'แรมโบ้' ยกซูเปอร์โพลชูจุดเด่น 'บิ๊กตู่' แก้ความขัดแย้ง-แก้ปัญหาเศรษฐกิจ

'แรมโบ้' เห็นด้วย ผลสำรวจซูเปอร์โพล ประชาชนมองจุดเด่น 'นายกฯประยุทธ์' แก้ปัญหาขัดแย้งของคนในชาติ-แก้ปัญหาเศรษฐกิจ ย้ำมีความตั้งใจแก้ไขปัญหา ขอประชาชนเข้าใจ อย่าฟังกลุ่มและพรรคการเมืองที่เห็นต่าง ไม่หวังดีต่อประเทศ เอาแต่ประโยชน์ส่วนตัว

25 ก.ย.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เห็นด้วยกับผลสำรวจความคิดเห็นซูเปอร์โพล ถึงจุดเด่นนักการเมืองในช่วงรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พบว่ามีจุดเด่น แก้ปัญหาขัดแย้งของคนในชาติ ร้อยละ 35.3 และ แก้ปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาปากท้องของประชาชน ช่วงวิกฤต ร้อยละ 37.5 ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นว่าประชาชนได้รับรู้ถึงความตั้งใจในการแก้ไขปัญหาให้คนในประเทศ ทั้งความขัดแย้งของคนในชาติ รวมถึงความเป็นอยู่ของประชาชน

นายเสกสกลยังระบุว่า ตั้งแต่นายกฯประยุทธ์เข้ามาบริหารประเทศ สถานการณ์ความขัดแย้งลดลง แม้ว่าจะมีกลุ่มที่เห็นต่างออกมาเคลื่อนไหวก็ตามแต่ก็ถือว่าเป็นส่วนน้อยของประเทศ อีกทั้งได้พยายามแก้ไขปัญหาทุกปัญหาที่เกิดขึ้นในประเทศได้มาก ประชาชนส่วนใหญ่ให้การยอมรับ โดยเฉพาะนโยบายที่ออกมาช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อย

“ตนเองขอยืนยันว่านายกฯประยุทธ์ มีความจริงใจที่จะแก้ไขทุกปัญหาของประชาชนและประเทศชาติอย่างแท้จริง รวมถึงความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในประเทศ และได้แสดงให้เห็นแล้วว่านายกฯประยุทธ์สามารถทำได้ดี แม้ว่าจะยังมีความขัดแย้งอยู่บ้างเล็กน้อย แต่ตนเองมองว่าไม่เท่ากับตอนก่อนที่นายกฯประยุทธ์จะเข้ามาบริหารประเทศ

ขณะเดียวกันตนเองเชื่อมั่นว่าประชาชนส่วนใหญ่ของประทศได้เข้าใจการทำงานของนายกฯประยุทธ์ว่า ทุ่มเทเสียสละตั้งใจทำงานไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง และขออย่าฟังจากกลุ่มเห็นต่างและพรรคการเมืองที่ชอบออกมากล่าวหา โจมตีนายกฯประยุทธ์และรัฐบาล เพราะคนเหล่านั้นตนเองมองว่าไม่หวังดีกับประเทศชาติ หรือประชาชน มีแต่หวังผลประโยชน์ของตัวเองเท่านั้น

"ตนจึงเชื่อผลซูเปอร์โพลว่า พลเอกประยุทธ์ มีจุดเด่นชัดเจนที่สุดในเรื่องแก้ปัญหาความขัดแย้ง ต้องการให้คนไทยมีความสามัคคี ไม่แตกแยกทะเลาะกันเหมือนรัฐบาลในอดีต และตนยังไม่เห็นว่า นายกฯคนที่จะมาแทนในวันข้างหน้า จะมีใครสามารถแก้ไขความขัดแย้งได้เด่นชัดเท่าพลเอกประยุทธ์ ณ ขณะนี้ ณ วันนี้และวันข้างหน้าและในอนาคตตนก็ยังมองไม่ออกและมองไม่เห็นจริงๆว่าใครจะทำหน้าที่เรื่องนี้ได้ดีเท่าพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชา พูดตามข้อเท็จจริงเหมือนผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนของซูเปอร์โพล"นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปารีณา'​ ร่วมแสดงความยินดี 'แรมโบ้'​ นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าร่วมแสดงความยินดีกับนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หัวหน้าพรรคเทิดไท

ชัดเจน 'ลูกหมี' หนุน 'รวมไทยสร้างชาติ' เปิดตัว 'วิชัย สุดสวาทดิ์' ลงสส.เขต 1 ชุมพร

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นายเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค และผู้บริหารพรรค ร่วมกันเปิดสาขาพรรค และประชุมแต่งตั้งตัวแทนพรรครวมไทยสร้างชาติ ประจำจังหวัดชุมพร โดยมี

'พีระพันธุ์' ยังไม่ได้คุยกับ 'บิ๊กตู่' ร่วมงาน รทสช. หรือไม่

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ

'แรมโบ้' ผงาดนั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท ลั่นจุดยืนปกป้องสถาบัน หนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯ

ตามคาด 'แรมโบ้' ผงาด นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท 'สุชาติ' เลขาธิการพรรค ย้ำจุดยืนสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯอีก ลั่นทำงานแก้ไขปัญหาเพื่อประชาชน ปกป้องสถาบัน ไม่ร่วมงานพรรคล้มล้างสถาบัน เชื่อมั่น 3 ป.ไม่แตก ทำงานคู่ขนาน

ยุ่งอะไรกับเขา! สาวโทรโข่งเพื่อไทย วีนใส่ 'บิ๊กตู่' ไม่ชัดเจนจะไปอยู่พรรคไหน

นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า หลังจาก พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวในงานสัมมนาหนึ่ง ที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2565