'ชนะศักดิ์' สงสาร 'สร้างอนาคตไทย' ได้คนอย่าง 'นิพิฏฐ์' เป็นรองหน.พรรค

น้องแรมโบ้ “ชนะศักดิ์” ฟาด “นิพิฏฐ์” วิจารณ์ปมเงิน 3 ล้านบาท เป็นพรรคใหม่แต่เล่นการเมืองไม่สร้างสรรค์ โจมตีคนอื่นหวังผลประโยชน์พรรคตัวเอง ย้ำเรื่องเงินบริจาคหน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบ ยืนยันได้มาถูกต้อง

29 ต.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์เฟซบุ๊กกรณีนายทุนจีนสัญชาติไทยบริจาคเงิน 3 ล้าน ให้พรรคพลังประชารัฐ และพาดพิงไปถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯไม่สง่างามว่า เรื่องการจับกุมผับชาวจีนหรือชาวจีนที่แปลงสัญชาติ ปลัดกระทรวงมหาดไทยออกมาชี้แจงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังตรวจสอบอยู่ เป็นเรื่องของกฎหมายที่จะดำเนินการ นายนิพิฏฐ์ ไม่ควรออกมาแสดงความเห็นในลักษณะที่อาจมีนายกฯหรือรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเข้าไปเกี่ยวข้อง เพราะจะทำให้เกิดความสับสนได้

ส่วนเรื่องเงินบริจาค 3 ล้านบาทให้กับพรรคพลังประชารัฐ ทั้งหัวหน้าพรรคพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ และแกนนำพรรคนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ออกมาชี้แจงแล้วว่าพรรคได้ชี้แจงกับ กกต.ไปแล้ว อีกทั้งการที่ใครจะบริจาคเงินเข้ามาพรรคก็ไม่สามารถที่จะรู้รายละเอียดส่วนลึกของแต่ละบุคคลได้ และตรวจดูว่าเงินมาในรูปแบบที่คณะกรรมการการเลือกตั้งได้กำหนดไว้ ซึ่งถูกต้องครบถ้วน

“นายนิพิฏฐ์ เป็นนักการเมืองน่าจะทราบดีถึงการบริจาคเงินเข้าพรรคการเมือง และเรื่องเงินบริจาคมีผู้ไปยื่น ก็ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการตรวจสอบก่อน ไม่ควรออกมาพูด เพื่อทำลายความน่าเชื่อถือของผู้อื่น แล้วก็หวังผลประโยชน์ทางการเมืองของตัวเองหรือพรรคตัวเอง เล่นการเมืองไม่สร้างสรรค์

ตนเองเริ่มสงสารพรรคสร้างอนาคตไทยที่เอาคนแบบนี้มาเป็นรองหัวหน้าพรรค แทนที่เป็นพรรคการเมืองใหม่จะเน้นทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติและประชาชนแต่ดันเอาเวลามากล่าวหา โจมตีคนอื่น ยังไม่ทันได้เข้าสภาฯ ประชาชนก็จะเบื่อหน่ายพรรคการเมืองพรรคนี้แล้ว”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รู้จักน้อยไปจริง! กระทุ้ง 'อนุทิน' เผยตัวตนให้มากขึ้น

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หรือเรารู้จักท่านนายกรัฐมนตรีน้อยไปจริงๆ

กกต.ขยับรับสมัครอบต.ใต้เป็น 8-12 ธ.ค. เหตุอุทกภัยกระทบหลายจังหวัด

กกต.ปรับรอบรับสมัครเฉพาะ 5 จังหวัดน้ำท่วม ส่วนจำนวน อบต.ทั่วประเทศลดเหลือ 4,985 แห่งจากการยกฐานะเป็นเทศบาล ต้องแบ่งเขตใหม่ก่อนจัดเลือกตั้งช่วงเมษายน 2569 หลายพื้นที่เปิดรับสมัครวันแรกคึกคัก

กกต. แจงนักการเมือง-พรรค บริจาคช่วยน้ำท่วมได้เต็มที่ แต่ระดับท้องถิ่นต้องระวังช่วง 180 วันก่อนครบวาระ

กกต. ชี้ "บริจาคช่วยภัยพิบัติ" สส.-สมาชิกพรรคทำได้เต็มที่ไม่เกินครั้งละ 3 แสนบาท แต่จะบริจาคกี่ครั้งก็ได้ ส่วนพรรคการเมืองไม่เกิน 3 ล้านบาทต่อเหตุการณ์ ย้ำโปร่งใส–โฆษณาได้