'ธนกร' ปลื้มผลโพลชี้คนใต้หนุน 'บิ๊กตู่' นั่งนายกฯ ต่อ

“ธนกร” ปลื้มโพลชี้คนใต้หนุน “บิ๊กตู่” นั่งนายกฯ ต่อ แจง เน้นทำมากกว่าพูด ไม่เน้นเกมการเมือง ซื่อสัตย์สุจริต ตรงไปตรงมา และเด็ดขาด เป็นคุณสมบัติของนักการเมืองที่คนใต้ชื่นชอบ เชื่อเมื่อเห็นนโยบาย พปชร. เลือกตั้งสมัยหน้ายิ่งกวาด ส.ส.ใต้เพิ่มอีก

23 ต.ค. 2565 – นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชนว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม เป็นบุคคลที่คนใต้จะสนับสนุนให้เป็นนายกฯ ในวันนี้ว่า การบริหารประเทศของท่านนายกฯ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาพิสูจน์ให้เห็นผ่านโพลแล้วในวันนี้ว่า ประชาชนโดยเฉพาะคนใต้ เห็นถึงความจริงจัง มุ่งมั่นในการแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชน มีความซื่อสัตย์สุจริต เด็ดขาด กล้าตัดสินใจ และทำให้บ้านเมืองเกิดความสงบ ไม่แตกแยกขัดแย้งในหมู่คนไทยด้วยกันเอง จึงต้องการให้ท่านนายกฯ กลับมาบริหารประเทศอย่างต่อเนื่องอีกครั้งในการเลือกตั้งสมัยหน้า ซึ่งเหนือกว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ของพรรคเพื่อไทย ที่พรรคเพื่อไทยชูนักหนาว่าเป็นคนรุ่นใหม่ รวมถึงนายเศรษฐา ทวีสิน ที่คนใต้แทบจะนึกไม่ออกด้วยซ้ำว่าทำอะไรเพื่อประเทศมาบ้าง ดังนั้น ในการเลือกตั้งสมัยหน้า หากประชาชนโดยเฉพาะคนใต้ได้เห็นนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ ที่ถูกคิดมาเพื่อคนไทยทุกกลุ่มด้วยแล้ว เชื่อว่าจะทำให้พรรคพลังประชารัฐได้ ส.ส.เพิ่มมากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่ในภาคใต้ และ พล.อ.ประยุทธ์จะกลับมาเป็นนายกฯ เพื่อบริหารประเทศ แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างต่อเนื่องอีกครั้งแน่นอน

“ผมเชื่อว่า ทั้งพล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ วันนี้เข้าไปนั่งอยู่ในใจของพี่น้องคนใต้แล้ว เพราะที่ผ่านมาคนใต้เห็นและรับรู้ว่า ทั้ง 2 ท่านทำการเมืองเพื่อประชาชนอย่างเป็นรูปธรรม เน้นแก้ปัญหา ทำมากกว่าพูด ไม่เน้นเกมการเมือง โดยเฉพาะพล.อ.ประยุทธ์ ที่คนใต้เห็นได้ชัดเจนว่าท่านมีความซื่อสัตย์สุจริต ตรงไปตรงมา และเด็ดขาดกับการทุจริต สิ่งเหล่านี้คือคุณสมบัติของนักการเมืองที่คนใต้ชื่นชอบ และจะสะท้อนให้เห็นในการเลือกตั้งสมัยหน้า ซึ่งเชื่อว่าคนใต้จะยังให้ความไว้วางใจ และเลือก ส.ส.ใต้ของพรรคพลังประชารัฐเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน ผมในฐานะคนใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราชได้ลงพื้นที่มาตลอดทำให้มั่นใจว่าเลือกตั้งสมัยหน้าได้สส.เพิ่มแน่นอน”นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ดักคอ ครม. ลาราชการครั้งคราวพอ แย้มตัวเองอาจลาบ้างตามความจำเป็น

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า สวัสดีจ๊ะ วันนี้

'ธนกร' ยัน ปาร์ตี้ลิสต์รทสช. ไร้ชื่อ 'บิ๊กตู่' ไม่เป็นปัญหา

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)

'บิ๊กตู่' มอร์นิ่งทักทายสื่อฯยามเช้า ด้าน 'วิษณุ' เผย นายกฯ-ครม.ลาได้ไม่จำกัดเวลา

ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุมนายกฯ

นายกฯ ห่วงใยสุขภาพประชาชน อากาศร้อนระวัง ฮีทสโตรก

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแล

ถึงว่า! 5 เหตุผล 'นิด้าโพล' ยก 'อุ๊งอิ๊ง-พิธา' ชนะ 'ลุงตู่'

หลายคนบ่นถึงการทำโพลของนิด้า ว่า “ไม่น่าเที่ยงตรง” ที่ อุ๊งอิ๊งหรือพิธาชนะลุงตู่ ได้ทั้งๆที่ไม่เคยมีผลงานอะไรมาก่อน ภูมิหลังก็ไม่ดี แสดงว่าทาง