‘ปชป.’ เปิดตัว 8 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.โคราช มั่นใจปักธงได้แน่

‘จุรินทร์’ ควง ‘ดร.กัลยา’ เปิดตัว 8 ผู้สมัคร โคราช คึกคักยิ่งใหญ่ มั่นใจปกธงได้แน่แม่ค้ารถเข็นวิ่งมาขอจับมือจุรินทร์ ขอให้เป็นนายกคนต่อไป

6 พ.ย.2565-นายจุรินทร์  ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีลรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) พร้อมด้วย คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รองหัวหน้าพรรค ปชป. นายไชยยศ จิรเมธากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พร้อมทีมจากพรรคชุดใหญ่ มีทั้งอดีต ส.ส. นักการเมืองประชาธิปัตย์รุ่นใหญ่ ร่วมกันเดินทางไปสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) 

นายจุรินทร์ กล่าวว่า ประชาธิปัตย์กับชาวโคราชไม่ใช่คนอื่นไกล และมีความผูกพันกันมาตั้งแต่อดีต คนโคราชเคยให้โอกาสพรรคมาโดยต่อเนื่องหลายยุคหลายสมัย ประชาธิปัตย์เคยปักธงที่โคราชตั้งแต่ปี 2500 เรามีผู้แทนชื่อ น้อย ทินราช นอกจากนั้นยังมีท่านคำมูล สุทธิจันทึก ปี 2518 มี ท่านเจริญ เปรมฤทัยรัตน์ จากนั้นเรามีท่านสมบูรณ์ จีระมะกร ปี 2529 เรามีผู้แทนหลายคน ตั้งแต่ท่านนิพนธ์ พร้อมพันธุ์ ท่านศรีสกุล พร้อมพันธุ์ และท่านมานะศักดิ์ อินทรโกมาลย์สุต

นายจุรินทร์ ได้ชูนโยบาย “นครราชสีมาเป็นเมืองหลวงมันสำปะหลังไทย! และเมืองมหานครทันสมัย เชื่อมไทย เชื่อมโลก” ด้วยเกษตร อุตสาหกรรม การค้าและการท่องเที่ยว พร้อมเสนอตัวในการเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดให้พี่น้องชาวนครราชสีมา โดยขอบารมีย่าโมและชาวโคราชเพื่อนำประชาธิปัตย์ได้มีโอกาสคัมแบ็คอีกรอบ ให้กลับมาสร้างความเจริญรุ่งเรือง ทั้งการบริหารเศรษฐกิจ การเมืองต่อไป

จากนั้นจึงได้มีการประกาศเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดนครราชสีมา 8 เขต ท่ามกลางเสียงตะโกน ประชาธิปัตย์ ทำได้ไวทำได้จริง จุรินทร์ สู้ๆ ดังก้องไปทั่วบริเวณลานย่าโม ซึ่งว่าที่ผู้สมัคร 8 คน ประกอบด้วย น.ส.สิริเพ็ญโสภา บางท่าไม้ วิศวกรหญิง คนรุ่นใหม่เชี่ยวชาญเรื่องการท่องเที่ยวระหว่างประเทศไทยและญี่ปุ่น  ว่าที่ร้อยตรี ประภาส บุญเชิด อดีตรองนายกเทศมนตรี ตำบลสระพระ อำเภอพระทองคำ จังหวัดนครราชสีมา  นายทิว ขุนองค์ จิตอาสาผู้มีความมุ่งมั่นตั้งใจทำงานการเมืองกับพรรคประชาธิปัตย์  นายกันตพงษ์  พรมกมล อดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบล ตำบลหนองหว้า อำเภอบัวลาย จังหวัดนครราชสีมา  นายประชาธิปไตย คำสิงห์นอก อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร 4 สมัย น.ส.ปัณรสี  ครุฑขุนทด ทายาทนักการเมืองบุตรสาวนายจำลอง ครุฑขุนทด อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ   พ.ต.ท.สมชาย เพศประเสริฐ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร 6 สมัย  นายสุกฤษณ์  วัชรมาลีกุล อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจุรินทร์ พร้อมว่าที่ผู้สมัครและคณะได้ขึ้นขบวนคาราวานรถตุ๊กตุ๊ก เพื่อเดินทางไปเปิดศูนย์ประสานงานพรรคประชาธิปัตย์ จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างทางมีพี่น้องประชาชนเข้ามาขอจับมือ ตะโกนให้กำลังใจตลอดเส้นทาง โดยขอให้นายจุรินทร์เป็นนายกคนต่อไป เพื่อมาทำให้เศรษฐกิจเมืองโคราชเติบโต ถือเป็นบรรยากาศการเปิดตัวผู้สมัครที่ยิ่งใหญ่และมีความคึกคักเป็นพิเศษ

สำหรับศูนย์ประสานงานพรรคประชาธิปัตย์ จ.นครราชสีมา ที่นายจุรินทร์ได้เดินทางมาเปิดในวันนี้ มีนายพิเชฐ พัฒนโชติ อดีตรองประธานสมาชิกวุฒิสภา (คนที่ 1) มีนายสมชัย ฉัตรพัฒนศิริ (อดีต ส.ส. โคราช 3 สมัย ร่วมงานด้วย สำหรับภารกิจในช่วงบ่ายได้มีการนัดหมาย 3 สมาคมมันสำปะหลังของไทย พบกับสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์จากฟิลิปปินส์ มาเซ็น MOU ตกลงซื้อขายมันสำปะหลังล่วงหน้าล็อตใหญ่ ที่ วิทยาลัยเทคนิคปากช่อง ส่วนในช่วงเย็น นายจุรินทร์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะได้เดินทางไป อ.ปากช่อง เพื่อติดตามสถานการณ์ราคาสินค้า ที่ตลาดสดมิตรภาพต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ชัยวุฒิ" ย้ำ เศรษฐกิจไทยดีจริงภายใต้การบริหารพปชร. "สกลธี" ขอโอกาสจากชาวฝั่งธนฯ พัฒนาด้วยกองทุนพัฒนาประเทศ

พรรคพลังประชารัฐ จัดเวทีปราศรัยย่อยโซนธนบุรีเหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ สวนสาธารณะใต้สะพานพระราม 8 โดยมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ,ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะผู้ดูแลกำกับการเลือกตั้งพื้นที่ กทม.และนายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.

'เฮียหวัง-เจ๋ง' เดินสายอีสานหาเสียง รทสช. ปลุกคนเสื้อแดงเลิกเป็นหมาล่าเนื้อ

นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก ประธานกลุ่มรวมใจรักชาติ และ นายสมหวัง อัสราษี อดีตแกนนำนปช.หรือคนเสื้อแดง ที่หันมาสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ได้เปิดเวทีปราศรัยหาเสียงช่วย น.ส.กุสุมาวตี ศิริโกมุท ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 5

"อนุทิน" มั่นใจ ภาคใต้ "ภูมิใจไทย" กวาด ส.ส.เพิ่ม ไม่กลัวการเมืองเจ้าถิ่น ผลลัพธ์ ให้ประชาชนตัดสิน

1 เมษายน 2566 ที่สำนักสงฆ์พรหมประธาน จ.ตรัง นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้ให้ สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ถึงความพร้อม ของ พรรคภูมิใจไทยในศึกเลือกตั้ง ว่า

'ตะวัน-แบม' นำแก๊ง 112 บุกป่วนเวที พปชร. ต่อยกันชุลมุน อ้างไม่พอใจจับตัวพ่นสีกำแพงวัง

พรรคพลังประชารัฐเปิดปราศรัยย่อยโซนธนบุรีเหนือ "พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ" โดยมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ อาทิ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ นายสกลธี ภัททิยกุล

มาแล้ว! ซูเปอร์โพล เปิดผลสำรวจเลือกตั้ง ครั้งที่ 2 กลุ่มหนุนรัฐบาลเพิ่มขึ้น ฝ่ายค้านลดลง

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เปรียบเทียบผลสำรวจจุดยืนทางการเมืองของประชาชนระหว่าง โพลเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งที่ 1 และ ครั้งที่ 2 พบว่า กลุ่มผู้สนับสนุนรัฐบาลเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 34.1 เป็นร้อยละ 39.1 ในขณะที่กลุ่มผู้ไม่สนั

'แรมโบ้' ปลุกใจผู้สมัคร ส.ส.ภาคอีสาน คว้าชัยเลือกตั้ง ขยันลงพื้นที่เน้นชูผลงานนายกฯ

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี และคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ เชิญว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติในภาคอีสานเพื่อเตรียมความพร้อมสมัคร ส.ส.