หวิดเดือด 'บิ๊กป้อม' เบรกทัน รมต.สองพรรค งัดข้อซีเกมส์โซนอันดามันเจาะฐานภาคใต้

27 ก.ย. 2565 - รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ระหว่างพิจารณาวาระเสนอตัวเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ปี 2025 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา และรองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้เสนอให้ไปจัดการแข่งขันที่กลุ่มจังหวัดอันดามัน

ทำให้นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี รมว.พาณิชย์ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ สอบถามนายพิพัฒน์ว่า กลุ่มจังหวัดอันดามันดังกล่าวมีจังหวัดอะไรบ้าง นายพิพัฒน์ จึงอธิบายรายชื่อในกลุ่มจังหวัดอันดามันทั้งหมด รวมถึง จ.สงขลาด้วย แต่ พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวในเชิงไม่เห็นด้วย พร้อมกับปรารภว่า ให้ไปดูความเหมาะสมแต่ละพื้นที่ จะเอาภาคใต้อย่างเดียวไม่ได้ ภาคอื่นก็อยากจัดเหมือนกัน ให้ไปดูจังหวัดที่มีความพร้อม ไม่ได้เน้นว่าต้องภาคใต้เป็นพิเศษ

ขณะที่นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข ได้เสนอด้วยว่า ประเทศไทยไม่ได้จัดกีฬาเอเชียนเกมส์นานแล้ว จึงอยากให้เสนอเป็นเจ้าภาพด้วย อย่างไรก็ตาม นายพิพัฒน์ได้เล่าให้ที่ประชุมทราบว่า ไทยเตรียมจะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2034 โดยจะคุยกับรัฐมนตรีท่องเที่ยวของอาเซียนด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวนาเฮลั่น 4.7 ล้านครัวเรือนแห่กดเงิน 'ประกันรายได้-ค่าไถหว่าน'

ชาวนาเฮลั่น 'จุรินทร์' ส่งพาณิชย์ติดตามดูแลช่วงเงินออก พบ 4.7 ล้านครัวเรือนปลื้มหนัก กดเงิน 'ประกันรายได้-ค่าไถหว่าน' ด้วยมือเกษตรกรเองตรงทุกตู้เอทีเอ็ม

"ศักดิ์สยาม" เป็นประธานในพิธีงานวันคล้าย วันก่อตั้งการทางพิเศษแห่งประเทศไทย “50 ปี แห่งผู้นำนวัตกรรมทางพิเศษ”

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธีงานวันคล้ายวันก่อตั้งการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ครบรอบ 50 ปี พร้อมด้วย นายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

“ศักดิ์สยาม” ตรวจติดตามความคืบหน้าตามข้อสั่งการในการเตรียมความพร้อมการให้บริการผู้โดยสารขาเข้าและขาออก และการอำนวยความสะดวกในช่วงที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปค

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ตรวจติดตามความคืบหน้าตามข้อสั่งการในการเตรียมความพร้อมการให้บริการผู้โดยสารขาเข้าและขาออก และการอำนวยความสะดวกในช่วงที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปค พร้อมด้วยนายวิรัช พิมพะนิตย์

"ศักดิ์สยาม"เป็นประธานพิธีทดลองเปิดให้บริการรถโดยสารพลังงานไฟฟ้า สาย 515 (4-61) ศาลายา – อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เผย ไทยสไมล์บัส นำรถวิ่งรับส่ง ประชุมผู้นำเอเปค สุดภาคภูมิใจ คนถามประเทศไทยมีรถแบบนี้วิ่งด้วยหรือ

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานพิธีเปิดให้บริการ รถโดยสารพลังงานไฟฟ้า สาย 515 (4-61) ศาลายา - อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ พร้อมด้วย นายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นางสุขสมรวย วันทนียกุล