'นิพิฏฐ์' บิ้วด์อัพสร้างอนาคตไทย พรรคทางสายกลาง ไม่สุดโต่ง มาเพื่อยุติความขัดแย้ง

4 ต.ค.2565- นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ว่าความขัดแย้งที่ยาวนานเกิน 1 เจนเนอเรชั่น(Generation)ยากที่จะแก้ไข

ความขัดแย้งในสังคมใดที่ยาวนานเกิน 1 เจนเนอเรชั่น (generation) ตามทฤษฎี ถือว่า ความขัดแย้งนั้นยากที่จะแก้ไข ( 1 เจนเนอเรชั่น คือ ระยะเวลาระหว่างการมีลูกคนแรกของแม่กับการมีลูกคนแรกของลูก) 1 เจนเนอเรชั่นของแต่ละประเทศจึงไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับคนในประเทศนั้นแต่งงานช้าหรือเร็วและหญิงมีลูกคนแรกตอนอายุเท่าไร

ความขัดแย้งของไทยน่าจะเริ่มประมาณ ปี 2547 หรือก่อนเล็กน้อย จนบัดนี้ ก็น่าจะ 18-19 ปีแล้ว หาก 1 เจนเนอเรชั่นของไทยประมาณ 20 ปี ความขัดแย้งของไทยก็ถึง 1 เจนเนอเรชั่นแล้ว คนที่มีอายุเกือบ 18-19 ปี เกิดมาลืมตามองโลกก็เห็นความขัดแย้งของคนรุ่นพ่อ-รุ่นแม่ ที่วางไว้ให้เป็นมรดกแล้ว ความขัดแย้งนี้ จึงตกผลึกในใจของเด็กแล้ว

พรรคสร้างอนาคตไทย จึงเป็นพรรคทางเลือกสายกลาง ไม่สุดโต่ง มุ่งระดมคนที่มีฝีมือแก้ปัญหาปากท้องของประชาชนอย่างเดียว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สร้างอนาคตไทย' เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.นราธิวาส ปักธงเป็นบ้านใหญ่ 3 จังหวัดชายแดนใต้

พรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) จัดกิจกรรมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส. นราธิวาส โดยมีแกนนำพรรค นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรค นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคขึ้นเวทีเปิดตัวผู้สมัครทั้ง 3 เขตประกอบด้วยนายวัชระ ยาวอฮะซัน เขต 1

'อุตตม-สนธิรัตน์' รับไม่รู้ท่าทีนิพิฏฐ์จะไปต่อกับสร้างอนาคตไทยหรือไม่

'อุตตม' บอกไม่รู้ 'นิพิฏฐ์' อยู่หรือไป ย้ำพรรคไม่มีใครเป็นโต้โผใหญ่ต้องฟังกัน ด้าน 'สนธิรัตน์' ยันไม่กังวล บอกพรรคการเมืองสำคัญที่หลัก