'แรมโบ้' ชี้เหตุจำเป็นรัฐบาลต้องกู้เงิน แก้ปัญหาจนประเทศคืนสู่ภาวะปกติ

'แรมโบ้' ย้ำ ยกเลิก ศบค. เพราะผลงานทุกคนทำสถานการณ์ดีขึ้น แจงหากไม่มีการกู้เงินมาแก้ไขปัญหา ประเทศชาติจะไม่สามารถกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้เช่นนี้

26 ก.ย.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าการที่รัฐบาลได้ยุบศบค. และยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินไปนั้นเป็นเพราะสถานการณ์ โควิด-19 ในประเทศเริ่มคลี่คลายลงแล้ว ซึ่งเป็นผลงานของนายกฯประยุทธ์และรัฐบาล กระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันทำงานแก้ไขจนทำให้สถานการณ์คลี่คลายลงได้ขนาดนี้

นายเสกสกล กล่าวต่อว่าที่ผ่านมาแม้สื่อขางฉบับและฝ่ายค้านจะออกมาวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องของการกู้เงินมาใช้ในการแก้ไขปัญหานั้น ตนก็ยืนยันว่าการกู้เงินมานั้นก็เพื่อนำมาแก้ไขปัญหาการระบาดของ โควิด-19 และเพื่อช่วยเหลือเยียวยา ชดเชยให้กับประชาชนทุกสาขาอาชีพ รวมไปถึงการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม

ทั้งนี้ก็ยังสามารถแก้ไขปัญหาได้จนถึงทุกวันนี้ ประชาชนกลับทำมาหากินได้นักท่องเที่ยวเข้าประเทศเป็นจำนวนมากมายสร้างรายได้ให้กับประชาชนและประเทศชาติ จนขณะนี้สามารถทำให้ประเทศเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติได้

“นายกฯประยุทธ์ เข้าใจความห่วงใยของหลายฝ่ายที่เป็นห่วงในการใช้จ่ายเงินจำนวนมาก แต่ก็ยืนยันถึงความจำเป็นที่จะต้องกู้เงิน เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนที่กำลังเดือดร้อน นายกฯประยุทธ์ ไม่สามารถที่จะปล่อยให้ประชาชนเดือดร้อนในช่วงที่เกิดสถานการณ์ โควิด-19 ได้ ทั้งนี้หากไม่มีการกู้เงินก็ไม่รู้ว่าประเทศไทยจะสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ดีแบบนี้หรือไม่

ตนเองจึงขอให้กลุ่มที่เห็นต่างหรือที่ออกมาคัดค้าน ได้เข้าใจการทำงานของนายกฯประยุทธ์และรัฐบาลที่มีความจำเป็นอย่างมากการเยียวยาและรักษาลมหายใจของพี่น้องประชาชน จนรอดปลอดภัยจากภาวะสงครามโควิดได้ นี่คือความท้าทายของผู้นำประเทศ ชีวิตประชาชนมีค่าที่สุด" นายเสกสกล กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ตบปาก 'สุทิน' ไล่ดูพรรคตัวเองก่อน เผ่นหลายคน

'แรมโบ้' ฟาด 'สุทิน' วิจารณ์รัฐบาลแตกแยก ยุบสภาปลายปี ไม่เป็นความจริง ยันพรรคร่วมยังทำงานร่วมกันได้ดี แนะดูคนในเพื่อไทยก่อน ได้ข่าวเตรียมเผ่นหลายคน

ไทยติดเชื้อรายสัปดาห์ 4,284 ราย ดับ 105 คน

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 27 พฤศจิกายน - 3 ธันวาคม 2565 ว่า พบผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาล (รายสัปดาห์) จำนวน 4,284 ราย : เฉลี่ยรายวัน จำนวน 612 ราย/วัน

'โควิด' น่าจะดีขึ้นจริง ยก 10 เรื่องการันตี

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า โควิดน่าจะดีขึ้นจริง

อัปเดตผลวิจัย วัคซีนโควิดรุ่นใหม่ 'Bivalent'

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า 5 ธันวาคม 2565…วันพ่อแห่งชาติ… เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 258,416 คน ตายเพิ่ม 461 คน

เปิดข้อมูลระบาดวิทยา รู้ทันโรค 'ไวรัส' ชนิดไหนขาขึ้น-ขาลง

นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ หัวหน้าห้องไอซียูเฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ ผู้ป่วยหนัก และโรคผู้สูงอายุ ประจำโรงพยาบาลวิชัยยุทธ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ติดตามข้อมูลระบาดวิทยา รู้ทันว่ามีโรคไวรัสอะไรระบาดบ้าง