'น้องแรมโบ้' ฟาด 'ชลน่าน' เสียมารยาทจุ้นพรรคอื่น แนะกวาดบ้านตัวเองก่อน

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฟาด 'หมอชลน่าน' อย่าเสียมารยาทแสดงความเห็นแคนดิเดตนายกฯพรรคอื่น แนะหากสมองกำลังฟุ้งซ่าน กลัวลูกพรรคย้ายออก ก็ควรไปหัดนั่งสมาธิสงบจิตใจ หรือกินยาระงับประสาท พักผ่อนบ้าง ตนเองเป็นห่วง

5 ต.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ที่ออกมาระบุว่า "ดีใจกับพรรค พปชร.ที่จะเอาหัวหน้าพรรคตัวเอง(พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณมาเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีหมายเลข 1 ซึ่งตามธรรมเนียมประเพณีก็ควรจะเป็นเช่นนั้น"

โดยนายชนะศักด์ กล่าวว่าให้หัดจำบ้างว่า ตอนที่พรรคเพื่อไทยเสนอ แคนดิเดตนายกฯ ตอนเลือกตั้งปี 2562 นั้นก็ไม่ได้เสนอชื่อหัวหน้าพรรคเป็นแคนดิเดตนายกฯลำดับที่ 1 เลย ความจำเสื่อมหรืออย่างไร ดังนั้นจึงไม่ควรออกมาแสดงความคิดเห็นในลักษณะนี้

นอกจากนี้ตนมองว่าหมอชลน่าน ไม่ควรออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องของพรรคการเมืองอื่น เพราะเป็นเรื่องของการดำเนินการของแต่ละพรรค ขอให้เอาเวลาไปดูแลจัดการภายในพรรคของตัวเองจะดีกว่า เพราะขณะนี้เห็นสมาชิกหลายคนอยากออกไปสังกัดพรรคการเมืองอื่น

“หมอชลน่านอาจจะดีใจที่พรรคพลังประชารัฐ จะเสนอชื่อหัวหน้าพรรคเป็นแคนดิเดต แต่ขอให้รู้ไว้ด้วยว่าหากพรรคเพื่อไทยเสนอชื่อคนในตระกูลชินวัตร มาเป็นแคนดิเดต คนส่วนใหญ่ทั้งประเทศคงไม่ปลื้ม เพราะรู้ดีว่าคนในตระกูลนี้ทั้งนายทักษิณ นางสาวยิ่งลักษณ์ ทำอะไรไว้กับประเทศบ้าง

และในส่วนของพรรคพลังประชารัฐจะเสนอชื่อใครเป็นแคนดิเดตนายกฯ ก็เป็นเรื่องของสมาชิกพรรคเป็นเรื่องภายในพรรคที่จะพิจารณากันเอง พรรคการเมืองอื่นไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยว อย่าเสียมารยาท แนะนำหากหมอชลน่านว่างมาก สมองกำลังฟุ้งซ่านกลัวลูกพรรคย้ายออก ก็ไปหัดนั่งสมาธิสงบจิตใจ หรือหายาระงับประสาท ยานอนหลับมากินก็ได้ควรพักผ่อนบ้าง ตนเองเป็นห่วง” นายชนะศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟันธง 'บิ๊กแป๊ะ' ไม่ไปรวมไทยสร้างชาติ รู้แล้วจะหนาวใครเป็นมือ 'ฟอร์มรัฐบาล' ให้!

ไผ่แยกกอน้ำแยกสาย ปิดไว้ไม่ได้แล้ว เพราะเป็นเรื่องที่รู้กันทั่วไป ดังนั้น จึงต้องสร้างกระแส "แยกกันเดิน-รวมกันตี" ป้องกัน ส.ส.ตีจาก เพื่อสร้างความหวังว่า ยังคงฐานะในการฟอร์มรัฐบาลต่อไป

‘อุ๊งอิ๊งค์’ ซัดภาครัฐไม่หนุนอาหารไทย ชูยุค ‘ทรท.’ ทำ ‘ครัวไทยสู่ครัวโลก’

อาหารไทย เหมือนหลายๆ อุตสาหกรรมคือแม้ประสบความสำเร็จ สร้างงานสร้างเงินให้ประเทศ แต่นั่นเป็นผลจากความพยายามของผู้ประกอบการเองเป็นส่วนใหญ่ แต่ส่วนที่หายไปคือ ‘ภาครัฐ’  

'หมอพรทิพย์' ยินดี 'อันวาร์' นั่งนายกฯมาเลเซีย เผยเคยช่วยคดีจนถูกการเมืองเล่นงาน!

แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา และอดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเมื่อ 25 พ.ย.ที่ผ่านมาว่า วันนี้ทราบข่าวของประเทศเพื่อนบ้าน

‘พรรคเล็ก’ ขอสู้ ลุ้นศาลรธน.ตัดสินสูตรหาร 100 พุธนี้

ไม่ว่าสุดท้ายผลคำวินิจฉัยของศาลจะออกมาแบบไหนในวันพุธนี้ เช่นหากสุดท้ายออกมาเป็นว่าให้ใช้กติกาเลือกตั้งแบบหาร 100 พรรคพลังท้องถิ่นไท ยืนยันว่าพร้อมจะเดินหน้าต่อไป

‘หมอระวี’ ฟันเปรี้ยง! หาร100 ‘พท.’ ผงาด ชี้ ‘3ป.’ แตกคอสูญพันธุ์แน่

แกนนำยื่นศาลรัฐธรรมนูญ ล้มกระดานร่างกม.เลือกตั้งฯ ฟันธงหากใช้หาร 100 เพื่อไทย-ทักษิณ ผงาดชนะเลือกตั้ง ทิ้งห่างพรรคอันดับสองกระจุย เชื่อพรรคบิ๊กป้อมพร้อมเดินเกมสวิงย้ายขั้วไปจับมือพท.ตั้งรัฐบาลร่วมกัน ทิ้งบิ๊กตู่ ให้เป็นฝ่ายค้าน