‘หญิงหน่อย’ ลงพื้นที่อุดรธานี ลั่นแก้จนคนอีสานใน 3 ปี

‘สุดารัตน์’ ยกทีม ลุยอุดร ชมงานผ้าย้อมกลีบบัวฝีมือชาวโนนกอก ระบุอีสานคือฐานสำคัญในการสร้างเศรษฐกิจ ถ้าอีสานรวยประเทศรวย อ้อนเอาสุดารัตน์ไปใช้งานแล้วจะติดใจ

23 ต.ค.2565-คณะผู้บริหารพรรคไทยสร้างไทย นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย พร้อมคณะ และนายภูมพันธ์ บุญมาตุ่น ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตสอง จ.อุดรธานี พรรคไทยสร้างไทย ลงพื้นที่พบปะกับเกษตรกรกลุ่มทอผ้าบ้านโนนกอกกว่า 500 คน

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ ได้ชมการย้อมเส้นไหม ชมการทอผ้าไหมแบบโบราณ โดยเฉพาะผ้าย้อมกลีบบัว ผ้าลายโบราณ บ้านโนนกอก ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ ที่สำคัญและมีแห่งเดียวของโลก ซึ่งเป็น Soft Power สำคัญที่ช่วยสร้างเศรษฐกิจสร้างความเข้มแข็งให้ชาวชุมชน

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ยินดีที่ได้กลับมาเยี่ยมพี่น้องอีกครั้ง ตั้งใจมารับใช้พี่น้องชาวอุดรธานี จะเปลี่ยนอุดรธานีให้ได้ ในฐานะลูกอีสาน เป็นลูกเป็นหลานชาวอุดร ตั้งใจมาทำภารกิจครั้งสุดท้าย โดยเห็นว่าพี่น้องยังอยากจน แม้จะเป็นภาคที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ แต่กลับขาดการดูแลอย่างจริงจัง ขาดโอกาส พืชผลการเกษตร ก็ราคาตกต่ำ

“ขอประกาศ ทำภารกิจสุดท้ายให้ พี่น้องอีสาน หายจน หมดหนี้มีรายได้อย่างยั่งยืน เพราะอีสานคือฐานสำคัญในการสร้างเศรษฐกิจ ถ้าอีสานรวยประเทศรวย โดยเริ่มต้นจากการแก้ปัญหาน้ำแล้ง น้ำท่วมอย่างยั่งยืน  แก้ปัญหาราคาสินค้าเกษตรให้ราคาดี จะทำให้พี่น้องขายสินค้าเกษตรได้ด้วยตนเอง ข้าว มัน ยาง ต้องราคาดี พี่น้องต้องอยู่ได้ จึงขอประกาศว่า 3 ปีพี่น้องต้องหายจน พร้อมดูแลตั้งแต่เกิดจนแก่ จะมีนโยบายสามสิบบาทสุขภาพดีถ้วนหน้า เลือกโรงพยาบาลได้เอง ยาส่งฟรีถึงบ้าน”

นอกจากนี้ยังมีนโยบายเรียนฟรีจนจบปริญญาตรี ลดเวลาเรียนลงสามปี แต่เพิ่มคุณภาพการเรียนการสอน ให้เด็กเก่งทันโลกและนโยบายสำคัญคือนโยบายบำนาญประชาชนสามพันบาท ซึ่งมีประโยชน์ถึงสี่ด้าน 1.ผู้สูงอายุที่มีรายได้ไม่เพียงพอต่อการยังชีพสามารถดำรงชีพได้อย่างมีศักดิ์ศรี 2.เป็นการลดภาระคนหนุ่มคนสาวที่ต้องทำงานเลี้ยงดูพ่อแม่ ให้คนวัยทำงานสามารถตั้งตัวได้ 3.ผู้สูงอายุ ต้องไปเข้าโปรแกรมสร้างสุขภาพให้แข็งแรงที่ศูนย์สุขภาพที่รัฐจัดหาให้ใกล้บ้าน โดยตั้งเป้าลด 3 โรคสำคัญ ประกอบไปด้วยโรคความดันสูง โรคไขมันอุดตัน และโรคเบาหวาน 4.นโยบายบำนาญประชาชน 3,000 บาท จะเป็นกำลังซื้อมหาศาลที่จะทำให้เศรษฐกิจไทยฟื้นตัว และหมุนเวียนในชุมชน จากการที่ผู้สูงวัยก็จะนำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ส่งผลทำให้เศรษฐกิจในภาพรวมดีตามมาอีกด้วย รวมถึงนโยบายหวยบำเหน็จ เป็นการจูงใจให้คนออม ครบหกสิบรับเงินคืน โดยจะได้ลุ้นรับรางวัลทุกเดือน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เจริญ จรรย์โกมล' ยกครัวทิ้ง 'เพื่อไทย' ซบพรรคหญิงหน่อย!

'เจริญ จรรย์โกมล' อดีตรองประธานสภาควงลูกชาย พร้อมทีมงานทิ้งเพื่อไทยซบไทยสร้างไทย เตรียมจัดทีมชัยภูมิ ลุยกวาด ส.ส. หวังเป็นหัวหอกเจาะอีสานตอนล่าง

'บิ๊กป้อม' ควงแกนนำ พปชร. ถ่ายภาพชุด 'ทรงอย่างเท่' ใช้โปรโมทหาเสียง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางเข้าที่ทำการพรรค เพื่อร่วมประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค โดยก่อนการประชุม พล.อ.ประวิตร และแกนนำพรรค

'นริศ' ห่วงผู้สมัครส.ส.มุสลิม หาเสียงช่วงถือศีลอด เตือนห้ามแจก 'อินทผาลัม' ผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะอดีต ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวก่อ

ชพก. ชูตั้งระบบอีคอมเมิร์ซชุมชน ดัน 'ไรเดอร์' เป็นผู้ประกอบการ

นายวรวุฒิ อุ่นใจ รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า อดีตผู้ก่อตั้งออฟฟิศเมท เปิดเผยว่า ได้มีโอกาสไปร่วมกิจกรรมนำเสนอนโยบายคุ้มครองสิทธิแรงงานในฐานะตัวแทนจากพรรคชาติพัฒนากล้า