ฝากถึงนายกฯ กับโศกนาฏกรรมหนองบัวลำภู

7 ต.ค. 2565 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ท่านนายกรัฐมนตรีครับ ผมอยากคุยกับท่านเป็นการส่วนตัว ในฐานะประชาชน คุยกับนายกรัฐมนตรีของเขา เมื่อท่านยึดอำนาจท่านจับผมไปขังไว้ ผมก็ไม่ได้โกรธท่านเป็นการส่วนตัว เสรีภาพของผมแลกกับความสงบร่มเย็นของประเทศ ความสามัคคีของประชาชนที่จะเกิดมา ผมยอมรับได้

แต่ท่านดำรงตำแหน่งยิ่งนานวัน ความเข้มแข็งของท่านหมดไป รัฐมนตรีพรรคไหนไม่พอใจท่าน ก็ลาป่วย ไม่เข้าประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ท่านก็ไม่ว่าอะไร ไม่เคยมี ครม. ไหนเขาทำแบบนี้ แต่ใน ครม. ท่านเขาทำ ท่านก็ไม่ว่าอะไรเพียงขอให้ได้อยู่ในตำแหน่ง ผมว่า.. ท่านไร้น้ำยามากขึ้น

ยาเสพติดระบาดทั่วประเทศ ชนิดไม่เคยมีมาก่อน มาตุฆาต ปิตุฆาต เกิดทั่วหัวระแหง เพราะฤทธิ์ยาเสพติด ผมคิดว่าเป็นเพราะท่าน "ส่งสัญญาณผิด" เรื่อง "กัญชาเสรี" คำนี้มันมาพร้อมกับความรู้สึกว่า ท่านไม่เอาจริงกับยาเสพติด จนคนมีความรู้สึกว่า ยาเสพติดมันก็มีความ "เสรี" มากขึ้นกว่ายุคก่อนๆ ใครอ่านข้อความผมมาถึงตรงนี้ ท่านยังไม่ตระหนักรู้อีกหรือว่า คนติดยาเสพติดมันมาอยู่ใกล้บ้านท่านแล้ว

โศกนาฏกรรมที่หนองบัวลำพู คนคลั่งยาเสพติดฆ่าชีวิตนักเรียนอนุบาลและประชาชน 30 กว่าคน ที่น่าเศร้าคือ ฆาตกรเป็น "ตำรวจ" ที่ถูกออกจากราชการเพราะติดยาเสพติด น่าอายไหมครับ ผมอาย

ฆาตกรรมที่หนองบัวลำพู ผมไม่รู้จะโทษใคร จะโทษแม่ชีในวัดไม่สั่งสอนคนก็ไม่เป็นธรรมกับแม่ชี จะโทษครูหรือก็ไม่มีเหตุผล ผมไม่รู้จะโทษใคร ก็คิดขึ้นมาได้ว่า ในระบบการปกครองประชาธิปไตย ต้องโทษท่านนายกรัฐมนตรีนั่นแหละ ไม่รู้ว่าจะโทษใคร

คืนนี้ ก่อนนอน ก่อนที่ท่านนายกรัฐมนตรีจะหลับตาลง ผมขอให้ท่านนายกรัฐมนตรี ปิดตาลงกับความรู้สึกว่า ขีวิตเด็กที่แสนบริสุทธิ์จากไปภายใต้การบริหารงานของท่านนายกรัฐมนตรี ยศ "พลเอก" ที่เคยยึดอำนาจและประกาศจะกวาดล้างให้ประเทศนี้สงบเรียบร้อย คืนนี้ หลับฝันดีเถอะครับท่านนายกรัฐมนตรี

ผมคุยกับท่านนายกรัฐมนตรีแบบนี้แหละครับ อย่ามีใครทะลึ่งมาแย้งผม เป็นเรื่องส่วนตัวของผมกับนายกรัฐมนตรี ใครจะเชียร์ก็ไปเชียร์ในเฟซตัวเอง

วิญญาณบริสุทธิ์ ทั้ง 30 กว่าชีวิต ขอให้ไปจุติเป็นเทพบุตร เทพธิดา เถอะลูก เสวยสุขในสวรรค์ อย่าเพิ่งมาจุติใหม่เลย จนกว่าบ้านเมืองจะสะอาด เรียบร้อย ปลอดภัย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ'ประยุทธ์' พร้อมดัน 'อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ มาราธอน' สู่ระดับท็อปโลก

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมสัมมนากรีฑาโลก ประจำปี 2565 หรือ WORLD ATHLETICS GLOBAL RUNNING CONFERENCE 2022 และพิธีแถลงความพร้อมการแข่งขันวิ่งมาราธอนส่งเสริมการท่องเที่ยวระดับโลก รายการ "อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ มาราธอน แบงค็อก 2022" ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน โดยมี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายประสาน หวังรัตนปราณี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะผู้บริหารองค์กรกีฬาของไทยและต่างประเทศ เข้าร่วม

นายกฯ จ่ายเงินรอบสอง 1.78 พันล้าน เยียวยาชาวนา 2 แสนราย

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เนื่องจากสถานการณ์ภัยธรรมชาติและผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกข้าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

'ธนกร' ทำงานวันแรก ปัดป้อง 'บิ๊กตู่' จนได้เก้าอี้ รมต.

'ธนกร' เข้าทำเนียบฯ ทำงานตำแหน่ง รมต.วันแรก ขอบคุณ 'บิ๊กตู่-ป้อม' ช่วยผลักดัน ปัดปกป้องนายกฯ จนได้ดี เชื่อเห็นว่ามีศักยภาพ ทำงานเพื่อประเทศได้

บิ๊กตู่ แฮตทริกนายกฯ3สมัยซ้อน ฝันนี้ไม่ง่าย ทักษิณ-พท.รอสกัด แนวโน้ม ยุบสภาหรือครบเทอม?

โหมดการเมืองนับจากนี้ อยู่ระหว่างช่วงรอเข้าสู่ขั้นตอนการนำร่างพรบ.การเลือกตั้งส.ส.และร่างพรบ.พรรคการเมือง ขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อประกาศใช้เป็นกฎหมาย หลังศาลรัฐธรรมนูญไฟเขียว ร่างพรบ.ทั้งสองฉบับ ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ