'แรมโบ้' อัด 'ภูมิธรรม' ล้ำเส้นศาล จี้เพื่อไทยเคารพคำวินิจฉัย อย่าออกมาตีโพยตีพาย

'แรมโบ้' โต้กลับ 'ภูมิธรรม' อย่าคิดเองนายกฯประยุทธ์อยู่ 8 ปีแล้ว ขอรอศาลวินิจฉัย ยืนยันนายกฯประยุทธ์พร้อมรับคำตัดสิน เพื่อไทย-นายภูมิธรรมก็ต้องยอมรับเช่นเดียวกัน ยืนยันหากรอดทำหน้าที่ต่อครบเทอม

30 ก.ย.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผูแทนราษฎร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "ลุงตู่ มิใช่ดวงดาวที่พราวแสง" ประชาชนทั่วไปเข้าใจว่าเป็นนายกฯมาครบ 8 ปีแล้ว ชี้เป็นโอกาสสุดท้ายลงจากตำแหน่งอย่างสง่างาม โดยนายเสกสกลระบุว่าการที่นายภูมิธรรม มาเดาเอาเองว่านายกฯประยุทธ์ดำรงตำแหน่ง ครบ 8 ปีแล้วนั้น ก็เป็นการคิดเองจากฝั่งพรรคฝ่ายค้านทั้งนั้น แต่หากถามตนเองส่วนตัวก็มองว่ายังไม่ครบ 8 ปีเช่นกัน ดังนั้นก็ขึ้นอยู่กับศาลวินิจฉัยว่าครบหรือไม่ครบ นายภูมิธรรมไม่ต้องตีความเอาเอง

ตนยืนยันว่าประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศก็ไม่ได้คิดเช่นเดียวกันกับนายภูมิธรรม หรือพรรคเพื่อไทยว่านายกฯประยุทธ์อยู่ครบ 8 ปีแล้ว ไม่ควรมาเหมารวมเป็นพวกตัวเอง และที่บอกว่านายกฯประยุทธ์น่าจะตัดสินใจได้ง่ายๆไม่ควรทำให้ ศาล รธน. ต้องมาประชุมให้วุ่นวาย สังคมก็สับสนนั้น ตนก็มองว่ามาจากพรรคเพื่อไทยที่ยื่นเรื่องมิใช่หรือที่เกิดความสับสนวุ่นวาย จนต้องทำให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยเรื่องนี้

“และที่บอกว่าเป็นโอกาสที่นายกฯประยุทธ์จะลงอย่างสง่างามนั้น ไม่ต้องมาพูดเรื่องนี้แล้ว เพราะไม่ว่าผลของศาลจะออกมาเป็นเช่นไรนายกฯประยุทธ์ก็น้อมรับคำตัดสินอยู่แล้ว ซึ่งพรรคเพื่อไทยหรือนายภูมิธรรมก็ต้องมองเช่นนั้นเหมือนกัน ไม่ใช่จะออกมาตีโพยตีพายไม่ยอมรับอะไร

ทั้งนี้หากนายกฯประยุทธ์ สามารถอยู่ต่อได้ก็ยืนยันว่าจะทำหน้าที่จนครบเทอม ไม่ได้ทำไรผิด จะทำงานช่วยเหลือประชาชนที่กำลังได้รับความเดือดร้อนในขณะนี้ มีแต่ฝ่ายค้านและสมุนโทนี่นายทักษิณ และพวกฝ่ายค้านฝ่ายแค้นเท่านั้นที่อกจะแตกตายเพราะอยากล้มรัฐบาลมากกว่า ที่ล้มรัฐบาลทำไม่ได้ดังใจ คงหน้าแตกเย็บไม่ติด ไม่เข้าเป้าตามที่นายใหญ่สั่งมา" นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้'​ หนุน 'ณัฐวุฒิ'​ อย่าถอดใจ ช่วยขุดต่อปม 'เมียบิ๊กเพื่อไทย'​ ถือหุ้นในเครือตู้ห่าว

'แรมโบ้'​ ขอบคุณ 'ณัฐวุฒิ'​ ที่ออกมาวิจารณ์รัฐบาลเรื่องทุนจีนตู้ห่าว แต่ถ้าให้แน่จริงช่วยตรวจสอบเครือชินวัตรที่ขายบ้านให้ตู้ห่าว

อ้าวโดนอีก! ดร.เสรี ซัดแต่ละอย่างที่ทำมันไม่ใช่ สิ่งที่ใช่ยังไม่เห็นทำสักอย่าง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสารโพสต์เฟซบุ๊ก ว่า "จะต้องทนกันอีกนานแค่ไหน ถ้าไม่ทน

ฟันธงแล้ว 'ตู้ห่าว'​ พ่นพิษ 'แลนด์สไลด์'​ ฝันสลาย!

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.)​ โพสต์เฟซบุ๊ก มีรายละเอียดดังนี้ จุกจบของ "แลนด์สไลด์"

“บ้านริมน้ำ”กลับเพื่อไทย “มดดำ”ขอรับบทกองเชียร์

วันเวลาเลือกตั้งใกล้เข้ามา หลายพรรคทยอยเปิดตัวผู้สมัครส.ส. เปิดนโยบาย ตีตราจองคะแนนเสียงกลุ่มผู้สนับสนุน เอาไว้ล่วงหน้าก่อนถึงวันเลือกตั้งจริง ผู้สมัครส.ส. ถือเป็นอีกสีสันการเมือง ในการเลือกตั้งทุกครั้ง ได้เห็น

นายกฯ จ่ายเงินรอบสอง 1.78 พันล้าน เยียวยาชาวนา 2 แสนราย

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เนื่องจากสถานการณ์ภัยธรรมชาติและผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกข้าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

'ธนกร' ทำงานวันแรก ปัดป้อง 'บิ๊กตู่' จนได้เก้าอี้ รมต.

'ธนกร' เข้าทำเนียบฯ ทำงานตำแหน่ง รมต.วันแรก ขอบคุณ 'บิ๊กตู่-ป้อม' ช่วยผลักดัน ปัดปกป้องนายกฯ จนได้ดี เชื่อเห็นว่ามีศักยภาพ ทำงานเพื่อประเทศได้