'ท็อป' ขอแค่ 25 ที่นั่งแต่อีก 10 ปีข้างหน้าต้องลุ้นว่าจะไปไกลถึงไหน!

'หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา' คนใหม่ไม่ฝันไกล ขอไม่ต่ำกว่า 25 ที่นั่ง แต่อีก 10 ปีพรรษาแข็งให้มาจับตาดูอีกที

05 ต.ค.2565 - นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ประกาศกวาด ส.ส. 120 ที่นั่งว่า ภท.เป็นพรรคที่มีอายุมากพอสมควร หัวหน้าพรรค ภท.เป็นผู้คร่ำหวอดทางการเมือง การตั้งเป้าสูงขนาดนั้นไม่ใช่เรื่องแปลก ส่วน ชทพ.เองไม่ใช่พรรคใหม่ แต่ผู้บริหารพรรคและตนเองเพิ่งเข้ามาทำงานการเมืองได้ 3 ปี ดังนั้น เป้าหมายที่เราตั้งไว้ไม่ต่ำกว่า 25 เสียง มั่นใจว่าเราทำได้ ส่วนอีก 10 ปี จากนี้เมื่อมีพรรษาไม่น้อยหน้ากว่าอีกหลายพรรคก็ติดตามดูกันอีกทีหนึ่งว่า ชทพ.จะก้าวไปถึงขนาดไหน

เมื่อถามว่า ภายใน ชทพ.มีการพูดถึงแคนดิเดตนายกฯ ที่พรรคจะเสนอหรือไม่ นายวราวุธกล่าวว่าแคนดิเดตของ ชทพ.จะต้องหารือกับผู้ใหญ่ในพรรคก่อน เพราะการจะเสนอชื่อใครต้องผ่านความเห็นของกรรมการบริหารพรรคเพื่อออกมาเป็นมติก่อน

ถามย้ำว่า ชื่อหัวหน้าพรรคสามารถถูกเสนอเป็นแคนดิเดตนายกฯ ได้หรือไม่ นายวราวุธกล่าวว่า คำถามนี้คิดว่าไม่ใช่คำตอบที่ตนเองจะเป็นคนตอบ กรรมการบริหารพรรคต้องเป็นผู้ตอบมากกว่า และหากถูกเสนอชื่อคงพูดไม่ได้พร้อมหรือไม่พร้อม เพราะคนที่เสนอจะเป็นคนตัดสินเองว่าผู้ที่ถูกเสนอชื่อนั้นมีความพร้อมหรือไม่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว! 'ภูมิใจไทย' ยื่นเพิกถอน 'พิธา-ทวี' พ้น ส.ส. ปมก้าวก่าย สธ. ย้ายหมอเอ็นจีโอ

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย แถลงว่าสืบเนื่องจากกรณีที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล และพ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติ

'ดร.ส้ม' ภูมิใจดันกม.ป้องกระทำผิดซ้ำสำเร็จ หลังประเดิมติดกำไล EM นักโทษเด็ดขาด

'ดร.พัชรินทร์' ภูมิใจ ดันกม.ป้องกระทำผิดซ้ำ สำเร็จ หลังประเดิม ติดกำไล EM นักโทษเด็ดขาด ที่มีความเสี่ยงรายแรก ชี้เป็นความก้าวหน้าของกฎหมายไทย ลั่นนโยบายภูมิใจไทย พร้อมดูแลทุกคน ให้มีความปลอดภัย เป็นพื้นฐานในการใช้ชีวิต

'อนุทิน' เผยใครก็พร้อมเป็นนายกฯคนที่ 30 หัวหน้าพรรคมีสิทธิพูด ไม่ใช่เรื่องแปลก

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ประกาศตัวเป็นนายกฯคนที่ 30 นายอนุทินพร้อมสู้กับหรือไม่ ว่า ทุกคนก็ต้องรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง ทุกคนที่มีชื่ออยู่ในบัญชีของพรรคการเมือง ก็มีสิทธิ์เป็นนายกฯทุกคน ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไร

“ชาวชุมชนวัดมะกอก” หนุน “อนุทิน” ปราบยาเสพติดในชุมชน ย้ำ ขอให้แก้ไขอย่างจริงจัง

หลังจากที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้มีการลงพื้นที่ “ชุมชนวัดมะกอก – สามเสนใน” และได้ประกาศปราบสงครามยาเสพติด

จับตา'บิ๊กตู่' เยือนเมืองชาละวัน 'เจ้าถิ่นภท.' ยอมรับล้มแชมป์ไม่ใช่เรื่องง่าย

“บิ๊กตู่”เยือนถิ่นชาละวัน ขณะที่”ประดิษฐ์”สวมเสื้อภท. ลั่นพร้อมขึ้นชก สู้เต็มที่ ยอมรับล้มแชมป์ไม่ใช่เรื่องง่าย พร้อมงัดนโยบายกัญชาชูจุดขายประชาชนในพื้นที่

โคราชระอุ! 'อนุทิน' ดึง 'บุญจง' กลับภูมิใจไทย ชนเด็กกำนันป้อ เพื่อไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ รมว. สาธารณสุข และ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้ลงพื้นที่นครราชสีมา และได้พบกับนายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ อดีตรมช.มหาดไทย โดยมีรายงานว่านายบุญจง จะสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทยอีกครั้งและลงสมัคร สส.