'พิธา' ฝันกวาด ส.ส.เขตทุกภาคไม่ใช่มีแค่ปาร์ตี้ลิสต์

'พิธา' ประกาศเตรียมลงพื้นที่อีสาน 7 จังหวัด หวังเลือกตั้งได้ ส.ส.เขตครบทุกภาค ไม่อยากได้แค่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ

06 ต.ค.2565 - นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกลให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมความพร้อมของพรรคก้าวไกลในการเลือกตั้ง ว่าตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (7 ต.ค.) จะลงพื้นที่ภาคอีสาน 7 จังหวัด รวมถึงภาคตะวันออก และกลางเดือนนี้จะมีนโยบายแรกออกมา ตอนนี้พรรคมีการเตรียมงานอยู่ แต่พอมีกฎเหล็ก 180 วัน เราต้องระมัดระวังมากขึ้น

“ผมอยากให้ได้ ส.ส.มากขึ้น เรามองเรื่องความครอบคลุมด้วย พรรคก้าวไกลอยากได้ ส.ส.เขตครบทุกภาค เราไม่อยากเป็นพรรคบัญชีรายชื่อ อยากได้ส.ส.เขตมากกว่า” นายพิธา กล่าว

เมื่อถามว่า คิดถึงเงื่อนไขว่าจะร่วมมือกับพรรคการเมืองใดหรือไม่ นายพิธา กล่าวว่า คิดไว้บ้างแล้วว่าหลังการเลือกตั้งจะจับมือกับพรรคการเมืองไหน แต่สิ่งสำคัญคือนโยบายหลักของพรรคก้าวไกล จะต้องนำไปปฏิบัติได้จริง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝ่ายค้านรีบออกตัว! แถลงซัดรัฐบาลต้นตอทำสภาล่ม

ฝ่ายค้านเผยส่งสัญญาไม่เป็นองค์ประชุมตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว เพราะรับไม่ได้ที่จะลงมติใหม่ในมาตราเดิม ชี้สภาล่มรัฐบาล รัฐบาลต้องรับผิดชอบ

'ประยุทธ์' ร่ายยาวลั่นจะไม่ทิ้งภาระให้ใครในโอกาสหน้าทั้งสิ้น

นายกฯ มอบรางวัลความเป็นเลิศการบริหารจัดการการเงิน ลั่นใกล้ช่วงเลือกตั้งไม่อยากทิ้งภาระให้ใคร บอกข้าราชการทำงานสาหัสเพื่อคนอื่นได้กุศล ลั่นไม่ได้ทำเพื่อการเมืองแต่ทำเพื่อประเทศ -ประชาชน

อดีตรองอธิการบดี มธ.เห็นด้วยเรื่องกระจายอำนาจ แต่ตงิดทำไมสื่อเครือ 'พ่อฟ้า' กระพือหนัก

'หริรักษ์' บอกเป็นเรื่องเดียวที่เห็นด้วยกับคณะก้าวหน้าเรื่องกระจายอำนาจ แต่สงสัยสื่อในเครือทำไมโหมกระพือ ตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับปัตตานีหรือไม่

'พรรคหญิงหน่อย' โวพร้อมส่งผู้สมัครทันทีหากมีการยุบสภา!

'ไทยสร้างไทย' ประชุม กรรมการบริหาร คณะกรรมการยุทธศาสตร์ 'หญิงหน่อย' เผยประชาชนขานรับนโยบาย บำนาญประชาชน แกนนำพรรคโวยุบสภาส่งผู้สมัครได้ทันที