'จุรินทร์ ออนทัวร์' ชุมพร 14-15 ต.ค. เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. 3 เขต มั่นใจคว้าชัยยกจังหวัด

ดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย13 ต.ค.2565 - นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ระหว่างวันที่ 14-15 ต.ค. นี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เตรียมนำ “จุรินทร์ออนทัวร์” ลงพื้นที่จังหวัดชุมพร โดยมีภารกิจที่สำคัญคือการเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ชุมพร ทั้ง 3 เขต โดยว่าที่ผู้สมัครทั้ง 3 เขตเลือกตั้งของพรรค จะประกอบด้วย เขต 1 นายอิสรพงษ์ มากอำไพ ที่คว้าชัยในการเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างในการเลือกตั้งซ่อมล่าสุด ทำให้ได้เป็น ส.ส.สมัยแรก และสามารถทำหน้าที่เป็นตัวแทนพี่น้องประชาชนได้เป็นอย่างดี เขต 2 นายสราวุธ อ่อนละมัย ส.ส.ชุมพร 3 สมัย ที่ยืนหยัดอยู่กับพรรคอย่างมั่นคง ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างสม่ำเสมอ สำหรับเขต 3 นายมีศักดิ์ ภักดีคง นั้น เป็นผู้ที่มีศักยภาพสูง และมีความมุ่งมั่นตั้งใจทำงานทางการเมืองกับพรรคประชาธิปัตย์

"จะเห็นได้ว่า ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรค ใน 2 เขต เป็นผู้ดำรงตำแหน่ง ส.ส.ในรัฐบาลปัจจุบัน ทำพื้นที่มาอย่างต่อเนื่องและทำหน้าที่แทนพี่น้องประชาชนในสภาผู้แทนราษฎรอย่างเข้มแข็ง จึงมั่นใจว่าจะสามารถรักษาเก้าอี้เอาไว้ได้ ส่วนเขต3 แม้จะเป็นว่าที่ผู้สมัครคนใหม่ แต่พรรคก็สรรหาผู้ที่มีศักยภาพเพื่อมารับใช้พี่น้องประชาชน ดังนั้นจึงมั่นใจได้เช่นกันว่าพรรคประชาธิปัตย์จะสามารถคว้าชัยชนะได้ยกทีมครบทั้ง 3 เขต ของจังหวัดชุมพร จากความแข็งแกร่งของพรรคประชาธิปัตย์ภายใต้การนำของนายจุรินทร์ หัวหน้าพรรคและการขับเคลื่อนนโยบายต่าง ๆ ตามที่ได้หาเสียงไว้ โดยเฉพาะนโยบายประกันรายได้เกษตรกรซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของพี่น้องเกษตรกร และการติดตามแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนอย่างใกล้ชิดจะทำให้พรรคประชาธิปัตย์คัมแบ็ค คว้าชัยชนะ และมีจำนวน ส.ส.เพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมในการเลือกตั้งครั้งต่อไปอย่างแน่นอน" นางดรุณวรรณกล่าว

นางดรุณวรรณ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ ในภารกิจออนทัวร์ ของนายจุรินทร์ ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ จะเป็นประธานกิจกรรม "พาณิชย์เดินหน้าอมก๋อยโมเดล@ชุมพร" ซึ่งจะเป็นการลงนามซื้อขายมังคุด และพบปะเกษตรกร กลุ่มวิสาหกิจชุมชนมังคุดคุณภาพวังใหม่ พร้อมกับติดตามความคืบหน้าโครงการประกันรายได้ และเป็นประธานมอบเช็คชำระหนี้ และมอบโฉนดที่ดินของกองทุนฟื้นฟูช่วยเหลือเกษตรกร อีกทั้งจะได้เดินทางไปติดตามสถานการณ์ราคาสินค้าที่ตลาดสดหลายแห่งในจังหวัดชุมพรต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รทสช. เตรียมเปิดตัว อดีต ส.ส.ดัง 'บิ๊กตู่' สวมเสื้อให้เอง 23 มี.ค.นี้

ในวันที่ 23 มีนาคม ภายหลังแถลงเปิดตัวทีมเศรษฐกิจ จะมีการเปิดตัวบิ๊กเนม ในเวลา 15.00 น. ที่ทำการพรรค โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์ พรรครวมไทยสร้างชาติ

ไม่ธรรมดา! เปิดชื่อ 8 ขุนพล 'บิ๊กเนม' ทีมเศรษฐกิจ พรรครวมไทยสร้างชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ซึ่งเตรียมแถลงข่าวเปิดตัวทีมเศรษฐกิจของพรรค ในช่วงบ่ายวันที่ 23 มี.ค.นั้น มีรายงานข่าวว่าบุคคลที่จะมาเปิดตัวเป็นทีมเศรษฐกิจ

'เศรษฐา' ขอบคุณ 'ทักษิณ' ชมเป็นนายกฯได้ 'ชลน่าน' ออกตัวยังไม่เคาะชื่อแคนดิเดตฯ

นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการปราศรัยในเวทีแรก หลังนายกฯประกาศยุบสภาฯ ว่า จัดเต็มทุกเวที ไม่มีข้อยกเว้น เราเสนอนโยบายตามความเป็นจริงทุกอย่าง

รักทั้งคู่ 'อนุทิน' วิ่งรอกพบ 2 ป. เช้าเบิร์ธเดย์บิ๊กตู่ เที่ยงกินข้าวร่วมบิ๊กป้อม

นายอนุทิน ชาญ​วี​ร​กูล ​รอง​นายก​รัฐมนตรี​ และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจ​ไทย​ นายศักดิ์​สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรค และนายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีต ส.ส.อุทัยธานี ในฐานะรองหัวหน้าพรรค ได้เดินทางไปรับประทานอาหารกลางวันกับ

'ไตรรงค์' ชง รทสช. เร่งเครื่องให้ 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่บ่อยขึ้น ไปที่ไหนก็ได้คะแนนเสียง

นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งของพรรคว่า พรรคได้มอบหมายให้ตนเป็นที่ปรึกษาคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครส.ส.ของพรรค