'จุรินทร์' บุกถิ่นแม้ว! เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่

แฟ้มภาพ

‘จุรินทร์’ จัดออนทัวร์ ‘เชียงใหม่’ ต่อยอดอมก๋อยโมเดลข้าวเหนียว พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 3 เขต มั่นใจผลงานประกันรายได้ช่วยเกษตรกร หวังคนเหนือให้โอกาส ปชป.

24 ต.ค. 2565 – นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 27 – 28 ตุลาคม นี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะนำ “จุรินทร์ ออนทัวร์” เดินทางไปที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อไปเป็นประธานเปิดกิจกรรม “พาณิชย์เดินหน้าอมก๋อยโมเดล@เชียงใหม่” ที่ตำบลแม่ริม อ.แม่ริม ซึ่งจะเป็นการต่อยอด อมก๋อยโมเดล ที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้วกับสินค้าเกษตรหลายชนิด อาทิ มะเขือเทศ กระเทียม ลองกอง โดยในครั้งนี้จะเป็นการทำกับข้าวเหนียว จากนั้นจะได้เดินทางไปติดตามสถานการณ์การค้าชายแดนที่ด่านสันต้นดู่ อ.แม่อาย และจะไปตรวจเยี่ยมโครงการคาราวาน…พาณิชย์ ลดราคา ! ช่วยประชาชน Lot 20 ที่กาดวันค่ำ บ้านสวนภูดอย

นอกเหนือจากภารกิจในฐานะรองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์แล้ว ยังมีกิจกรรมที่สำคัญมากในส่วนของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คือการไปร่วมงานสัมมนากับสมาชิกพรรค ที่วัดภาวนานิมิตร บ้านร่มไทย ต.ท่าดอน อ.แม่อาย พร้อมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดเชียงใหม่ ทั้ง 3 เขต ที่ชุมชนหนองสามขา ต.ป่าไผ่ อ.สันทราย

นางดรุณวรรณ กล่าวว่า นอกจากนโยบายประกันรายได้ของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นนโยบายที่ชื่นชอบของเกษตรกรทั่วประเทศแล้ว การขับเคลื่อนเรื่องการค้าชายแดน โดยหัวหน้าพรรค ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะเป็นส่วนหนึ่งของตัวเลขการส่งออก โดยเฉพาะการค้าชายแดนสามารถทำเงินเข้าประเทศ 51,665 ล้านบาท ในช่วง 7 เดือนแรกของปีนี้ อีกทั้งการแก้ปัญหาผลไม้ได้อย่างทันท่วงที และการแก้ปัญหาเชิงรุก ด้วยการเข้าไปแก้ระบบการขนส่งก็ยังทำให้ตัวเลขการส่งออกผลไม้ 6 เดือนแรกปีนี้ เพิ่มไปแตะ 120,000 ล้านบาท

ดังนั้นจะเห็นได้ว่านโยบายในการแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนของพรรคประชาธิปัตย์นั้นสามารถทำได้อย่างเป็นรูปธรรม จนเกิดเป็นผลสำเร็จ และจากการทำงานอย่างหนักของพรรคในเวลา 3 ปีกว่าที่ร่วมรัฐบาลมา จึงมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งหน้า ชาวเชียงใหม่จะให้โอกาสพรรคประชาธิปัตย์ได้มี ส.ส. ในพื้นที่เพื่อรับใช้พี่น้องประชาชนอย่างใกล้ชิดต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมศักดิ์-สุริยะ' กลับคอกเก่า! ด่าบ้านที่จากมายศถาบรรดาศักดิ์เยอะแก้เศรษฐกิจไม่เป็น

'สมศักดิ์' ควงเมียพร้อม 'สุริยะ' สวมเสื้อเพื่อไทยเป็นทางการ รมต.เรียงหินลั่นไม่เปลี่ยนขั้วการเมืองแล้ว ฟากสุริยะหม้อข้าวเก่าแก้ปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้ ไม่มีใครเชียร์ให้อยู่ที่เดิมเลย

'เสธ.อ้าย' มาแล้ว สมัครสมาชิก ปชป. เชื่อมั่น 'จุรินทร์' ตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติ

พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ หรือเสธ.อ้ายเข้าพบนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค จากนั้นได้เข้าพบนายบัญญัติ บรรทัดฐาน ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค

พปชร.ร้องจ๊าก! สกุลดัง 'ม่วงศิริ' ทิ้งพรรคโค้งสุดท้าย โอดควรบอกกันแต่เนิ่นๆ

นายสกลธี ภัททิยกุล กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะรับผิดชอบดูแลการเลือกตั้ง ส.ส.กทม. ของพรรค เปิดเผยว่า ขณะนี้นายสุวัฒน์ ม่วงศิริ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.ของ พปชร. ได้ลาออกจากพรรคแล้ว

'อ๋อม' มั่นใจมาเพื่อชนะ! โว 33 เขตเพื่อไทยกินรวบเค้กเมืองกรุง

เพื่อไทยเตรียมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. 24 มี.ค.นี้ พร้อมเซอร์ไพรส์เพียบ ขณะที่ อ๋อม สกาวใจ มั่นใจเต็ม 100 มาเพื่อชนะ ลั่นแค่ต้องทำการบ้านหนักขึ้น หนักแต่ไม่เหนื่อย