'เดอะแจ๊ค' โต้เดือด 'กรณ์' หนุนต่างชาติซื้อที่ดินได้ 1 ไร่ คิดแบบ 'โบรกเกอร์' ขู่สู้ถึงขั้นถวายฎีกา

'วัชระ' ลั่นแผ่นดินไทยไม่ได้มีไว้ขาย รัฐบาลต้องทบทวนเปิดช่องต่างชาติฮุบที่ดิน พร้อมสู้ถึงขั้นถวายฎีกา โต้เดือด 'กรณ์' คิดแบบ 'โบรกเกอร์ในตลาดหุ้น' ไม่สนบรรพบุรุษ-ลูกหลานไทย พร้อมสู้ถึงขั้นถวายฎีกา

28 ต.ค.2565 - นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงนายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า ที่ออกมาสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลให้คนต่างชาติซื้อที่ดินได้ 1 ไร่แลกกับนำเงินมาลงทุน 40 ล้านบาท พร้อมระบุว่าถ้าไม่ดีก็เลิกได้ภายใน 5 ปีนั้น เป็นวิธีคิดแบบพวกนายหน้าหรือโบรกเกอร์ในตลาดหุ้น โดยไม่คำนึงผลกระทบอันใหญ่หลวงต่อสังคมไทยในอนาคต คิดแบบคนรวย คนมีที่ดินหลักร้อยหลักพันไร่ ไม่คำนึงถึงบรรพบุรุษไทยที่กว่าจะสร้างชาติสร้างแผ่นดินกันมา และลูกหลานไทยว่าจะมีแผ่นดินได้อาศัยอยู่ต่อไปในอนาคตหรือไม่ เพราะถ้าหากดำเนินตามมติคณะรัฐมนตรีที่เพิ่งอนุมัติไป คนไทยจะเสียแผ่นดินให้ต่างชาติอย่างแน่นอน ส่วนเหตุผลที่อ้างว่าเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจจากโรคโควิด-19 นั้นต้องถามดังๆว่า ใครเป็นผู้ได้รับผลประโยชน์ นายทุนที่ดินหรือประชาชนกันแน่ แต่ทึ่แน่ที่สุดคือแผ่นดินไทยต้องตกไปเป็นกรรมสิทธิ์ของต่างชาติที่มั่งคั่งและมีสิทธิ์ขายที่ดินผืนนั้นต่อได้อีกไม่แตกต่างอะไรกับการซื้อที่เก็งกำไร แล้วจะเหลือแผ่นดินไทยให้ลูกหลานไทยในอนาคตสักเท่าใด

"สมัยนายกรณ์ เป็นรมว.คลัง ก็ไร้น้ำยาในการแก้ไขเรื่องล็อตเตอรี่ราคาแพง มีการสอบสวนเรื่องสลากแพงยุคพลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ เป็นประธานบอร์ดสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เคยเล่าให้ฟังว่า มีไอ้โม่งได้ประโยชน์จากสลากกินแบ่งรัฐบาลแพงในขณะนั้นเป็นเงินถึง 1,800 ล้านบาท ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร แต่พลเอกอภิรัชต์รายงานลับที่สุดส่งตรงถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) นายวัชระ กล่าว

นายวัชระ กล่าวย้ำว่า ยังไงๆรัฐบาลก็ต้องทบทวนมติครม.ในเรื่องนี้พร้อมยังชี้อีกว่า การที่นายกรณ์ จาติกวณิช บอกว่า ถ้าไม่ดีก็เลิกได้ภายใน 5 ปี แล้วแผ่นดินที่ชาวต่างชาติมาซื้อเป็นกรรมสิทธิ์ไปแล้วจะทำอย่างไร จะไปยึดที่คืนมาได้หรือ ก็ทำไม่ได้ เพราะอ้อยเข้าปากช้างไปแล้ว ความเห็นอย่างนี้จึงสนับสนุนให้มีการขายแผ่นดินให้ต่างชาติโดยแลกกับเงินลงทุนแค่ 40 ล้านบาทในเวลาเพียง 3 ปีก็ถอนการลงทุนออกได้ ไม่เป็นการยุติธรรมกับคนไทยทั้งประเทศแผ่นดินไทยไม่ได้มีไว้ให้ต่างชาติมาซื้อที่ดินแล้วเก็งกำไรไว้ขายต่อหากรัฐบาลไม่สนใจเสียงคัดค้านของประชาชน ตนจะเข้าชื่อถวายฎีกาขอความเป็นธรรมต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วัชระ' ร้อง 'อธิรัฐ' เร่งทบทวนยกเลิกรถเมล์ร้อน-จัดรถไฟเข้าหัวลำโพง หากยังเฉยเจอฟ้องศาล

'วัชระ' บุกก.คมนาคม ร้อง 'อธิรัฐ' เร่งทบทวนยกเลิกรถเมล์ร้อน-จัดรถไฟเข้าหัวลำโพง เหมือนเดิม ชี้ปชช.เดือนร้อน ขีดเส้น15 วันหากยังเฉยเจอฟ้องศาล

จี้ 'พรเพชร' สางปมกิ๊กสภาสูงใน 7 วันเตือนสังคมรับไม่ได้ลงโทษแค่ตักเตือน

'วัชระ-สมบูรณ์' จี้ 'พรเพชร' สางปมกิ๊กสว.ใน 7 วัน ดักคออย่าประวิงเวลาปกป้องกันเอง สังคมรับไม่ได้ลงโทษแค่ตักเตือน

'เดอะแจ๊ค' โวยคดีทุจริตไม่คืบ ทำเสื้อสาปแช่งคนโกง! โค้ดคำพูดตู้ห่าว 'ใครมีเงินซื้อได้ทุกอย่าง'

'วัชระ'โวยคดีทุจริตก่อสร้างอาคารรัฐสภา-กิ๊กสว.-ตู้ห่าว ไม่คืบหน้า สาปแช่งขรก.โกงจงพินาศ!พร้อมจัดทำเสื้อสะท้อนสังคมโค้ดคำพูด ตู้ห่าว 'ใครมีเงินซื้อได้ทุกอย่าง คนไทยเข้าใจไหม' จำหน่ายชุดละ 100 บาท เป็นทุนสู้ศึกเลือกตั้ง

'วัชระ' ร้อง 'บิ๊กป๊อก' ขึ้นค่าตอบแทน 20-40%ให้ 'อบต.' เพราะไม่ขยับมาแล้ว 19 ปี!

รอมา19 ปี! วัชระร้อง 'บิ๊กป๊อก' ปรับระเบียบมหาดไทยขึ้นค่าตอบแทน 20-40 % สร้างขวัญกำลังใจให้ อบต.และสอดรับงานที่เพิ่มเติม

'เดอะแจ๊ค' หอบหลักฐานเด็ดจี้นายกฯสั่งปปง.สอบเส้นทางการเงินนายตร.ใหญ่สัมพันธ์ลึก'ตู้ห่าว'

'วัชระ' หอบหลักฐานเด็ดบุกทำเนียบฯ จี้'ประยุทธํ์ ' สั่งปปง.สอบเส้นทางการเงินนายตร.ใหญ่ยศพล.ต.ท. สัมพันธ์ ลึก'ตู้ห่าว' จี้นายกฯถอนคำพูดที่ให้ชูวิทย์หยุดพูดทั้งที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติมากกว่า