'ชนะศักดิ์' สงสาร 'สร้างอนาคตไทย' ได้คนอย่าง 'นิพิฏฐ์' เป็นรองหน.พรรค

น้องแรมโบ้ “ชนะศักดิ์” ฟาด “นิพิฏฐ์” วิจารณ์ปมเงิน 3 ล้านบาท เป็นพรรคใหม่แต่เล่นการเมืองไม่สร้างสรรค์ โจมตีคนอื่นหวังผลประโยชน์พรรคตัวเอง ย้ำเรื่องเงินบริจาคหน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบ ยืนยันได้มาถูกต้อง

29 ต.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์เฟซบุ๊กกรณีนายทุนจีนสัญชาติไทยบริจาคเงิน 3 ล้าน ให้พรรคพลังประชารัฐ และพาดพิงไปถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯไม่สง่างามว่า เรื่องการจับกุมผับชาวจีนหรือชาวจีนที่แปลงสัญชาติ ปลัดกระทรวงมหาดไทยออกมาชี้แจงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังตรวจสอบอยู่ เป็นเรื่องของกฎหมายที่จะดำเนินการ นายนิพิฏฐ์ ไม่ควรออกมาแสดงความเห็นในลักษณะที่อาจมีนายกฯหรือรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเข้าไปเกี่ยวข้อง เพราะจะทำให้เกิดความสับสนได้

ส่วนเรื่องเงินบริจาค 3 ล้านบาทให้กับพรรคพลังประชารัฐ ทั้งหัวหน้าพรรคพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ และแกนนำพรรคนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ออกมาชี้แจงแล้วว่าพรรคได้ชี้แจงกับ กกต.ไปแล้ว อีกทั้งการที่ใครจะบริจาคเงินเข้ามาพรรคก็ไม่สามารถที่จะรู้รายละเอียดส่วนลึกของแต่ละบุคคลได้ และตรวจดูว่าเงินมาในรูปแบบที่คณะกรรมการการเลือกตั้งได้กำหนดไว้ ซึ่งถูกต้องครบถ้วน

“นายนิพิฏฐ์ เป็นนักการเมืองน่าจะทราบดีถึงการบริจาคเงินเข้าพรรคการเมือง และเรื่องเงินบริจาคมีผู้ไปยื่น ก็ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการตรวจสอบก่อน ไม่ควรออกมาพูด เพื่อทำลายความน่าเชื่อถือของผู้อื่น แล้วก็หวังผลประโยชน์ทางการเมืองของตัวเองหรือพรรคตัวเอง เล่นการเมืองไม่สร้างสรรค์

ตนเองเริ่มสงสารพรรคสร้างอนาคตไทยที่เอาคนแบบนี้มาเป็นรองหัวหน้าพรรค แทนที่เป็นพรรคการเมืองใหม่จะเน้นทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติและประชาชนแต่ดันเอาเวลามากล่าวหา โจมตีคนอื่น ยังไม่ทันได้เข้าสภาฯ ประชาชนก็จะเบื่อหน่ายพรรคการเมืองพรรคนี้แล้ว”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ยุบสภา' ตอนนี้โกลาหลแน่!

'วราวุธ' ห่วงรีบยุบสภาตาม 'ครูแก้ว' ร้องขอ วุ่นแน่ แนะอดทนไม่เกินเดือนดีกว่า รอ กกต. แบ่งเขตให้เสร็จสมบูรณ์ก่อน

สามมิตรแยกกันเดิน! อนุชาประกาศขอตาม 'บิ๊กตู่' เข้า รทสช.

'อนุชา' ลั่นตัดสินใจแล้ว ร่วมทาง 'บิ๊กตู่' เข้า รทสช. แต่ยังอุบวันสมัคร ชี้ชอบความจริงใจและการทํางาน ยํ้าสามมิตรไม่แตกแม้แยกกันเดิน ระบุกึ่งแจ้งบิ๊กป้อมแล้ว เพราะเกรงใจ