'ท็อป' ขอแค่ 25 ที่นั่งแต่อีก 10 ปีข้างหน้าต้องลุ้นว่าจะไปไกลถึงไหน!

'หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา' คนใหม่ไม่ฝันไกล ขอไม่ต่ำกว่า 25 ที่นั่ง แต่อีก 10 ปีพรรษาแข็งให้มาจับตาดูอีกที

05 ต.ค.2565 - นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ประกาศกวาด ส.ส. 120 ที่นั่งว่า ภท.เป็นพรรคที่มีอายุมากพอสมควร หัวหน้าพรรค ภท.เป็นผู้คร่ำหวอดทางการเมือง การตั้งเป้าสูงขนาดนั้นไม่ใช่เรื่องแปลก ส่วน ชทพ.เองไม่ใช่พรรคใหม่ แต่ผู้บริหารพรรคและตนเองเพิ่งเข้ามาทำงานการเมืองได้ 3 ปี ดังนั้น เป้าหมายที่เราตั้งไว้ไม่ต่ำกว่า 25 เสียง มั่นใจว่าเราทำได้ ส่วนอีก 10 ปี จากนี้เมื่อมีพรรษาไม่น้อยหน้ากว่าอีกหลายพรรคก็ติดตามดูกันอีกทีหนึ่งว่า ชทพ.จะก้าวไปถึงขนาดไหน

เมื่อถามว่า ภายใน ชทพ.มีการพูดถึงแคนดิเดตนายกฯ ที่พรรคจะเสนอหรือไม่ นายวราวุธกล่าวว่าแคนดิเดตของ ชทพ.จะต้องหารือกับผู้ใหญ่ในพรรคก่อน เพราะการจะเสนอชื่อใครต้องผ่านความเห็นของกรรมการบริหารพรรคเพื่อออกมาเป็นมติก่อน

ถามย้ำว่า ชื่อหัวหน้าพรรคสามารถถูกเสนอเป็นแคนดิเดตนายกฯ ได้หรือไม่ นายวราวุธกล่าวว่า คำถามนี้คิดว่าไม่ใช่คำตอบที่ตนเองจะเป็นคนตอบ กรรมการบริหารพรรคต้องเป็นผู้ตอบมากกว่า และหากถูกเสนอชื่อคงพูดไม่ได้พร้อมหรือไม่พร้อม เพราะคนที่เสนอจะเป็นคนตัดสินเองว่าผู้ที่ถูกเสนอชื่อนั้นมีความพร้อมหรือไม่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภูมิใจไทยยิ่งผยอง! แนะ 'พท.-กธ.-ปชน' ดัดหลัง งดโหวตเลือกนายกฯ คะแนนไม่ถึง 250 เสียง ชื่อ 'อนุทิน' ตก

เทพไท ระบุเมื่อผลการเลือกตั้งสส.ปรากฏว่า พรรคภูมิใจไทยได้รับเลือกตั้งเป็นอันดับ1 มีส.ส.จำนวน 193 คนได้รับชัยชนะอย่างท้วมท้น จนทำให้แกนนำพรรคทะนงตัว

อย่าติดกับดักกรงขังประสบการณ์! 'นักวิชาการ' ชี้บริบทการเมืองเปลี่ยน ให้โอกาสรัฐบาลใหม่ทำงานก่อนตัดสิน

อย่าติดกับดักกรงขังประสบการณ์! ‘เชษฐา’ ชี้ให้โอกาสรัฐบาลใหม่ทำงาน บริบทการเมืองเปลี่ยน ไม่ซ้ำรอยอดีต ระบบตรวจสอบพัฒนาทุกมิติ แนะรอดูผลงานก่อนตัดสิน

ชัดเจน! 'อนุทิน' ลั่นต้องตรวจสอบคุณสมบัติ รมต. เข้มข้นมากขึ้น

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกระแสข่าวปัดตกรายชื่อ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคเพื่อไทย

โฆษกภูมิใจไทย ปฏิเสธข่าวลือ ตีกลับชื่อ รมต.เพื่อไทย ย้ำรอ กกต. รับรองผล 100%

โฆษกพรรคภูมิใจไทย ปฏิเสธข่าว "ภูมิใจไทยตีกลับรายชื่อ รมต.เพื่อไทย" แจง "หัวหน้าอนุทิน" เคยแจ้งว่าต้องให้ กกต. รับรอง สส. ทั้งหมดเสียก่อน ถึงจะดำเนินการขั้นต่อไปได้

'ณัฏฐ์ชนน' บอกสัมมนาภูมิใจไทยไม่คุยการเมืองแค่ละลายพฤติกรรม!

'ณัฏฐ์ชนน' เผยสัมมนา 'ภูมิใจไทย' ไร้คุยวางตัวคนนั่งประธานสภา-เรื่องการเมืองบอก แค่ละลายพฤติกรรม สส. ลั่น มีหลายคนเหมาะสมนั่งประมุข สส. มั่นใจการดำเนินการ กกต. เชื่อเลือกตั้งไม่โมฆะ