ซัดพวกไร้รอยหยักดิสเครดิตรัฐบาล มั่นใจหาก 'บิ๊กตู่' ไปต่อชัยชนะเลือกตั้งแน่นอน

ประยุทธ์ จันทร์โอชา
5 พ.ย.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และรัฐบาลเดินหน้าช่วยลูกหนี้ โดยเฉพาะกลุ่มเปราะบางต่อเนื่อง โดยมอบหมายให้กระทรวงการคลังร่วมกับธนาคารแห่งประเทศไทย และสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ (GFA) จัด “งานมหกรรมร่วมใจแก้หนี้” ประเดิมการจัดครั้งแรกแล้ว ระหว่างวันที่ 4-6 พฤศจิกายน 2566 ณ เมืองทองธานี กรุงเทพมหานคร และจะจัดสัญจรอีก 4 ครั้งไปยังภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศได้แก่ จังหวัดขอนแก่น จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดชลบุรี และจังหวัดสงขลา โดยมุ่งเป้าในการแก้ปัญหาหนี้สินสำหรับผู้ร่วมงานที่เป็นลูกหนี้ ให้มีสภาพคล่องเพิ่ม ผ่อนภาระหนี้สินให้สอดคล้องกับรายได้ เข้าถึงทุนใหม่ เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนระยะสั้นในการดำรงชีพหรือประกอบอาชีพสร้างรายได้เพิ่มขึ้น

นายธนกร กล่าวว่า สำหรับมหกรรมร่วมใจแก้หนี้สัญจร ครั้งที่ 1 กรุงเทพฯ ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-6 พฤศจิกายน 2565 ณ อิมแพ็ค ฮอลล์ 5 เมืองทองธานี ธนาคารออมสินได้รับมอบหมายให้เป็นผู้จัดงานหลักร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ นำเสนอมาตรการเพื่อช่วยเหลือลูกหนี้สินเชื่อประเภทต่าง ๆ อาทิ สินเชื่อบุคคล สินเชื่อบ้าน สินเชื่อธุรกิจ สินเชื่อภาคการเกษตร นาโนไฟแนนซ์ รวมถึงลูกหนี้บัตรเครดิต ฯลฯ ตลอดจนบริการให้คำปรึกษาแก้ปัญหาหนี้ โดยผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่ https:/In15.gsb.or. th/WE B- DEBT/ เพื่อแจ้งความประสงค์มาติดต่อขอแก้ไขหนี้ พร้อมรับสิทธิพิเศษอื่น ๆ ได้ตลอดงานทั้ง 3 วัน ซึ่งภายในงาน สถาบันการเงินต่างๆ ยังได้นำเสนอโปรโมชั่นสินเชื่อเงื่อนไขพิเศษ เพื่อเติมทุนให้กับลูกค้ารายย่อยและ SMEs รวมทั้ง ผลิตภัณฑ์เงินฝากเพื่อส่งเสริมการออมด้วยสิทธิพิเศษ และบริการทางการเงินอื่น ๆ อาทิ เงินฝากดอกเบี้ยสูงสุดจากธนาคารออมสิน สินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำ 0% โดยธนาคารอาคารสงเคราะห์ สินเชื่อเพื่อผู้ส่งออกป้ายแดงจาก Exim Bank สินเชื่อบุคคล สินเชื่อ SMEs เป็นต้น พร้อมทั้งกิจกรรมฝึกอาชีพและสัมมนาให้ความรู้ด้านการจัดการหนี้ เทคนิคบริหารเงินและส่งเสริมการออม ด้วย

"ต้องขอบคุณนายกฯและรัฐบาลได้จัดงาน “มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ : มีหนี้ต้องแก้ไข เริ่มต้นใหม่อย่างยั่งยืน" โดยให้กระทรวงการคลัง แบงค์ชาติ และสถาบันการเงินของรัฐ ผนึกกำลังร่วมกันปัญหาลูกหนี้โดยเฉพาะกลุ่มเปราะบางแบบครบวงจรทั้งแก้หนี้ เติมเงินใหม่ รวมทั้งให้คำปรึกษาทางการเงิน ตามที่รัฐบาลประกาศความตั้งใจให้“ปี 2565 เป็นปีแห่งการแก้หนี้ครัวเรือน” ซึ่งสอดคล้องกับความปรารถนาของท่านนายกรัฐมนตรีที่ต้องการแก้ปัญหาความยากจนอย่างยั่งยืน อย่างไรก็ตามจะเห็นได้ว่าขณะนี้กระแสความนิยมของนายกฯดีวันดีคืน เนื่องจากประชาชนเห็นถึงความตั้งใจจริงของนายกฯในการทำงานให้ประเทศชาติและประชาชน มีผลงานเป็นที่ประจักษ์มากมาย ผมมั่นใจว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้าหากนายกฯไปต่อจะได้ชัยชนะในการเลือกตั้งอย่างแน่นอน ส่วนที่แกนนำพรรคร่วมฝ่ายค้านหลายคนดาหน้าออกมาเคลื่อนไหวดิสเครดิตรัฐบาลรายวันนั้น ส่วนใหญ่ก็เป็นพวกไร้รอยหยัก เน้นใช้แต่วาทกรรมทำลายคู่แข่ง เป็นประเภทดีแต่พูดแต่ไม่เคยทำอะไรสำเร็จไม่เชื่อลองไปตรวจสอบดู” นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ลั่น 'ไม่กลัว' ถูกเช็กบิลหลังอำนาจเปลี่ยนมือ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตอบคำถามสื่อมวลชน ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กังวลหรือไม่จะ

'เปิ้ล ไอริณ' โดนตัดสิทธิ์ขึ้นเวทีร้องหลังโพสต์คัดค้านแก้ ม.112

หลังจากที่มีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเมืองรวมถึงคัดค้านการแก้ ม.112 ล่าสุด เปิ้ล-ไอริณ ศรีแกล้ว ได้โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊กว่าตนถูกตัดสิทธิ์ในการขึ้นเวทีร้องเพลงในงานๆหนึ่ง จึงไม่ได้ไปร่วมงานตามที่เคยแจ้งไว้กับสื่อมวลชนว่าจะให้สัมภาษณ์ประเด็นต่างๆในงาน พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาไม่ไปงานเพราะหนีสื่อหรือขาดความรับผิดชอบต่อคำพูดแต่อย่างใด

รัฐบาล เตือน ปชช. เดินทางกลับหลังหยุดยาว ระวังฝนตกเสี่ยงอุบัติเหตุ

วันสุดท้ายของช่วงหยุดยาว คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับจากภูมิลำเนาและกลับจากการท่องเที่ยวจำนวนมาก จึงขอให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินทางเป็นพิเศษ เนื่องจากช่วงเวลานี้มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่

‘ทิพานัน’ ชวนรักษาความสะอาดคูคลอง รับวันสิ่งแวดล้อมโลก

รองโฆษกประจำสำนักนายกฯ ชวนรักษาความสะอาดคูคลอง รับวันสิ่งแวดล้อมโลก  ช่วยลดมลพิษ ส่งเสริมการท่องเที่ยว ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน ชูผลงานพล.อ.ประยุทธ์ปรับภูมิทัศน์คูคลองตามพระราชดำริ ริเริ่มเรือไฟฟ้าคลองผดุงฯ