'เด็กพปชร.' ข้องใจกกต. ห้ามบริจาค ช่วยเหลือปชช. ย้อนถามแล้วจะเป็นส.ส.ทำไม

28 ก.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกระเบียบปฏิบัติในการหาเสียงเลือกตั้งในช่วง 180 วันก่อนสภาครบวาระ โดยสาระสำคัญคือ ผู้สมัครรับเลือกตั้งและพรรคการเมืองสามารถไปร่วมงานประเพณีต่าง เช่น งานแต่งงาน งานบวช งานศพและมอบพวงหรีดดอกไม้สดได้ แต่ต้องไม่มีการให้เงิน ทรัพย์สินต่างๆ และไม่สามารถมอบของช่วยเหลือแก่ประชาชนในสถานการณ์ต่างๆ เช่น การมอบสิ่งชองช่วยเหลืออุทกภัย วาตภัย อัคคีภัย และโรคระบาด หรือในเหตุที่เกิดขึ้นลักษณะเดียวกัน นั้น

โดยในส่วนของ นายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัว ระบุถึงกรณีดังกล่าวว่า “กกต. ห้าม ส.ส. บริจาคหรือช่วยเหลือพี่น้องประชาชน แล้วจะเป็น ส.ส. ทำไม !!! “

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต. ไฟเขียวผู้บริหาร สมาชิกสภาท้องถิ่น ช่วยหาเสียงเลือกตั้งช่วง 180 วันได้

นายศิริวัฒน์ บุปผาเจริญ รองอธิบดี ปฏิบัติราชการแทนอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่นได้มีหนังสือหารือเรื่องแนวทางการปฏิบัติเกี่ยวกับการเลือกตั้งส.ส 2566 มายังเลขาธิการกกต. โดยเป็นการขอความชัดเจนว่าในช่วง 180 วันก่อนสภาผู้แทนราษฎรชุดปัจจุบันจะครบวาระการดำรงตำแหน่งในวันที่ 23 มี.ค.66 นั้น

กกต. ตอบ 'ก้าวไกล' ต้องปฏิบัติตามกฎเหล็ก 180 วัน ให้เป็นไปตามพรบ.เลือกตั้ง ส.ส.

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ได้ทำหนังสือตอบข้อสอบถาม กรณีพรรคก้าวไกลได้ขอสอบถามเกี่ยวกับการปฏิบัติของพรรคการเมืองให้ถูกต้องตามข้อกฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้งและพรรคการเมือง หรือข้อกำหนด ระเบียบ

‘อุ๊งอิ๊ง’ ลงพื้นที่น้ำท่วมอุบลฯ โอดเสียดายติดกฎเหล็ก ช่วยปชช.ไม่ได้

‘ชลน่าน-แพทองธาร’ ลงพื้นที่อุบลราชธานี หลังชาวบ้านโดนน้ำท่วมหนัก ‘อุ๊งอิ๊ง’โอดเสียดายช่วยพี่น้องไม่ได้ เหตุติดกฎเหล็ก

‘ส.ส.อุบลฯเพื่อไทย’ โอด น้ำท่วมบ้าน ปชช. ทำได้แค่มองติดกฎเหล็ก กกต.

‘ส.ส.อุบลฯ’ โอด ชาวบ้านเดือดร้อน เศรษฐกิจ พื้นที่เกษตรเสียหาย ชี้ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 44 ปี ส.ส.ทำได้แค่มอง ติดกฎเหล็กกกต. วอนทุกฝ่ายเร่งช่วย