'ชนะศักดิ์' สงสาร 'สร้างอนาคตไทย' ได้คนอย่าง 'นิพิฏฐ์' เป็นรองหน.พรรค

น้องแรมโบ้ “ชนะศักดิ์” ฟาด “นิพิฏฐ์” วิจารณ์ปมเงิน 3 ล้านบาท เป็นพรรคใหม่แต่เล่นการเมืองไม่สร้างสรรค์ โจมตีคนอื่นหวังผลประโยชน์พรรคตัวเอง ย้ำเรื่องเงินบริจาคหน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบ ยืนยันได้มาถูกต้อง

29 ต.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์เฟซบุ๊กกรณีนายทุนจีนสัญชาติไทยบริจาคเงิน 3 ล้าน ให้พรรคพลังประชารัฐ และพาดพิงไปถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯไม่สง่างามว่า เรื่องการจับกุมผับชาวจีนหรือชาวจีนที่แปลงสัญชาติ ปลัดกระทรวงมหาดไทยออกมาชี้แจงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังตรวจสอบอยู่ เป็นเรื่องของกฎหมายที่จะดำเนินการ นายนิพิฏฐ์ ไม่ควรออกมาแสดงความเห็นในลักษณะที่อาจมีนายกฯหรือรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเข้าไปเกี่ยวข้อง เพราะจะทำให้เกิดความสับสนได้

ส่วนเรื่องเงินบริจาค 3 ล้านบาทให้กับพรรคพลังประชารัฐ ทั้งหัวหน้าพรรคพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ และแกนนำพรรคนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ออกมาชี้แจงแล้วว่าพรรคได้ชี้แจงกับ กกต.ไปแล้ว อีกทั้งการที่ใครจะบริจาคเงินเข้ามาพรรคก็ไม่สามารถที่จะรู้รายละเอียดส่วนลึกของแต่ละบุคคลได้ และตรวจดูว่าเงินมาในรูปแบบที่คณะกรรมการการเลือกตั้งได้กำหนดไว้ ซึ่งถูกต้องครบถ้วน

“นายนิพิฏฐ์ เป็นนักการเมืองน่าจะทราบดีถึงการบริจาคเงินเข้าพรรคการเมือง และเรื่องเงินบริจาคมีผู้ไปยื่น ก็ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการตรวจสอบก่อน ไม่ควรออกมาพูด เพื่อทำลายความน่าเชื่อถือของผู้อื่น แล้วก็หวังผลประโยชน์ทางการเมืองของตัวเองหรือพรรคตัวเอง เล่นการเมืองไม่สร้างสรรค์

ตนเองเริ่มสงสารพรรคสร้างอนาคตไทยที่เอาคนแบบนี้มาเป็นรองหัวหน้าพรรค แทนที่เป็นพรรคการเมืองใหม่จะเน้นทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติและประชาชนแต่ดันเอาเวลามากล่าวหา โจมตีคนอื่น ยังไม่ทันได้เข้าสภาฯ ประชาชนก็จะเบื่อหน่ายพรรคการเมืองพรรคนี้แล้ว”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ชัยวุฒิ’ ร่วมงานสงกรานต์ จ.สิงห์บุรี รำกลองยาว อวยพรสุขกรานต์ สุขกายสุขใจ

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายโชติวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.สิงห์บุรี ใช้โอกาสวันสงกรานต์ กลับบ้านสิงห์บุรี

วุฒิสภา นัดถกรายงานเสนอ กกต. แก้กฎหมายเลือกตั้ง-พรรค ใช้โซเชียลหาเสียง

นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ได้นัดประชุมในวันที่ 9 เม.ย. โดยมีวาระพิจารณาที่น่าสนใจ คือ การพิจารณารายงานของคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การเมืองและการมีส่วนร่วมของประชาชน วุฒิสภา ที่มีนายเสรี สุวรรณภานนท์ สว.

'ธนกร' ติง 'ชัยธวัช' พูดส่งเดช ปม ศาลรธน.ไม่มีอำนาจยุบพรรค

“ธนกร” ติง “ชัยธวัช” เป็นถึงทนายควรดูข้อกม.ให้ชัด อย่าพูดส่งเดช ปม ศาลรธน.ไม่มีอำนาจยุบพรรค มอง ตั้งใจลดทอนความเชื่อมั่นปชช.ต่อศาล ถาม มีเจตนาแอบแฝงหรือไม่ ชี้ ใครทำผิดต้องยอมรับ ขออย่าก้าวล่วง

เลขาฯกกต. ยกคำพิพากษาศาลแจกใบดำ คดีฮั้วเลือกสว. เตือนผู้สมัครอย่าหาทำ

นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เนื้อหาระบุว่า "ใบดำ" ส.ว.การจัดตั้ง การบริหารจัดการ การฮั้ว การตั้งกลุ่ม...อย่าหาทำ พร้อมกับยกคำพิพากษาศาลฎีกา ที่5606