'สันติ' กั๊ก 'บิ๊กแป๊ะ' แคนดิเดตนายกฯ แย้ม พปชร. เปิดกว้าง

‘สันติ’ กั๊ก ‘บิ๊กแป๊ะ’ แคนดิเดตนายกฯ พปชร. แย้มพรรคเปิดกว้าง ฟุ้ง มีทั้งนักวิชาการ-มือเศรษฐกิจแห่ร่วมงาน

11 พ.ย. 2565 – เมื่อเวลา 10.00 น.ที่โรงแรมรามาการ์เด้นส์ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ก่อนเริ่มงานสัมมนา ส.ส. และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรค ว่า จัดสัมมนาเพื่ออบรมทักษะต่างๆ ทั้งการใช้สื่อโซเชียล เรียนรู้ข้อกฎหมายเพื่อเตรียมพร้อมก่อนการเลือกตั้ง และจัดกลุ่มพูดคุยสร้างความสัมพันธ์ระหว่างกัน รวมถึงรับฟังนโยบายหลักและนโนบายย่อยนำไปทำความเข้าใจกับประชาชนต่อไป

เมื่อถามว่า หลังการจัดกิจกรรมวันนี้จะมีการปรับโครงสร้างพรรคตามมา เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ต้องดูต่อไป เวลานี้เรามีบุคลากรที่มีศักยภาพ ที่มีความรู้ความสามารถ ผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ นักลงทุน ที่จะพัฒนาประเทศในภาพรวม มาอยู่กับพรรคจำนวนมาก และหลังจากนั้นก็จะมีการจับกลุ่มระหว่างบุคคลเหล่านี้ กับ ส.ส. และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ทุกสัปดาห์หน้า เพื่อกำหนดแนวทางว่าเราจะก้าวเดินไปตรงเพื่อให้ทันเทคโนโลยีและการพัฒนา

ผู้สื่อข่าวถามว่า การจัดงานวันนี้ถือเป็นการเช็กชื่อ ส.ส. ที่ยังจะอยู่กับพรรค พปชร. ในการเลือกตั้งครั้งหน้าหรือไม่ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า พรรคเรามีความเห็นต่างเป็นเรื่องปกติ ให้ดูเวลาประชาชนเลือก ส.ส. ก็จะมี ส.ส.เก่า ที่หายไปส่วนหนึ่งหมุนเวียนกันไป ตามที่ประชาชนเลือกเข้ามา แต่เราต้องทำพรรคให้เข้มแข็ง เป็นที่รักของประชาชน ให้เขารู้สึกว่านอกจากเราจะดูแลแล้วยังต้องพัฒนา ต้องเสริมสร้างพัฒนาแรงงานอุตสาหกรรมไปสู่โลก โดยทำให้ประชาชนรากหญ้าแข็งแรง

ส่วนกรณีที่มีข่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. จะมาร่วมงานกับพรรค และอาจมีชื่อเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคนั้น นายสันติ กล่าวว่า เรื่องแคนดิเดต หรือใครจะมาอยู่กับพรรคถึงเป็นสิ่งดี หากทุกคนมีความตั้งใจที่จะพัฒนา ลงไปดูแลช่วยเหลือประชาชนเพิ่ม ศักยภาพตำแหน่งงานไม่เฉพาะแค่แรงงานรากหญ้า แต่รวมไปถึงคนระดับกลางให้พัฒนาไปพร้อมกับ เพราะทุกกลุ่มจะส่งเสริมกันละกันให้เกิดการพัฒนา

เมื่อถามย้ำว่า แนวโน้มที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ จะมาร่วมงานกับพรรค พปชร. นายสันติ กล่าวว่า พรรคเราเปิดกว้างให้คนที่มีความสามารถ และมีศักยภาพ มีความน่าเชื่อถือ อย่าว่าแต่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ แต่มีนักวิชาการ นักลงทุน ที่ยังไม่พร้อมลงเลือกตั้ง แต่ขอเข้ามาเป็นที่ปรึกษา เข้ามาเป็นแบ็กอัพให้เราจำนวนมาก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สกลธี' เผยเหตุ 'ประวิตร' อาจปราศรัยใหญ่ 'เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย' ไม่ได้

'สกลธี'เผย 'ประวิตร' อาจปราศรัยใหญ่ 'เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย' ไม่ได้ เหตุพื้นที่ไม่อำนวย แต่จะไปไหว้พระเอาฤกษ์เอาชัยแทน หวังได้ส.ส.กทม. 5-6 เก้าอี้ ชี้เป็นสีสันหลัง รทสช. แก้เกมเปิดเวที ที่ 'ชนะสงคราม'

จับตา พปชร.ประชุมใหญ่ 27 ม.ค.เคาะแคนดิเดตนายกฯ เพิ่มดาบให้หัวหน้า

'ไพบูลย์' เผย พปชร.จ่อแก้ข้อบังคับพรรค 8 ประเด็น ยกเลิกตำแหน่ง ผอ.พรรค มอบอำนาจหัวหน้าพรรคตั้ง-ถอดถอนเบ็ดเสร็จ จับตาที่ประชุมใหญ่เคาะแคนดิเดตนายกฯเลย

'แม้ว' ยืนยัน 'อิ๊งค์' จะเป็นคนประกาศเองว่าจะกลับไทยเมื่อไหร่ ลั่นไม่เกี๊ยะเซียะกับพปชร.แน่

'ทักษิณ' ยืนยันว่ายังไงก็กลับไทย ไม่อาศัยพรรคเพื่อไทย อาศัยแค่หัวใจตัวเอง 'อิ๊งค์' จะเป็นคนประกาศเองว่ากลับเมื่อไหร่ ไม่เกี๊ยะเซียะกับพลังประชารัฐเพื่อออกกฎหมายแน่นอน โวยโดนกลั่นแกล้งตลอดเวลาที่ผ่านมา

'สันติ' นำทัพตรวจโครงการท่อส่งน้ำภาคตะวันออก ก่อนส่งให้ 'วงสยามก่อสร้าง' รับไม้ต่อ

“สันติ” นำทัพลุยตรวจโครงการท่อส่งน้ำภาคตะวันออก ในพื้นที่โครงการท่อส่งน้ำหนองปลาไหล-หนองค้อ และโครงการท่อส่งน้ำหนองค้อ-แหลมฉบัง (ระยะที่ 2) ก่อน EASTW ส่งมอบให้ “วงสยามก่อสร้าง” รับไม้ไปบริหารจัดการต่อ

ภาพชุด 'แพทองธาร-เศรษฐา' กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์-พบนักธุรกิจ ยังกั๊กแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย

นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พร้อมด้วย นายเศรษฐา ทวีสิน นักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเป็นบุคคลที่ปรากฏเป็นกระแสข่าวว่าจะเป็นหนึ่งในแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคเพื่