'ประยุทธ์' เปลี่ยนตึกประชุม ครม. ประเดิม 5 ต.ค.

‘บิ๊กตู่’ หวนใช้ตึกบัญชาการ 1 ประชุม ครม. หลังโควิดคลี่คลาย ประเดิม 5 ต.ค. นี้ จนท.ทำเนียบฯ เร่งขนย้ายอุปกรณ์จากตึกสันติไมตรี

3 ต.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลว่า ในช่วงเช้า เจ้าหน้าที่กองสถานที่ ยานพาหนะ และรักษาความปลอดภัย สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้ทำการขนย้ายเก้าอี้และอุปกรณ์จากตึกสันติไมตรีหลังนอก ที่ใช้เป็นสถานที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นับตั้งแต่เกิดสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 เนื่องจากสถานที่กว้างขวาง สามารถเว้นระยะห่างได้ กลับมาไว้ที่ห้องประชุม 501 ตึกบัญชาการ 1 ซึ่งเป็นห้องประชุม ครม. ก่อนหน้านี้

โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จะกลับมาใช้สถานที่ตึกบัญชาการ เป็นที่ประชุม ครม. อีกครั้ง ในวันที่ 5 ต.ค.นี้ หลังจากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย และประกาศให้เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง และเป็นการประชุมนัดแรกหลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ ได้กลับมาปฎิบัติหน้าที่นายกฯ ตามปกติ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ต้องเกาะติด! ภราดรบอกหารือ 'เอกนิติ' เคาะงบคนละครึ่งพลัสได้เท่าไหร่

'ภราดร' ไหว้ศาลทำเนียบฯ ขอพรให้ นายกฯ - ครม.ทำงานราบรื่บ ดูแล ปชช.เต็มที่ จ่อหารือ 'เอกนิติ' งบ 'คนละครึ่งพลัส' ส่วนจะได้ 20 ล้านสิทธิ์เท่าเดิมหรือไม่ บอกอยู่ในช่วงออกแบบยันจะดำเนินการเฟสแรกให้เร็ว

'พลอยทะเล' จ่อนั่งรองโฆษกรัฐบาล 'พิพัฒน์' ชวนมาช่วยงาน

น.ส.พลอยทะเล ลักษมีแสงจันทร์ ผู้สมัคร สส.ภูเก็ต พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเดินทางมายังตึกบัญชาการ 1 ว่า นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คมนาคม ชวนให้มาช่วยงานรัฐบาล โดยได้รับมอบหมาย

นายกฯอนุทิน นำ ครม.ชุดใหม่ เข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเมื่อ 30 มีนาคม 2569 เดินทางมายังตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เพื่อถ่ายภาพเดี่ยวในเครื่องแบบปกติขาว จากนั้น นายกรัฐมนตรีนำคณะรัฐมนตรี ถ่ายภาพหมู่ ณ หน้าตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนที่ในเวลา 17.00 น.

'อนุทิน' พยักหน้ายิ้มรับ สื่อถามตื่นเต้นหรือไม่ นั่งนายกฯ สมัยสอง

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นำรัฐมนตรีบางส่วน ประกอบด้วย นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายปกรณ์ นิลประพันธ์ รองนายกรัฐมนตรี นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงา

นายกฯ ลั่นนำความเป็นอยู่ที่ดี กลับคืนให้ ปชช.โดยเร็ว ยันเร่งคลอดทุกมาตรการแก้ปัญหา

‘อนุทิน’  กำชับ ขรก.WFH วอนประชาชน-เอกชนทำรูปแบบเดียวกัน เล็งคลอดมาตรการอื่นเร็วๆ นี้ ยันรบ.ชุดใหม่เร่งแก้ปัญหา นำความเป็นอยู่ที่ดีกลับคืนให้ประชาชนโดยเร็ว