‘ปธ.วิปรัฐบาล’ ปัดคว่ำร่างแก้ไข รธน. ฉบับ ปชช. ขอพิจารณาก่อนเสนอพรรค พปชร. มีมติ

‘นิโรธ’ ปัดคว่ำร่างรธน.ฉบับปชช. ย้ำต้องรอพิจารณาและนำเสนอ เลขาธิการ พปชร. ก่อนให้ ‘บิ๊กป้อม’ นัดประชุม ส.ส.ฟังความเห็นในพรรคอีกครั้ง ชี้เสียง ‘ไพบูลย์’ แค่ความเห็นส่วนตัวเท่านั้น

15 พ.ย.2564-นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพปชร.ได้พูดทำนองการประชุมร่วมรัฐสภาในวันที่ 16 พ.ย.2564 เพื่อพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนนั้น จะอภิปรายคัดค้านร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญดังกล่าว เพราะมีหลายประเด็นที่ไม่เหมาะสม และเมื่อถึงตอนลงมติก็จะลงมติไม่เห็นด้วย และนายไพบูลย์เชื่อว่าร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับนี้จะไม่ได้รับเสียงสนับสนุนที่จะผ่านวาระแรกไปได้ว่า ในฐานะประธานวิปรัฐบาลและเป็น ส.ส.พปชร.ขอชี้แจงว่าการแสดงความคิดเห็นของนายไพบูลย์ดังกล่าว เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวเท่านั้น

นายนิโรธกล่าวว่า พรรคยังมีขั้นตอนปฏิบัติตามระเบียบ โดยตนจะขอพิจารณารายละเอียดและฟังร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนที่ชัดเจนก่อน จากนั้นจะนำเสนอ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค พปชร. เพื่อนำเรียน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคและนัดประชุมส.ส.เพื่อรับฟังความคิดเห็นและมีมติเรื่องนี้อีกครั้ง

“เป็นความเห็นส่วนตัวของท่านไพบูลย์ ที่ออกมาบอกว่าจะลงมติไม่รับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนดังกล่าว แต่ในเสียงส่วนใหญ่ของพรรค ต้องนำเสนอท่านเลขาฯพรรค เพื่อนำเรียนท่านหัวหน้าพรรคฯ และนัดประชุม ส.ส.ฟังความเห็นและมีมติชัดเจนต่อไป เพราะเรื่องนี้ท่านเลขาฯพรรคฯ เน้นว่าถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ต้องดูผลดีผลเสียของร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนด้วยความรอบคอบ บนพื้นฐานเพื่อประโยชน์ของประชาชน ประเทศชาติ และสังคมโดยรวมเช่นกัน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ตรีนุช' ย้ำจุดยืน พปชร. หนุน 'อนุทิน' เป็นนายกฯ ยังไม่คุยรายละเอียดแบ่งเก้าอี้ รมต.

"ตรีนุช" ย้ำสนับสนุน "อนุทิน" เป็นนายกฯ ในฐานะอันดับ 1 ยังไม่คุยรายละเอียดเรื่องโควตา รมต. เผย ประชุมใหญ่เลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ มี.ค. แจง ช่วงเวลาจำกัด-เปลี่ยนผ่านในพรรค ทำให้ลงไปช่วยหาเสียงไม่ทั่วถึง ระบุ คุยกันแล้วก่อนเลือกตั้ง

พปชร.โหวต‘อนุทิน’

ตั้งรัฐบาลได้เพิ่มอีกพรรค “พปชร.” เรียกถก กก.บห. 24 ก.พ.นี้ ขอมติหนุน “อนุทิน” นั่งนายกฯ "อังคณา" ซัดพรรคส้ม ไม่ให้ความสำคัญเรื่องความผิดเกี่ยวกับเพศ

จับตา 'พลังประชารัฐ' นัดลงมติหนุน 'อนุทิน' นั่งนายกฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า น.ส.ตรีนุช เทียนทอง ว่าที่ สส.สระแก้ว รักษาการหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะเรียกประชุมคณะกรรมการบริการบริหารพรรค

'ลุงป้อม' กลับบ้านเกิดลพบุรี ควง 'สุชาติ' ไหว้พระ-ชิมของอร่อย

'ลุงป้อม' กลับบ้านเกิดลพบุรี พบลูกหลานคนทำคลอดตัวเอง 80 กว่าปีก่อน พร้อมควง 'สุชาติ ลายน้ำเงิน' ผู้สมัคร สส.พปชร.ไหว้พระ-ชิมอาหาร