'สุวัจน์' ให้กำลังใจครอบครัวเหยื่อกราดยิง บี้รัฐหามาตรการป้องเกิดเหตุซ้ำ

‘สุวัจน์’ เสียใจเศร้าสลดเหตุกราดยิงทำร้ายครูและนักเรียน ขอรัฐเร่งช่วยเหลือเยียวยา หาสาเหตุป้องเกิดขึ้นซ้ำ

7 ต.ค. 2565 – นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า กล่าวแสดงความรู้สึกเสียใจและเศร้าสลด ต่อเหตุการณ์การกราดยิง และใช้มีดทำร้าย นักเรียนและครู และประชาชน ที่จังหวัดหนองบัวลำภู ทำให้มีผู้เสียชีวิต 37 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนมากว่า เป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญคนไทยทั้งประเทศและคนทั่วโลก รัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรต้องช่วยกันเร่งรัดการดำเนินการในการให้ความช่วยเหลือเยียวยาต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บอย่างเต็มที่ทั่วถึงด้วยความรวดเร็ว เพื่อปลอบขวัญและเป็นกำลังใจต่อการสูญเสียครั้งใหญ่ในครั้งนี้ของแต่ละครอบครัว

ขณะเดียวกันก็ต้องเร่งรัดในการตรวจสอบหาสาเหตุและข้อเท็จจริงที่เป็นต้นเหตุของการกราดยิงทำร้ายนักเรียนและครูอย่างโหดร้ายในครั้งนี้ เพื่อทราบสาเหตุที่แท้จริงและจะได้วางมาตรการในการป้องกันอย่างจริงจังไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกต่อไป โดยเฉพาะข้อมูลเบื้องต้นที่ปรากฏเป็นข่าวของผู้ก่อเหตุที่เกี่ยวข้องกับการเป็นผู้ที่ติดยาเสพติดนั้น นับว่ายาเสพติดเป็นภัยที่ร้ายแรงที่คุกคามสังคมไทยมาตลอด จะต้องถือเป็นวาระที่สำคัญของชาติในการจัดการปัญหาเรื่องยาเสพติด ซึ่งเป็นสาเหตุที่สำคัญที่นำไปสู่ปัญหาสังคมอีกมากมาย รวมทั้งควรวางมาตรการเข้มงวดกวดขันในการถือครองและใช้อาวุธปืน เพื่อป้องกันมิให้นำไปใช้ในการก่อเหตุการณ์ที่รุนแรงในทุกกรณีต่อสังคม

“ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตทุกท่านและขอเป็นกำลังใจให้มีความเข้มแข็งสามารถผ่านพ้นเหตุการณ์เศร้าโศกเสียใจในครั้งนี้ไปให้ได้” นายสุวัจน์ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' เหยียบเมืองหลวงคนเสื้อแดงแล้ว

'บิ๊กตู่' เหยียบถิ่นอุดรธานีพบท้องถิ่นทั่วประเทศ ขอช่วยกันเพื่อประเทศชาติ จับตาเคาะขึ้นค่าตอบแทน อบต. รักษาความปลอดภัยสุดเข้ม หวั่นแดงเคลื่อนไหว

สามัญชนผลัดใบใหม่! ส่งผู้หญิงนั่งหัวหน้าพรรค สู้ด้วยสองมือสองตีนเข้าสภา

สามัญชนเดินทางต่อบนถนนการเมืองไทย   ส่งผู้หญิงนั่งหัวหน้าพรรคคนใหม่ ประกาศสู้ด้วยสองมือสองตีนส่งตัวแทนเข้าในสภา ปากเสียงประชาชนเจ้าของปัญหาทั่วประเทศ

'สุวัจน์' นำชาติพัฒนากล้า กราบสักการะย่าโม ขอเป็นแชมป์ที่โคราช

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า อดีตรองนายกรัฐมนตรีและอดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง แกนนำพรรคชาติพัฒนากล้า นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. อาทิ นายเทวัญ ลิปตพัลลภ

'สุวัจน์' เชื่อหลังเลือกตั้งได้รัฐบาลผสม ต้องมี 300 เสียง พร้อมจับขั้วลดขัดแย้งการเมือง

'สุวัจน์' เบิร์ธเดย์ 68 ปี พร้อมลุย ลต. มั่นใจโคราชคัมแบค พร้อมปรับยุทธ์ศาสตร์สู้ กติกาเลือกตั้งบัตร2ใบ-คนละเบอร์ ประเมินรัฐบาลหน้า เป็น 'รัฐบาลผสม' ต้องได้300เสียง เพื่อเสถียรภาพ ประกาศพร้อมจับมือขั้วที่สร้างการเมืองแข็งแรง ขณะที่ 'อนุทิน' ร่วมอวยพร

'แม่ใหญ่หน่อย' เขย่าเพื่อไทย 'หนองบัวลำภู-อุดรฯ' แห่รับไทยสร้างไทย (ภาพชุด)

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย โพสต์รูปภาพ ลงพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู และจังหวัดอุดรธานี เพื่อเปิดตัวผู้สมัครส.ส. โดยมี

เชิดมังกรยาว 55 เมตร โหมโรงเทศกาลตรุษจีน

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนายชัชวาล วงศ์จร รองนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา, นายชนม์บันลือ วรรธนพันธุ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมา