'ธนกร' อัด 'ชลน่าน' หมกมุ่นยื่นซักฟอกไร้สาระ ประชาชนเสียเวลาดูบทตัวอิจฉา

“ธนกร” สวน“หมอชลน่าน” ขู่ยื่นซักฟอกไม่ลงมติ ขอให้เน้นสาระ มากกว่าแสดงบทตัวอิจฉา แจงมุ่งทำงาน ไม่สนเกมการเมือง ย้ำพรรคร่วมรัฐบาลยังเหนียวแน่น ไม่จำเป็นต้องยุบสภาฯ หลังเอเปก

5 ต.ค.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านมีมติว่า เมื่อเปิดสมัยประชุมสภาฯ ในวันที่ 1 พ.ย. จะยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ทันทีว่า เป็นสิทธิของฝ่ายค้านที่สามารถทำได้ตามรัฐธรรมนูญ แต่อยากให้เน้นเนื้อหาสาระ ให้ข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะที่มีประโยชน์ด้วย ไม่ใช่ทำเป็นเหมือนแค่อีเวนท์ๆ หนึ่งแล้วก็จบไปเท่านั้น เพราะประชาชนจะไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย นอกจากต้องมาทนนั่งดูฝ่ายค้านแสดงบทตัวอิจฉาผ่านหน้าจอ ยิ่งทำให้เสียเวลาแก้ปัญหาให้กับประชาชนไปเปล่าๆ ทั้งนี้ ยิ่งรัฐบาลใกล้อยู่ครบเทอม ฝ่ายค้านก็ดูเหมือนยิ่งออกมาสร้างอีเวนท์รายวัน แต่กลับหาสาระไม่ได้ นอกจากเสียดสี สาดโคลน ดิสเครดิตรัฐบาล แต่กลับป้ายสีว่ารัฐบาลแฝงหาเสียง ทั้งๆ ที่ตัวเองทำอยู่เต็มๆ แต่กลับไม่เคยหันดูตัวเอง หากยังเป็นแบบนี้อยู่ต่อไป เชื่อว่าประชาชนจะมอบบทเรียนที่สมควรให้กับฝ่ายค้านอย่างแน่นอน

ส่วนกรณีที่ระบุว่า หลังเอเปกมั่นใจว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม จะประกาศยุบสภาฯ โดยอาจจะเป็นธันวาคมหรือมกราคมนั้น นายธนกร กล่าวว่า หาก นพ.ชลน่านจะทำตัวเป็นหมอเดา ก็อยากให้เริ่มทำนายพรรคตัวเองก่อนจะดีกว่า ว่าการเลือกตั้งสมัยหน้าจะเหลือกลับเข้าสภาฯ ได้กี่คนเพราะทราบว่าในพรรคเพื่อไทยเองก็แก้ปัญหาเด็กใครเด็กมันไม่จบเหมือนกัน จนส.ส.อาวุโสหลายท่านถึงกับส่ายหัว หนีไปอยู่พรรคอื่นกันหมด อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า ความสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาลขณะนี้ยังเป็นเอกภาพ เหนียวแน่น จับมือกันแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างเต็มที่ มุ่งทำงาน ไม่สนเกมการเมืองของฝ่ายค้าน เพราะเสียเวลาเปล่าๆ และจะอยู่ครบเทอมอย่างแน่นอน

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้'​ หนุน 'ณัฐวุฒิ'​ อย่าถอดใจ ช่วยขุดต่อปม 'เมียบิ๊กเพื่อไทย'​ ถือหุ้นในเครือตู้ห่าว

'แรมโบ้'​ ขอบคุณ 'ณัฐวุฒิ'​ ที่ออกมาวิจารณ์รัฐบาลเรื่องทุนจีนตู้ห่าว แต่ถ้าให้แน่จริงช่วยตรวจสอบเครือชินวัตรที่ขายบ้านให้ตู้ห่าว

อ้าวโดนอีก! ดร.เสรี ซัดแต่ละอย่างที่ทำมันไม่ใช่ สิ่งที่ใช่ยังไม่เห็นทำสักอย่าง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสารโพสต์เฟซบุ๊ก ว่า "จะต้องทนกันอีกนานแค่ไหน ถ้าไม่ทน

ฟันธงแล้ว 'ตู้ห่าว'​ พ่นพิษ 'แลนด์สไลด์'​ ฝันสลาย!

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.)​ โพสต์เฟซบุ๊ก มีรายละเอียดดังนี้ จุกจบของ "แลนด์สไลด์"

'ธนกร' ทำงานวันแรก ปัดป้อง 'บิ๊กตู่' จนได้เก้าอี้ รมต.

'ธนกร' เข้าทำเนียบฯ ทำงานตำแหน่ง รมต.วันแรก ขอบคุณ 'บิ๊กตู่-ป้อม' ช่วยผลักดัน ปัดปกป้องนายกฯ จนได้ดี เชื่อเห็นว่ามีศักยภาพ ทำงานเพื่อประเทศได้

เลขาฯเพื่อไทย โวลั่น 'แลนด์สไลด์' ต้องได้เก้าอี้นายกฯ

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีหลังการเลือกตั้งหากพรรคเพื่อไทย ได้ส.ส.แบบแลนด์สไลด์ จะต้องเป็นนายกฯเท่านั้นใช่หรือไม่ว่า แน่นอน หากพรรคเพื่อไทยชนะแบบแลนด์สไลด์