'สุวัจน์' ให้กำลังใจครอบครัวเหยื่อกราดยิง บี้รัฐหามาตรการป้องเกิดเหตุซ้ำ

‘สุวัจน์’ เสียใจเศร้าสลดเหตุกราดยิงทำร้ายครูและนักเรียน ขอรัฐเร่งช่วยเหลือเยียวยา หาสาเหตุป้องเกิดขึ้นซ้ำ

7 ต.ค. 2565 – นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า กล่าวแสดงความรู้สึกเสียใจและเศร้าสลด ต่อเหตุการณ์การกราดยิง และใช้มีดทำร้าย นักเรียนและครู และประชาชน ที่จังหวัดหนองบัวลำภู ทำให้มีผู้เสียชีวิต 37 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนมากว่า เป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญคนไทยทั้งประเทศและคนทั่วโลก รัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรต้องช่วยกันเร่งรัดการดำเนินการในการให้ความช่วยเหลือเยียวยาต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บอย่างเต็มที่ทั่วถึงด้วยความรวดเร็ว เพื่อปลอบขวัญและเป็นกำลังใจต่อการสูญเสียครั้งใหญ่ในครั้งนี้ของแต่ละครอบครัว

ขณะเดียวกันก็ต้องเร่งรัดในการตรวจสอบหาสาเหตุและข้อเท็จจริงที่เป็นต้นเหตุของการกราดยิงทำร้ายนักเรียนและครูอย่างโหดร้ายในครั้งนี้ เพื่อทราบสาเหตุที่แท้จริงและจะได้วางมาตรการในการป้องกันอย่างจริงจังไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกต่อไป โดยเฉพาะข้อมูลเบื้องต้นที่ปรากฏเป็นข่าวของผู้ก่อเหตุที่เกี่ยวข้องกับการเป็นผู้ที่ติดยาเสพติดนั้น นับว่ายาเสพติดเป็นภัยที่ร้ายแรงที่คุกคามสังคมไทยมาตลอด จะต้องถือเป็นวาระที่สำคัญของชาติในการจัดการปัญหาเรื่องยาเสพติด ซึ่งเป็นสาเหตุที่สำคัญที่นำไปสู่ปัญหาสังคมอีกมากมาย รวมทั้งควรวางมาตรการเข้มงวดกวดขันในการถือครองและใช้อาวุธปืน เพื่อป้องกันมิให้นำไปใช้ในการก่อเหตุการณ์ที่รุนแรงในทุกกรณีต่อสังคม

“ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตทุกท่านและขอเป็นกำลังใจให้มีความเข้มแข็งสามารถผ่านพ้นเหตุการณ์เศร้าโศกเสียใจในครั้งนี้ไปให้ได้” นายสุวัจน์ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พสกนิกรโคราชปลูกต้นไม้ 9 พันต้น เฉลิมพระเกียรติ 'ในหลวง ร.9'

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดกิจกรรมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 5 ธันวามหาราช

ชาวบ้านแนะลดปัญหาถนนทางหลวง 210 หนองบัวลำภู–อุดรฯ ควรยกเลิกจุดพักรถ-ทางเบี่ยง-ไฟแดง

จากกรณีที่ชาวบ้านร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนถึงปัญหาการก่อสร้างถนนทางหลวงหมายเลข 210 (ช่วงหนองบัวลำภู–อุดรธานี) ฝั่งขาออก ซึ่งกลายเป็น “แหล่งรวมปัญหา” สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณ ตำบลนาคำไฮถึงตำบลวังสำราญ ระหว่าง กม.70+148 ถึง กม.71+132

'ทักษิณ' ประธานเททองหล่อองค์หลวงพ่อคูณ 'สุวัจน์' พาหวนความทรงจำในอดีต

ทักษิณถึงวัดบ้านไร่ เททองหลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ที่สุดในโลก รัฐมนตรี-สส.โคราช แห่ต้อนรับ ส่วนแฟนคลับเสื้อแดงร้องเพลงอวยพรวันเกิดล่วงหน้า

‘สุวัจน์’ ย้ำ รัฐบาลต้องเร่งแก้ศก. 2 ปีที่เหลือ แม้เสียงสภาสูสี

สุวัจน์ ลิปตพัลลภ มองรัฐบาลควรเร่งเดินหน้าแก้เศรษฐกิจในเวลาที่เหลือ 2 ปี ชี้เสียงในสภาสูสีกับฝ่ายค้าน ทุกเสียงพรรคร่วมสำคัญต่อเสถียรภาพประเทศ ย้ำการเมืองต้องอยู่ในระบอบประชาธิปไตยเพื่อสร้างความเชื่อมั่น

เบรก!กรมชลฯ ตะบี้ตะบันดันโครงการผันน้ำโขง เลย ชี มูล

กลุ่มอนุรักษ์น้ำโมงฯ สวดยับกรมชลฯเปิดเวทีย่อยแค่เพียงพิธีกรรมดันโครงการฯผันน้ำโขง เลยชี มูล แต่กีดกัน-ปิดกั้นปชช.ผู้มีส่วนได้เสียโดยตรงเข้าไปมีส่วนร่วม ท่ามกลางข้อกังขาผลกระทบ ละเมิดสิทธิชุมชนซ้ำรอยความล้มเหลวโขง ชี มูล

‘ทักษิณ’ ยกหูยินดี ’สุวัจน์’  โคราชชาติพัฒนา กวาดเก้าอี้เลือกตั้งท้องถิ่นเมืองย่าโม

‘ทักษิณ’โทรแสดงความยินดีกับ’สุวัจน์’ที่ชนะได้ว่าที่นายกนครย่าโม ‘พี่หมอ’ชูมือต่อหน้ารูปปั้นน้าชาติหลังรู้ผล อาศัยเก๋าเกมจากชาติพัฒนา ได้ 21,043 คะแนน ทิ้งห่างกพรรคประชาชนที่ได้ 10,236 คะแนน ส่วน สท.ชาติพัฒนากวาดเรียบทั้ง 24 คน