'อนุทิน' เย้ย 'ชลน่าน' ไร้วุฒิภาวะผู้นำ ขู่ยื่นยุบพรรค ขอแข่งทำงาน ไม่สู้ตีรันฟันแทง

18 ต.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์กรณีนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย จะยื่นยุบพรรคภูมิใจไทย(ภท.) ว่า มีคนมาเล่าเรื่องดังกล่าวให้ตนฟัง นักการเมืองด้วยกันอย่ามาจ้องทำลายกันเลย จะเข้ามาในสภาหรือแลนด์สไลด์ อยากให้เข้ามาด้วยการแข่งกันทำดีให้กับประชาชนนี่คือสิ่งที่ควรทำ ไม่ควรมาคุ้ยหาเรื่องเล็กน้อย และมาทำลายกัน มันไม่มีประโยชน์อะไร ทั้งนี้ ภท.ยืนยันว่าไม่ได้ทำผิดอะไร

"โดยเฉพาะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย อย่างว่าคงยังไม่มีภาวะผู้นำเท่าไหร่ ซึ่งตอนนี้เป็นหัวหน้าพรรคแล้ว ต้องทำตัวให้เป็นหัวหน้าพรรค"

เมื่อถามว่า หัวหน้าพรรคไม่มีวุฒิภาวะ หมายถึงอยากให้เปลี่ยนตัวหัวหน้าใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า"ไม่ใช่พรรคผม แต่คนเป็นผู้นำต้องมีวุฒิภาวะสูง อันนี้สำคัญมาก"

เมื่อถามว่า ล่าสุด นพ.ชลน่านบอกว่าจะไม่ยุบพรรคแล้ว ภท.จะยังตอบโต้กลับอยู่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มีตอบโต้อะไรกลับแล้ว ใกล้จะเลือกตั้งอยู่แล้ว และนโยบายกัญชาก็ส่งให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ได้ตรวจสอบมาก่อนที่จะไปหาเสียงเลือกตั้งแล้วตั้งแต่ปี 62 และบรรจุอยู่การแถลงนโยบายของรัฐบาล ตอนที่นายกรัฐมนตรีเข้ามารับตำแหน่ง ดังนั้นนโยบายทางการแพทย์อยู่ในวาระเร่งด่วนของรัฐบาลนี้ ซึ่งทุกอย่างมีความชัดเจนอยู่ อย่างที่กล่าวถ้าเราจะชนะใครต้องชนะด้วยฝีมือ การแข่งขัน ทำความดี ทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ให้ประชาชน เพื่อให้พวกเขาเป็นผู้ตัดสินใจเลือกคนเข้ามาทำหน้าที่ เพื่อความสงบของบ้านเมือง

" ไม่ใช่มาแต่ละดอกท้าตีรันฟันแทง เราไม่สู้หรอก ภูมิใจไทยเล็กกว่าอยู่แล้ว แต่เอาฝีมือเทียบกันดีกว่า ว่าใครรับใช้ประชาชนมากกว่า ใครทำงานให้ประชาชน ให้ประเทศชาติ และหากจะมายุบพรรคเรื่องนี้ ระหว่างภูมิใจไทยและเพื่อไทย ใครทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ไม่สนใจในเรื่องความขัดแย้ง เทิดทูนสถาบัน พรรคภูมิใจไทยอยู่ในครรลองครองธรรมนี้มาตลอด

ผู้สื่อข่าวถามว่าหากทะเลาะกับพรรคเพื่อไทยแบบนี้ จะไม่สามารถจับมือกันได้ใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ได้ทะเลาะ เมื่อถามว่าแต่พรรคเพื่อไทยเตรียมที่จะยื่นยุบถือเป็นการกลั่นแกล้งทางการเมืองใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า บอกแล้วว่าอย่ามาแกล้งพรรคภูมิใจไทยเพราะเราไม่เคยไปวุ่นวายกับใคร เราต้องการทำงานให้บ้านเมือง

เมื่อถามว่าแสดงว่าจะไม่ปิดประตูในการร่วมงานกันใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ถือเป็นเรื่องไร้สาระ เราไม่ได้ทำผิดตามที่เขากล่าวร้ายแน่นอนฉะนั้นอย่าไปเสียเวลาคิด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ยันยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินแล้วยังฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อ จ่อขนนักวิชาการลงพื้นที่ถอดบทเรียน

'อนุทิน' ยอมรับยังกังวลน้ำท่วมหาดใหญ่ ยัน ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินแล้วยังฟื้นฟู-เยียวยาต่อ หยอด อำนาจอยู่ที่ มท.1แล้ว 'นายกฯ คงไม่ขัดอะไร' เผยขั้นตอนนำผู้ประสบภัยกลับบ้าน ทำไปแล้วกว่า 90% จ่อขนกองทัพนักวิชาการลงพื้นที่ถอดบทเรียนพรุ่งนี้

'จตุพร' แนะ 'อนุทิน' อย่ามัวแต่พูดอธิบายภาพ 'เบน สมิธ' ต้องรุกกลับปราบสแกมเมอร์ให้สิ้นซาก

'จตุพร' แนะ 'อนุทิน' อย่าพะวงกับรูปถ่ายร่วมเฟรม 'เบน สมิธ' อย่ามัวแต่พูดอธิบายภาพ อ้างไม่สนิท จี้ปฏิบัติให้จริง รุกกลับปราบ'แก๊งสแกมเมอร์' ให้ราบคาบจากไทย ลั่นรู้นะ คนปล่อยรูปหวังทำลายการเมือง

นายกฯ ลั่นหากเกิดเหตุชายแดนหลังยุบสภา รัฐบาลรักษาการยังมีอำนาจสนับสนุนเต็มที่

นายกฯ ย้ำไม่มีปัจจัยบอกเหตุ ก็ต้องมีแผนป้องกัน โดยเฉพาะตามแนวชายแดน มั่นใจผู้ว่าฯ ดูแลได้ หากอยู่ในช่วงยุบสภา ปฎิเสธข่าวการเจรจาที่ออตตาวาไม่เป็นผล

เพื่อไทยกระอัก! 'อนุทิน' ย้อนเจ็บ มีภาพคู่ทักษิณเยอะ ไม่เห็นมีปัญหา

"อนุทิน" เหน็บ "สุริยะ-โฆษกเพื่อไทย" ไม่รู้เรื่องอะไรเพราะไม่ได้ร่วมวง การสนทนาสำหรับผมต้องระดับสูงขึ้นไป ย้อนเจ็บภาพถ่ายคู่ทักษิณก็มีตั้งเยอะ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย