โม้ดีนัก! น้องแรมโบ้ ท้า 'ณัฐวุฒิ-ใสยเกื้อ' ลงสส.เขต ข้องใจสถานะเป็นผอ.หรือสมุนอุ๊งอิ๊ง

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฟาดกลับ 'ณัฐวุฒิ' ท้าเดิมพันถ้ากระแสเพื่อไทยแลนด์สไลด์จริงให้นายณัฐวุฒิ ลงสส. หรือคนตระกูล ใสยเกื้อเขตที่นครศรีฯ อย่าชเลียร์เอาใจ 'อุ้งอิ้ง-นายใหญ่' จนเว่อร์ สงสัยสถานะอะไร ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย หรือขี้ข้า 'อุ๊งอิ๊ง' สมุนรับใช้ตระกูลชินวัตรกันแน่

26 ก.ย.2565 นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีผู้สมัครนายกอบจ.ร้อยเอ็ดของพรรคเพื่อไทย ชนะเลือกตั้งและ พาดพิงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทำนองว่าถ้ารอดคดี 8 ปีนายกฯ หลัง 30 กันยาจะมีสถานะเหมือนหัวคะแนนของพรรคเพื่อไทย โดยนายชนะศักดิ์โต้กลับว่า นายณัฐวุฒิ และพรรคเพื่อไทย ไม่ต้องดีใจออกหน้าออกตามากนัก
เพราะการเลือกตั้งท้องถิ่นกับการเลือกตั้งสนามใหญ่ หรือเลือกตั้งส.ส.นั้น ไม่เหมือนกัน ต่างกันโดยสิ้นเชิง

"การเลือกตั้งส.ส. วัดกันจากทั่วประเทศ ไม่ได้ชี้ขาดแค่จังหวัดใดจังหวัดหนึ่ง หรือภาคใดภาคหนึ่ง ที่ชนะเลือกตั้งนายกอบจ.กาฬสินธุ์ และร้อยเอ็ด แล้วบอกว่ามั่นใจเลือกตั้งใหญ่ พรรคเพื่อไทยจะชนะแลนด์สไลด์ แน่จริงนายณัฐวุฒิมั่นใจกระแสดี ท้าเดิมพันให้ลงสส.เขตเองที่บ้านเกิดนครศรีธรรมราช หรือถ้าลงไม่ได้เพระขาดสิทธิ์จากคดีติดคุก ก็ส่งคนตระกูลใสยเกื้อลงแทนเลย จะได้พิสูจน์ความจริง อย่าขี้โม้โอ้อวดเอาใจคนตระกูลชินวัตรจนเว่อร์มากไป
ตนว่าบางทีฝันกลางวันมากไปหรือเปล่า รอถึงวันเลือกตั้งจริงๆ เดี๋ยวก็รู้ว่าหมู่หรือจ่า

นายชนะศักดิ์ กล่าวต่อไปว่า ที่นายณัฐวุฒิ อวยคุณหนูอุ๊งอิ้ง แพทองธาร ทำนองคือสภาพถดถอยอย่างยิ่งของพล.อ.ประยุทธ์ สวนทางกับภาวะผู้นำของแพทองธาร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ที่พุ่งขึ้นหลังนำทัพชนะแบบแลนด์สไลด์นั้น สะท้อนว่า นายณัฐวุฒิพูดชเลียร์เอาใจคุณหนูอุ้งอิ้ง แบบหน้ามืด ตามัว ไม่อายฟ้าดิน กะทุ่มเทใจให้หมดหน้าตักเลยเชียว

"ถามกลับ ผลงานคุณหนูอุ๊งอิ๊งมีอะไรให้เห็น ประชาชนทั้งประเทศรู้หมดว่า อยากเป็นนายกฯ เพราะมีนโยบายหลักคือเอาคุณพ่อกับคุณอากลับบ้าน ล้างคดีโกงมากกว่าใช่ไหมชาวบ้านก็ถามกลับอีกว่า เป็นนายกฯเป็นรัฐบาลแล้วจะมีการโกงเหมือนคุณพ่อคุณอาหรือไม่ ช่วยตอบก่อนได้ไหม

นายณัฐวุฒิ เชลียร์ เชิดชูคุณหนูอุ๊งอิ๊งขนาดนั้น ตนเองก็อยากถามกลับว่าแท้จริงแล้วสถานะนายณัฐวุฒิ คือ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย หรือคือขี้ข้าคุณหนูอุ๊งอิ๊ง หรือสมุนรับใช้ตระกูลชินวัตรกันแน่ มีคนฝากถามมามากมาย" นายชนะศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอพรทิพย์' ยินดี 'อันวาร์' นั่งนายกฯมาเลเซีย เผยเคยช่วยคดีจนถูกการเมืองเล่นงาน!

แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา และอดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเมื่อ 25 พ.ย.ที่ผ่านมาว่า วันนี้ทราบข่าวของประเทศเพื่อนบ้าน

‘พรรคเล็ก’ ขอสู้ ลุ้นศาลรธน.ตัดสินสูตรหาร 100 พุธนี้

ไม่ว่าสุดท้ายผลคำวินิจฉัยของศาลจะออกมาแบบไหนในวันพุธนี้ เช่นหากสุดท้ายออกมาเป็นว่าให้ใช้กติกาเลือกตั้งแบบหาร 100 พรรคพลังท้องถิ่นไท ยืนยันว่าพร้อมจะเดินหน้าต่อไป

‘หมอระวี’ ฟันเปรี้ยง! หาร100 ‘พท.’ ผงาด ชี้ ‘3ป.’ แตกคอสูญพันธุ์แน่

แกนนำยื่นศาลรัฐธรรมนูญ ล้มกระดานร่างกม.เลือกตั้งฯ ฟันธงหากใช้หาร 100 เพื่อไทย-ทักษิณ ผงาดชนะเลือกตั้ง ทิ้งห่างพรรคอันดับสองกระจุย เชื่อพรรคบิ๊กป้อมพร้อมเดินเกมสวิงย้ายขั้วไปจับมือพท.ตั้งรัฐบาลร่วมกัน ทิ้งบิ๊กตู่ ให้เป็นฝ่ายค้าน

'ปารีณา'​ ร่วมแสดงความยินดี 'แรมโบ้'​ นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าร่วมแสดงความยินดีกับนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หัวหน้าพรรคเทิดไท