กกต.นัดถกด่วน! แจงกฎเหล็ก 180 วัน มาตรฐานเดียวทุกจังหวัด

‘แสวง’ นัดประชุมด่วน 27 ก.ย.นี้ แจงแนวปฏิบัติกฎเหล็ก 180 วัน ให้ ผอ.กกต.จังหวัดทั่วประเทศ ใช้เป็นมาตรฐานเดียวกัน

26 ก.ย. 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันอังคารที่ 27 ก.ย.นี้ นายแสวง บุญมี เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้เรียกประชุมผู้อำนวยการคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดทั่วประเทศ ผ่านระบบซูม ซึ่งจะมีการชี้แจงเพื่อให้ กกต. จังหวัดแต่ละจังหวัด ได้รับทราบแนวทางปฏิบัติ และชี้แจงพรรคการเมืองให้เป็นแนวทางเดียวกัน ในเรื่องของการติดป้าย การร่วมงานประเพณี งานศพ ว่าสิ่งไหนทำได้หรือไม่ได้

จากที่ก่อนหน้านี้ เลขาธิการคณะกรรมการเลือกตั้งได้ให้สัมภาษณ์ แต่ก็ยังมีข้อข้องใจ และยังไม่ตรงกันในเรื่องการปฏิบัติระหว่าง กกต. กลาง และ กกต. จังหวัด จึงจะประชุมเพื่อทำความเข้าใจให้ชัดเจน ประกอบกับก่อนหน้านี้ มีเสียงสะท้อนจากบรรดานักการเมือง และ ส.ส. ที่วิพากษ์วิจารณ์ว่า กกต. จังหวัดในแต่ละจังหวัด ได้ให้คำชี้แจงต่อ ส.ส. ปรากฏว่าไม่ตรงกับ กกต. ส่วนกลาง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แสวง' ขู่ใช้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หลังฝ่ายค้านเปิดคลิป กกต.เก็บโพยเลือก สว.

นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบคดีฮั้ว สว. พี่ฝ่ายค้านมีการเรียกร้องให้เปิดเผยข้อมูล หลังเปิดการเก็บโพยในวันเลือกระดับประเทศว่า การพิจารณาสำนวนเกี่ยวกับการฮั้วเลือก สว. สิ่งที่อยู่ในสำนวนจะไม่สามารถเปิดเผยได้จนกว่าผลการพิจารณาจะแล้วเสร็จ ตนตอบได้เพียงเท่านี้  

มหากาพย์ฮั้วสว.เกมวัดใจกกต. ส่งศาลหรือฟอกขาวกลุ่มสีน้ำเงิน

คดีมหากาพย์ฮั้วเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ถูกจุดพลุขึ้นมาเขย่าสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) อีกระลอก เมื่อพรรคประชาชน โดย "ไอติม" นายพริษฐ์ วัชรสินธุ หงายไพ่เด็ดเปิดคลิปวิดีโอหลักฐานแฉกรรมการ กกต.และเจ้าหน้าที่ระดับสูง เดินยึดโพยรายชื่อและหมายเลขคาคูหาเลือก สว.ระดับประเทศ ทว่ากลับปล่อยผ่านไฟเขียวให้โหวตต่อจนจบพิธีกรรม กลายเป็นเบ็ดล็อกคอ กกต.ชุดใหญ่ บีบให้ต้องเลือกระหว่างการทำหน้าที่ผู้คุมกฎ หรือยอมถูกตราหน้าเป็นนั่งร้านกางปีกป้องขบวนการกินรวบสภาสูงที่มีรายชื่อผู้ต้องสงสัยกว่า 229 ชีวิต

'ประธาน กกต.' เผยขั้นตอนประเมินผลงาน 'แสวง' อยู่ระหว่างรอความเห็นกฤษฎีกาตีความ

ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง นายณรงค์ กลั่นวารินทร์ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงขั้นตอนการประเมินผ

'แสวง' ดิ้นยื้อเก้าอี้ เปิดตัวเลขพนักงาน กกต. ทั่วประเทศ ให้คะแนนผ่านเกณฑ์ร้อยละ 80 ทุกด้าน

เปิดเกณฑ์ประเมินเลขาฯกกต. แบ่ง 2 ส่วน "แสวง"โชว์ผลประเมินจนท.ทั่วปท.3ปี พบปี68 ยังหนุนคะแนนทะลุร้อยละ80 ทุกด้าน แต่ยังติดด่านเสียง กกต.-ข้อกฎหมาย