'ธนกร' อัด 'ชลน่าน' หมกมุ่นยื่นซักฟอกไร้สาระ ประชาชนเสียเวลาดูบทตัวอิจฉา

“ธนกร” สวน“หมอชลน่าน” ขู่ยื่นซักฟอกไม่ลงมติ ขอให้เน้นสาระ มากกว่าแสดงบทตัวอิจฉา แจงมุ่งทำงาน ไม่สนเกมการเมือง ย้ำพรรคร่วมรัฐบาลยังเหนียวแน่น ไม่จำเป็นต้องยุบสภาฯ หลังเอเปก

5 ต.ค.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านมีมติว่า เมื่อเปิดสมัยประชุมสภาฯ ในวันที่ 1 พ.ย. จะยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ทันทีว่า เป็นสิทธิของฝ่ายค้านที่สามารถทำได้ตามรัฐธรรมนูญ แต่อยากให้เน้นเนื้อหาสาระ ให้ข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะที่มีประโยชน์ด้วย ไม่ใช่ทำเป็นเหมือนแค่อีเวนท์ๆ หนึ่งแล้วก็จบไปเท่านั้น เพราะประชาชนจะไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย นอกจากต้องมาทนนั่งดูฝ่ายค้านแสดงบทตัวอิจฉาผ่านหน้าจอ ยิ่งทำให้เสียเวลาแก้ปัญหาให้กับประชาชนไปเปล่าๆ ทั้งนี้ ยิ่งรัฐบาลใกล้อยู่ครบเทอม ฝ่ายค้านก็ดูเหมือนยิ่งออกมาสร้างอีเวนท์รายวัน แต่กลับหาสาระไม่ได้ นอกจากเสียดสี สาดโคลน ดิสเครดิตรัฐบาล แต่กลับป้ายสีว่ารัฐบาลแฝงหาเสียง ทั้งๆ ที่ตัวเองทำอยู่เต็มๆ แต่กลับไม่เคยหันดูตัวเอง หากยังเป็นแบบนี้อยู่ต่อไป เชื่อว่าประชาชนจะมอบบทเรียนที่สมควรให้กับฝ่ายค้านอย่างแน่นอน

ส่วนกรณีที่ระบุว่า หลังเอเปกมั่นใจว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม จะประกาศยุบสภาฯ โดยอาจจะเป็นธันวาคมหรือมกราคมนั้น นายธนกร กล่าวว่า หาก นพ.ชลน่านจะทำตัวเป็นหมอเดา ก็อยากให้เริ่มทำนายพรรคตัวเองก่อนจะดีกว่า ว่าการเลือกตั้งสมัยหน้าจะเหลือกลับเข้าสภาฯ ได้กี่คนเพราะทราบว่าในพรรคเพื่อไทยเองก็แก้ปัญหาเด็กใครเด็กมันไม่จบเหมือนกัน จนส.ส.อาวุโสหลายท่านถึงกับส่ายหัว หนีไปอยู่พรรคอื่นกันหมด อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า ความสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาลขณะนี้ยังเป็นเอกภาพ เหนียวแน่น จับมือกันแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างเต็มที่ มุ่งทำงาน ไม่สนเกมการเมืองของฝ่ายค้าน เพราะเสียเวลาเปล่าๆ และจะอยู่ครบเทอมอย่างแน่นอน

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอพรทิพย์' ยินดี 'อันวาร์' นั่งนายกฯมาเลเซีย เผยเคยช่วยคดีจนถูกการเมืองเล่นงาน!

แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา และอดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเมื่อ 25 พ.ย.ที่ผ่านมาว่า วันนี้ทราบข่าวของประเทศเพื่อนบ้าน

'ธนกร' มั่นใจความนิยม 'บิ๊กตู่' พุ่งต่อเนื่อง

“ธนกร” มั่นใจความนิยม”บิ๊กตู่”พุ่งต่อเนื่อง ยก "โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2565" ช่วยดูแลผู้มีรายได้น้อยต่อเนื่อง แถมเน้นใช้เงินงบประมาณตรงกลุ่มเป้าหมาย ไม่รั่วไหล ชี้เป็นผลงานจับต้องได้ เน้นทำมากกว่าพูด ส่งผลคนไทยเชื่อมั่นนายกฯ เพิ่ม ติงฝ่ายค้านวางการเมืองลงบ้าง อย่ารอถึงวันที่ประชาชนลงโทษแล้วมานั่งเสียใจทีหลัง

ชัดเจน 'ลูกหมี' หนุน 'รวมไทยสร้างชาติ' เปิดตัว 'วิชัย สุดสวาทดิ์' ลงสส.เขต 1 ชุมพร

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นายเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค และผู้บริหารพรรค ร่วมกันเปิดสาขาพรรค และประชุมแต่งตั้งตัวแทนพรรครวมไทยสร้างชาติ ประจำจังหวัดชุมพร โดยมี

'พีระพันธุ์' ยังไม่ได้คุยกับ 'บิ๊กตู่' ร่วมงาน รทสช. หรือไม่

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ

'แรมโบ้' ผงาดนั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท ลั่นจุดยืนปกป้องสถาบัน หนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯ

ตามคาด 'แรมโบ้' ผงาด นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท 'สุชาติ' เลขาธิการพรรค ย้ำจุดยืนสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯอีก ลั่นทำงานแก้ไขปัญหาเพื่อประชาชน ปกป้องสถาบัน ไม่ร่วมงานพรรคล้มล้างสถาบัน เชื่อมั่น 3 ป.ไม่แตก ทำงานคู่ขนาน