึงความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในประเทศ และได้แสดงให้เห็นแล้วว่านายกฯประยุทธ์สามารถทำได้ดี แม้ว่าจะยังมีความขัดแย้งอยู่บ้างเล็กน้อย แต่ตนเองมองว่าไม่เท่ากับตอนก่อนที่นายกฯประยุทธ์จะเข้ามาบริหารประเทศ

ขณะเดียวกันตนเองเชื่อมั่นว่าประชาชนส่วนใหญ่ของประทศได้เข้าใจการทำงานของนายกฯประยุทธ์ว่า ทุ่มเทเสียสละตั้งใจทำงานไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง และขออย่าฟังจากกลุ่มเห็นต่างและพรรคการเมืองที่ชอบออกมากล่าวหา โจมตีนายกฯประยุทธ์และรัฐบาล เพราะคนเหล่านั้นตนเองมองว่าไม่หวังดีกับประเทศชาติ หรือประชาชน มีแต่หวังผลประโยชน์ของตัวเองเท่านั้น

"ตนจึงเชื่อผลซูเปอร์โพลว่า พลเอกประยุทธ์ มีจุดเด่นชัดเจนที่สุดในเรื่องแก้ปัญหาความขัดแย้ง ต้องการให้คนไทยมีความสามัคคี ไม่แตกแยกทะเลาะกันเหมือนรัฐบาลในอดีต และตนยังไม่เห็นว่า นายกฯคนที่จะมาแทนในวันข้างหน้า จะมีใครสามารถแก้ไขความขัดแย้งได้เด่นชัดเท่าพลเอกประยุทธ์ ณ ขณะนี้ ณ วันนี้และวันข้างหน้าและในอนาคตตนก็ยังมองไม่ออกและมองไม่เห็นจริงๆว่าใครจะทำหน้าที่เรื่องนี้ได้ดีเท่าพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชา พูดตามข้อเท็จจริงเหมือนผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนของซูเปอร์โพล"นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ปัดดีลการเมือง หลังควง 'เศรษฐา' ดูมวยราชดำเนิน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีไปดูมวยไทยที่เวทีราชดำเนินกับ นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี จนถูกโยงว่ามีการพูดคุยทางการเมือง ว่า ไม่มี ก็เป็นการเปิดหูเปิดตา

'ไชยชนก' ยันรัฐบาลมีเสถียรภาพมั่นคง ไม่จำเป็นต้องดึง 'สส.กล้าธรรม' เข้ามาเพิ่ม

นายไชยชนก ชิดชอบ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกระแสข่าวมี สส.พรรคกล้าธรรม (กธ.) 10 คน ในกลุ่มนางบุญยิ่ง นิติกาญจนา สส.ราชบุรี พรรค กธ. จะย้ายไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทยในการเลือกตั้งครั้งหน้า และเพื่อเติมเสียงให้รัฐบาล ว่า รัฐบาลมีเสถียรภาพและมีความมั่นคงมากๆ ไม่ใช่แค่เพียงพรรคเรา แต่เรายังมีพรรคร่วมรัฐบาลเป็นพันธมิตร เพราะฉะนั้นในเรื่องเสถียรภาพตนคิดว่ามี ส่วนที่มีการถามเมื่อสักครู่ว่ามีการเติมเสียงนั้นตนไม่ได้ยิน

'อนุทิน' ขำข่าว 'งูเขียว' ซบน้ำเงิน โชว์น้ำมันเขียวกลางวงสื่อ ก่อนแซะ 'พรรคส้ม' กระโดดงับอีกแล้ว

“อนุทิน” บอกไม่รู้ข่าว 10 งูเขียวเข้าพรรคสีน้ำเงิน แจงภาพ “เนวิน-บุญยิ่ง” แค่ไปดูบอล อย่าโยงการเมือง ก่อนหยิบน้ำมันเขียวโชว์