'แรมโบ้' อัด 'ภูมิธรรม' ล้ำเส้นศาล จี้เพื่อไทยเคารพคำวินิจฉัย อย่าออกมาตีโพยตีพาย

'แรมโบ้' โต้กลับ 'ภูมิธรรม' อย่าคิดเองนายกฯประยุทธ์อยู่ 8 ปีแล้ว ขอรอศาลวินิจฉัย ยืนยันนายกฯประยุทธ์พร้อมรับคำตัดสิน เพื่อไทย-นายภูมิธรรมก็ต้องยอมรับเช่นเดียวกัน ยืนยันหากรอดทำหน้าที่ต่อครบเทอม

30 ก.ย.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผูแทนราษฎร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "ลุงตู่ มิใช่ดวงดาวที่พราวแสง" ประชาชนทั่วไปเข้าใจว่าเป็นนายกฯมาครบ 8 ปีแล้ว ชี้เป็นโอกาสสุดท้ายลงจากตำแหน่งอย่างสง่างาม โดยนายเสกสกลระบุว่าการที่นายภูมิธรรม มาเดาเอาเองว่านายกฯประยุทธ์ดำรงตำแหน่ง ครบ 8 ปีแล้วนั้น ก็เป็นการคิดเองจากฝั่งพรรคฝ่ายค้านทั้งนั้น แต่หากถามตนเองส่วนตัวก็มองว่ายังไม่ครบ 8 ปีเช่นกัน ดังนั้นก็ขึ้นอยู่กับศาลวินิจฉัยว่าครบหรือไม่ครบ นายภูมิธรรมไม่ต้องตีความเอาเอง

ตนยืนยันว่าประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศก็ไม่ได้คิดเช่นเดียวกันกับนายภูมิธรรม หรือพรรคเพื่อไทยว่านายกฯประยุทธ์อยู่ครบ 8 ปีแล้ว ไม่ควรมาเหมารวมเป็นพวกตัวเอง และที่บอกว่านายกฯประยุทธ์น่าจะตัดสินใจได้ง่ายๆไม่ควรทำให้ ศาล รธน. ต้องมาประชุมให้วุ่นวาย สังคมก็สับสนนั้น ตนก็มองว่ามาจากพรรคเพื่อไทยที่ยื่นเรื่องมิใช่หรือที่เกิดความสับสนวุ่นวาย จนต้องทำให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยเรื่องนี้

“และที่บอกว่าเป็นโอกาสที่นายกฯประยุทธ์จะลงอย่างสง่างามนั้น ไม่ต้องมาพูดเรื่องนี้แล้ว เพราะไม่ว่าผลของศาลจะออกมาเป็นเช่นไรนายกฯประยุทธ์ก็น้อมรับคำตัดสินอยู่แล้ว ซึ่งพรรคเพื่อไทยหรือนายภูมิธรรมก็ต้องมองเช่นนั้นเหมือนกัน ไม่ใช่จะออกมาตีโพยตีพายไม่ยอมรับอะไร

ทั้งนี้หากนายกฯประยุทธ์ สามารถอยู่ต่อได้ก็ยืนยันว่าจะทำหน้าที่จนครบเทอม ไม่ได้ทำไรผิด จะทำงานช่วยเหลือประชาชนที่กำลังได้รับความเดือดร้อนในขณะนี้ มีแต่ฝ่ายค้านและสมุนโทนี่นายทักษิณ และพวกฝ่ายค้านฝ่ายแค้นเท่านั้นที่อกจะแตกตายเพราะอยากล้มรัฐบาลมากกว่า ที่ล้มรัฐบาลทำไม่ได้ดังใจ คงหน้าแตกเย็บไม่ติด ไม่เข้าเป้าตามที่นายใหญ่สั่งมา" นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลรัฐธรรมนูญปัดตกเงินหมื่นดิจิทัล-ทักษิณชี้นำพรรค

ศาล รธน.มีมติเอกฉันท์ไม่รับคำร้องปมอ้างนโยบายเงินหมื่นดิจิทัล ทักษิณชี้นำพรรค ชี้แค่ความเห็นต่าง ข้อเท็จจริง หลักฐานยังไกลเกิน

'นักเรียนนอก' ถามรัฐบาลตั้ง 'วิษณุ' ช่วยงานเฉพาะกิจหรือระยะยาว แขวะยื่นศาลตีความจริยธรรม

นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี แต่งตั้งนายวิษณุ เครืองาม อดีตรองนายกฯ เป็นที่ปรึกษาเลขาธิการสำนักงานคณะรัฐมนตรี (สลค.)

'วิษณุ' ยันไม่ใช่หัวขบวนชี้แจงศาลรธน. หลังรับตำแหน่งที่ปรึกษาสำนักเลขาครม.

นายวิษณุ เครืองาม อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เปิดเผยกับเนชั่นทีวี ถึง การพูดคุยกับนายกรัฐมนตรีเศรษฐา ทวีสิน เมื่อวันเสาร์ ที่ผ่านมา ที่บ้านพัก

'เศรษฐา' ไม่ขอพาดพิง 'บิ๊กป้อม' ปม 40 สว. ร้องศาลรัฐธรรมนูญ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการพาดพิงถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่าอยู่เบื้องหลังกลุ่ม 40 สว. ว่า เรื่องนี้ได้อ่านข่าวมาบ้าง

'เลขาฯครม.' แจงถ้านายกฯให้คุยกับ 'วิษณุ' ปมตั้ง 'พิชิต' ก็ต้องทำแบบนั้น

ที่ทำเนียบรัฐบาล นางณัฐฏ์จารี อนันตศิลป์ เลขาธิการคณะรัฐมนตรี กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมการทำคำชี้แจงต่อศาลรัฐธร