เลขาฯพปชร. หนุน 'บิ๊กตู่' สมัครสมาชิกพรรค ชมนายกฯไปอยู่ไหน ก็เป็นประโยชน์

18 ต.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พปชร. ระบุถึงเวลาแล้วที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ควรเข้าไปเป็นสมาชิก พปชร.อย่างเต็มตัวว่า เรื่องการจะมาเป็นสมาชิกพรรคการเมืองนั้น เป็นสิทธิส่วนบุคคล อยู่ที่การตัดสินใจของพล.อ.ประยุทธ์ แต่ถึงอย่างไร พปชร.ยังคงสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เสมอมา

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากพล.อ.ประยุทธ์ เข้ามาจะเป็นประโยชน์กับพรรคหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า คนระดับนายกฯไปที่ไหนก็เป็นผลดีกับที่นั่นอยู่แล้ว โดยเฉพาะนายกฯที่ทำงานเพื่อประชาชนด้วยความซื่อสัตย์ ไปอยู่ที่ไหนประชาชนให้การสนับสนุน

เมื่อถามว่า หากพล.อ.ประยุทธ์ เข้าไปจะเป็นแคนดิเดตนายกฯอันดับหนึ่ง แล้วพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.จะเป็นแคนดิเดตอันดับสอง นายสันติ กล่าวว่า อันนั้นเป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่คุยกันเองไม่มีปัญหา ส่วนความชัดเจนว่าพรรคจะส่งแคนดิเดตนายกฯกี่คนนั้น จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคอีกครั้ง

เมื่อถามว่า กรณีพล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่เข้าพรรค จะทำให้ส.ส.ทำงานลำบากเนื่องจากขาดความชัดเจนหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า มันยังเร็วเกินไป และส.ส.ของพรรคมีความเข้มแข็งในการทำงาน มีผลงาน รวมถึงผลงานของพรรคก็ทำไปมากในเรื่องนโยบาย

เมื่อถามว่า กรณีพล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่ชัดเจน ส.ส.จะมีเลือดไหลเพิ่มอีกหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ไม่มี ตนพูดกับส.ส.ทุกคนในพรรคแล้วทุกคนยังยึดมั่นกับพรรค เมื่อถามถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) พปชร.ที่มีตำแหน่งว่างอยู่ มีความเห็นอย่างไร นายสันติ กล่าวว่า การปรับ ครม.เป็นเรื่องของนายกฯว่าจะเห็นเหมาะสมเมื่อไหร่อย่างไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมรักษ์' เข้าพปชร. ช่วยโซ่ข้อกลาง ก้าวข้ามความขัดแย้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.30 น. พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูล ณ อยุธยา อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สมัยรัฐ

4 พรรคเขาจะรวมกันตั้งรัฐบาลโดยไม่มีรวมไทยสร้างชาติ?

แปลว่าเขาจะเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อยในสภาผู้แทนกระนั้นหรือ สว. อาจจะช่วยทำให้เป็นรัฐบาลได้ แต่จะไม่ช่วยหลายๆเรื่องที่เป็นกิจการของ สส. นะคะ

'ชัยวุฒิ' ตอบชัดวงกินข้าว ส่งสัญญาณพรรครัฐบาลอยากจับมือร่วมงานกันต่อ

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงการรับประทานอาหารร่วมกันระหว่างพรรค พปชร. กับพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เมื่อวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่า เป็นเรื่องปกติ

เปิดโรดแมปเลือกตั้ง 2566 ‘กฎเหล็ก’ กกต.คุมหาเสียง

การยุบสภาเมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา ถือได้ว่าประเทศไทยเข้าสู่โหมดเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ และรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่มาจากการเลือกตั้งเมื่อปี 2562 ได้อยู่จนครบวาระ ปลายปากกากลับมาสู่มือประชาชนอีกครั้ง โดยไม่กี่วันที่ผ่านมาคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้กำหนดโรดแมปการเลือกตั้งไว้เป็นที่เรียบร้อยดังนี้