พปชร. เมินโต้ ปชป. เหน็บพรรคดูด ส.ส.ต้องละอาย บอกปล่อยเขาพูดไป

12 พ.ย.2565 - ที่โรงแรมรามาการ์เด้นส์ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมาร่วมการสัมมนา ส.ส. และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภายใต้ชื่องานพลังประชารัฐ พลังคนสร้างชาติ “เพราะมีคุณ จึงมีพรรค” เป็นการส่งสัญญาณว่าจะมีส.ส. คนอื่นๆไหลเข้าพรรคอีก ว่า ขออย่าไปคิดว่าใครมา ใครไปแล้วฮือฮา อย่าไปคิด ให้คิดว่าก็เป็นผู้สมัครคนหนึ่งที่จะมาช่วยกันสร้างพรรคพลังประชารัฐ ทั้งนี้ ก็ยังไม่ทราบว่านายอันวาร์ จะมาอยู่กับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ เพราะตนเองทราบแค่นายอันวาร์ เดินทางมาร่วมงานสัมมนาพรรค

เมื่อถามถึงกรณีที่นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาระบุว่าพรรคที่ดูดส.ส.ไปจะต้องละอาย นั่นหมายถึงพรรคพลังประชารัฐใช่หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า "เรื่องนี้ไม่ขอตอบ ไม่ใช่เรื่องที่จะต้องไปตอบ เขาว่าอะไรมาก็ปล่อยเขาว่าไป"

เมื่อถามย้ำ กรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ประกาศว่าจะทวงส.ส. ภาคใต้กลับคืนมานั้น นายวิรัช กล่าวว่า ไม่น่ากระทบกับฐานเสียงในพื้นที่พื้นใต้ของพรรคพลังประชารัฐ ที่เลือกตั้งครั้งที่แล้วมี ส.ส.12 คน ก็ต้องพยายามรักษาเอาไว้ให้ดีที่สุดก็พอ ส่วนที่จะมีส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ย้ายไปอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติ นั้น ก็เป็นเพียงกระแสข่าว ตอนนี้ยังไม่เห็นมีใครไป ยังมีร่วมสัมมนาพรรคเยอะอยู่

เมื่อถามถึง แคนดิเดตของพรรคพลังประชารัฐทางกรรมการบริการพรรคได้มีการคุยกันแล้วหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ทางหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ตอบเรื่องนี้ไปแล้ว ยังไงก็ต้องมีการประชุมกรรมการบริหารพรรคก่อน

นายวิรัช กล่าวว่า ในการเตรียมความพร้อมเลือกตั้งในการสัมมนาครั้งนี้เป็นการจัดครั้งแรก หลังจากนี้จะมีการจัดรายภาค เพราะแต่ละพื้นที่มีความแตกต่างกัน โดยจ.นครราชสีมา เน้นเรื่องมอเตอร์เวย์ รถไฟรางคู่ ท่าเรือ ตลอดจนการทำงานของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่ได้ทำอะไรไปบ้างตลอดการทำงานและเห็นชัดเจน โดยย้อนหลังไปอีก 8 ปีที่เห็นได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะ จ.นครราชสีมา โครงการก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จ อย่างไรก็ตาม ทั้งพรรคมีความพร้อมในการเตรียมตัวผู้สมัครไว้ครบหมดแล้ว รวมไปถึงในส่วนของจ.นครราชสีมาด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยจัดสัมมนากระชับสัมพันธ์ สส.-รมต. ตีปี๊บแก้รัฐธรรมนูญ แจกเงินดิจิทัล

นางมนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดสัมมนาพรรคเพื่อไทยระหว่างวันที่ 6-7 ธ.ค. ว่า รัฐบาลเดินหน้าทำงานมา 2 เดือนกว่าแล้ว ระหว่างนี้เป็นช่วงปิดสมัยประชุมสภา พรรคเพื่อไทยจึงจัดสัมมนาพรรคขึ้นเพื่อให้ฝ่ายบริหารที่มาจากพรรคเพื่อไทย

มุมมองคนใน 'เทพไท' ชี้ 'อภิสิทธิ์' คือ ทางรอดของ ประชาธิปัตย์ พร้อมเผยจุดอ่อนและจุดแข็ง 'นราพัฒน์ - วทันยา '

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส. นครศรีธรรมราชได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ Facebook เทพไท เสนพงศ์-คุยการเมือง ข้อความว่า อภิสิทธิ์ คือทางรอดของ ประชาธิปัตย์

Progress

ใครที่รู้ภาษาอังกฤษ ก็จะรู้ว่า Progress แปลว่า ‘ก้าวหน้า’ และคำว่า ก้าวหน้า ก็มักจะถูกให้ค่าในแง่บวก จริงๆ แล้ว Progress มันมีความหมายตรงตัวเลย นั่นคือ ก้าวไปข้างหน้า

จ่อชงร่างพรบ.สร้างเสริมสังคมสันติสุขเข้าสภาฯ นิรโทษคดีการเมือง เว้นคดี 112-ทุจริต-อาญาร้ายแรง

รวมไทยสร้างชาติ-พรรคร่วมรัฐบาล ยกร่างพรบ.นิรโทษกรรม เตรียมเสนอเข้าสภาฯ ประกบร่างพรรคก้าวไกล โดยใช้ชื่อร่างพรบ.สร้างเสริมสังคมสันติสุขฯ นิรโทษกรรมคดีชุมนุมทางการเมืองให้กับแกนนำ ประชาชน และแนวร่วมทั้งคดีแพ่ง-อาญา แต่ไม่พ่วงคดี112-ทุจริต-อาญาร้ายแรง

9 ธันวารู้เรื่อง 'เดียร์' ปล่อยคลิปปลุกปชป.ฟื้นศรัทธา-อุดมการณ์!

'มาดามเดียร์' ปล่อยคลิปหลังเปิดตัวชิงหัวหน้าปชป. ปลุกชาวประชาธิปัตย์ทั่วประเทศ ฟื้นฟูศรัทธา-อุดมการณ์ สร้างการเมืองที่เป็นธรรมและเท่าเทียม กลับมาเป็นสถาบันการเมืองที่ยั่งยืนอีกครั้ง

'วรชัย' หนุนนิรโทษกรรม แนะก้าวไกลคุยให้ครบทุกพรรค อย่าเอาหน้าพรรคเดียว

นายวรชัย เหมะ ที่ปรึกษาของรองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ถึงร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ของพรรคก้าวไกล ว่า สถานการณ์ของประเทศ