กกต.นัดถกด่วน! แจงกฎเหล็ก 180 วัน มาตรฐานเดียวทุกจังหวัด

‘แสวง’ นัดประชุมด่วน 27 ก.ย.นี้ แจงแนวปฏิบัติกฎเหล็ก 180 วัน ให้ ผอ.กกต.จังหวัดทั่วประเทศ ใช้เป็นมาตรฐานเดียวกัน

26 ก.ย. 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันอังคารที่ 27 ก.ย.นี้ นายแสวง บุญมี เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้เรียกประชุมผู้อำนวยการคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดทั่วประเทศ ผ่านระบบซูม ซึ่งจะมีการชี้แจงเพื่อให้ กกต. จังหวัดแต่ละจังหวัด ได้รับทราบแนวทางปฏิบัติ และชี้แจงพรรคการเมืองให้เป็นแนวทางเดียวกัน ในเรื่องของการติดป้าย การร่วมงานประเพณี งานศพ ว่าสิ่งไหนทำได้หรือไม่ได้

จากที่ก่อนหน้านี้ เลขาธิการคณะกรรมการเลือกตั้งได้ให้สัมภาษณ์ แต่ก็ยังมีข้อข้องใจ และยังไม่ตรงกันในเรื่องการปฏิบัติระหว่าง กกต. กลาง และ กกต. จังหวัด จึงจะประชุมเพื่อทำความเข้าใจให้ชัดเจน ประกอบกับก่อนหน้านี้ มีเสียงสะท้อนจากบรรดานักการเมือง และ ส.ส. ที่วิพากษ์วิจารณ์ว่า กกต. จังหวัดในแต่ละจังหวัด ได้ให้คำชี้แจงต่อ ส.ส. ปรากฏว่าไม่ตรงกับ กกต. ส่วนกลาง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มีสะดุ้ง! 'พี่ศรี’ นัด 6 ธ.ค. ร้อง กกต.ฟันพรรคการเมืองเอื้อตู้ห่าว

ในวันอังคารที่ 6 ธ.ค.65 เวลา 10.00 น. ศรีสุวรรณจะเดินทางไปยื่นคำร้องต่อ กกต. กรณีเกี่ยวกับตู้ห่าว เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยพรรคการเมืองหรือผู้ดำรงตำแหน่งในพรรคการเมืองหนึ่ง

ก้าวไกลชวนเพื่อไทยตั้งรัฐบาล ถ้านโยบายตรงกันจับมือได้แน่

ร้อนฉ่า! ก้าวไกลประกาศ พร้อมจับมือเพื่อไทยตั้งรัฐบาล เตรียมเสนอนโยบายดูว่าได้รับการตอบสนองหรือไม่ "ชลน่าน" ยันเพื่อไทยยังไม่เปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ เอาไว้ก่อนรัฐบาลอยู่ครบวาระ 1 เดือนค่อยเผย "เสี่ยหนู" ซัดกลับ ปชป.จัดฉากเด็ก 9 ขวบพี้กัญชา แต่พูดแปลก ไม่เป็นไรให้ "หมอตี๋" ดูอยู่

จี้สอบพท.พันตู้ห่าว ‘เรืองไกร’ร้องป.ป.ช.บี้บัญชีทรัพย์สินเชื่อยื่นไม่ครบถ้วน!

แม้วหง่าว! "เรืองไกร" ทำงานแล้ว ส่งหนังสือถึง ป.ป.ช.สอบ ส.ส.เพื่อไทยพัน "ตู้ห่าว" ตรวจสอบการยื่นบัญชีทรัพย์สินครบถ้วนหรือใหม่ ด้าน "แรมโบ้" ขอบคุณ "ณัฐวุฒิ" วิจารณ์รัฐบาลเรื่องทุนจีนผิด กม. ท้า! แน่จริงช่วยตรวจสอบเครือชินวัตรขายบ้านให้แก๊งตู้ห่าวสมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์

'บิ๊กตู่' อารมณ์ดีทักสื่อ ยิ้มตอบปม 'สุชาติ' ลาออก พปชร. แสดงจุดยืนไปกับนายกฯ

ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว. กลาโหม ไม่ตอบคำถามถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) จะมีเซอร์ไพร์สหรือไม่ แต่ได้ลดหน้ากากอนามัยลง พร้อมยิ้มและกล่าวทักทายสื่อมวลชนอย่างอารมณ์ดีว่า "สวัสดีนะคะ"

'ปารีณา'​ ร่วมแสดงความยินดี 'แรมโบ้'​ นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าร่วมแสดงความยินดีกับนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หัวหน้าพรรคเทิดไท