'องอาจ' นัด ส.ส.ปชป.ประชุมเตรียมพร้อมประชุมสภาสมัยสุดท้าย

องอาจ” นัด ส.ส. ปชป. ประชุมเตรียมความพร้อมประชุมสภาสมัยสุดท้ายก่อนครบวาระยืนยันพิจารณากฎหมายเพื่อประโยชน์สูงสุดของสังคม

30 ต.ค. 2565 นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ประธาน ส.ส. และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ตนได้นัด ส.ส. ของพรรค ประชุมในวันอังคารที่ 1 พ.ย. นี้ เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมชั้น 3 อาคาร ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อเตรียมความพร้อมของการทำงานในสภาที่จะมีขึ้นตั้งแต่เดือน พ.ย. เป็นต้นไปจนถึงเดือน ก.พ. ปีหน้า ซึ่งเป็นการประชุมสภาสมัยสามัญประจำปีครั้งที่สอง พ.ศ. 2565 ถือเป็นการประชุมสมัยสุดท้ายก่อนสภาจะครบวาระ 4 ปี

การเปิดประชุมสภาตั้งแต่เดือน พ.ย. มีวาระการประชุมที่สำคัญหลายเรื่อง ทั้งการพิจารณากฎหมายสำคัญที่อยู่ในความสนใจของประชาชนหลายฉบับ การยื่นกระทู้ถามรัฐบาล การเสนอญัตติต่างๆ เพื่อแก้ไขปัญหาของประชาชน

ในวันพุธที่ 2 พ.ย. นี้มีระเบียบวาระการประชุมสภาผู้แทนราษฎรที่น่าสนใจคือการพิจารณากฎหมายที่คณะกรรมาธิการพิจารณาเสร็จแล้วที่จะเข้าสู่การพิจารณาในวาระที่ 2 และ 3 มีกฎหมายที่รอพิจารณาตามระเบียบวาระอยู่ 5 ฉบับคือ

  1. ร่าง พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการฝ่ายอัยการ
  2. ร่าง พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต
  3. ร่าง พ.ร.บ.เข้าชื่อเพื่อถอดถอนสมาชิกสภาท้องถิ่น หรือผู้บริหารท้องถิ่น
  4. ร่าง พ.ร.บ.การขนส่งทางราง
  5. ร่าง พ.ร.บ.กัญชา กัญชง

ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์จะใช้เวลาช่องทางการประชุมสมัยสุดท้ายก่อนสภาครบวาระอย่างเต็มกำลังความสามารถ โดยเฉพาะการพิจารณากฎหมายที่อยู่ในความสนใจของประชาชน ทั้งกฎหมายภาษีสรรพสามิต หรือที่เรียกกันว่า กฎหมายสุราก้าวหน้า กฎหมายกัญชา กัญชง รวมถึงกฎหมายขนส่งทางราง ซึ่ง ส.ส. ประชาธิปัตย์ จะใช้ความรู้ความสามารถ ประสบการณ์ พิจารณากฎหมายอย่างรอบคอบ ครอบคลุมทุกมิติ เล็งเห็นประโยชน์สูงสุดของสังคมและประชาชนเป็นสำคัญ

เราไม่ได้พิจารณากฎหมายบนพื้นฐานเพื่อประโยชน์ของพรรคการเมืองใด หรือเพื่อประโยชน์กลุ่มบุคคล กลุ่มทุนใดกลุ่มหนึ่งแต่อย่างใด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'องอาจ' มั่นใจไม่กระทบหาเสียงปชป. ปมร้อน 'ชัยชนะ' ปราศรัยด้อยค่า ม.ทักษิณ เคลียร์แล้ว

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ดูแลพื้นที่ กทม. กล่าวถึงกรณีนายชัยชนะ เดชเดโช ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช ปราศรัยดูถูกสถาบันการศึกษา จะมีผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในพื้นที่ กทม.

ปชป. ลั่นเราจะกลับมาแน่นอน จ่อเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. 33 เขต

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รับผิดชอบพื้นที่ กทม. เปิดเผยว่า คณะกรรมการยุทธศาสตร์ กทม. ปชป. จะจัดงานเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. ทั้ง 33 เขต ของ กทม. ในวันจันทร์ที่

'องอาจ' ค้านหัวชนฝา นายกฯอยู่เกิน 8 ปี

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ประธาน ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ และรองหัวหน้าพรรค กล่าวถึงการที่สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ส่วนหนึ่งมีแนวคิดแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 158