'ประยุทธ์' เปลี่ยนตึกประชุม ครม. ประเดิม 5 ต.ค.

‘บิ๊กตู่’ หวนใช้ตึกบัญชาการ 1 ประชุม ครม. หลังโควิดคลี่คลาย ประเดิม 5 ต.ค. นี้ จนท.ทำเนียบฯ เร่งขนย้ายอุปกรณ์จากตึกสันติไมตรี

3 ต.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลว่า ในช่วงเช้า เจ้าหน้าที่กองสถานที่ ยานพาหนะ และรักษาความปลอดภัย สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้ทำการขนย้ายเก้าอี้และอุปกรณ์จากตึกสันติไมตรีหลังนอก ที่ใช้เป็นสถานที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นับตั้งแต่เกิดสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 เนื่องจากสถานที่กว้างขวาง สามารถเว้นระยะห่างได้ กลับมาไว้ที่ห้องประชุม 501 ตึกบัญชาการ 1 ซึ่งเป็นห้องประชุม ครม. ก่อนหน้านี้

โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จะกลับมาใช้สถานที่ตึกบัญชาการ เป็นที่ประชุม ครม. อีกครั้ง ในวันที่ 5 ต.ค.นี้ หลังจากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย และประกาศให้เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง และเป็นการประชุมนัดแรกหลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ ได้กลับมาปฎิบัติหน้าที่นายกฯ ตามปกติ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นักประวัติศาตร์' ร่อนจม.เปิดผนึกถึงนายกฯแนะ 6 ขั้นตอน ขอคืน 'ปราสาทพระวิหาร'

นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์เฟซบุ๊ก เผยแพร่ จดหมายเปิดผนึก เรื่อง ขอคืนปราสาทพระวิหารและใช้ข้อสงวนสิทธิ์ เรียน ฯพณฯท่านนายกรัฐมนตรี มีใจความว่า

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะดึง 4 กระทรวงแก้เผาอ้อยและพืชไร่

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะลงนาม 4 กระทรวง ควบคุมการเผาอ้อยและพืชไร่ ป้องกันปัญหาฝุ่น PM 2.5 ด้านกระทรวงอุตสาหกรรม โชว์ผลงานเผาอ้อยเป็น 0% คืนอากาศบริสุทธิ์ให้ประชาชนช่วงปีใหม่