หมดเอเปก เรตติ้งรัฐบาลพุ่ง 'พรรคเล็ก' จี้นายกฯยุบสภาเป็นของขวัญปีใหม่

'พรรคเล็ก' จี้ นายกฯยุบสภา เป็นของขวัญปีใหม่ อ้างหมดเอเปก คะแนนนิยมของรัฐบาลได้พุ่งสูงขึ้น จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม ประกอบกับสภาฯ ล่มทุกสัปดาห์ กฎหมายสำคัญที่รัฐบาลเสนอมาน่าจะไม่ผ่าน

25 พ.ย.2565- ที่รัฐสภา นายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส. บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ แถลงว่า ขอเรียกร้องให้ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโยมยุบสภาก่อนปีใหม่ เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชนทั่วไป เพราะเห็นว่าหลังจากประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปค ซึ่งที่ประสบความสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ส่งผลให้ประเทศไทยมีชื่อเสียงที่เป็นผลงานของรัฐบาล และประชาชนให้ความชื่นชม อย่างมาก ซึ่งถือว่าเป็นคะแนนนิยมของรัฐบาลได้พุ่งสูงขึ้น จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่จะยุบสภาและคืนอำนาจให้กับประชาชนคนไทย และเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนไทยจะได้เลือกส.ส. ที่เป็นคนดี ชื่อสัตย์สุจริตและเป็นตัวเทนของประชาชนในสภาผู้แทนราษฎร

“พรรคประชาธิปไตยใหม่ เป็นพรรคร่วมรัฐบาลร่วมกับพล.อ.ประยุทธ์ ได้อุ้มชูรัฐบาลมาตั้งแต่ต้น จนถึงบัดนี้ เห็นว่าน่าจะเป็นเดือนสุดท้ายที่รัฐบาลจะอยู่ต่อไป ประกอบกับระยะนี้สภาฯ ล่มทุกสัปดาห์ กฎมายสำคัญที่รัฐบาลเสนอมาคิดว่าน่าจะไม่ผ่าน จึงอยากให้รัฐบาลยุบสภา แล้วให้ประชาชนเลือกตั้งใหม่ดีกว่า”นายสุรทิน กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โทนี่' โว ซีก ประชาธิปไตย ได้เสียงเกิน 300 หยัน 'บิ๊กตู่' ควรกลับไปเลี้ยงลูก

'โทนี่' โว ซีก ประชาธิปไตย ได้เสียงเกิน300 ชี่ไม่มีใครฝืนกระแส แลนด์สไลด์ได้ เชื่อ 'ประวิตร' อยากเป็นนายกฯแน่นอน หยันพรรครทสช.ตั้งตัวแทนจังหวัดไม่เสร็จเป็นเหตุไม่รีบยุบสภา แนะ'ประยุทธ์' ควรกลับไปเลี้ยงลูก

ผลโพลชี้ชัดเส้นทางพรรคเล็กต้องควบรวมเพื่อไปต่อ

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “พรรคการเมืองขนาดเล็กและการควบรวม” ทำการสำรวจระหว่าง วันที่ 9-12 มกราคม 2566

'ส.ส.พลังท้องถิ่นไท' แบะท่าย้ายซบ รทสช. ตาม 'ชัช เตาปูน' ถามดังๆจะเปิดรับหรือไม่

นายโกวิทย์ พวงงาม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังท้องถิ่นไท ให้สัมภาษณ์ถึงการขับเคลื่อนพรรคสู้ศึกเลือกตั้ง ว่าช่วงกลางเดือนม.ค.นี้ ตนจะประชุมกรรมการบริหารพรรคพลังท้องถิ่นไท เพื่อหารือถึงทิศทางของพรรค เบื้องต้นมี 2 แนวทางที่จะดำเนินการ คือ สู้เลือกตั้งในนามพรรคต่อ หรือไปรวมกับพรรครวมไทยสร้างชาติ

'กูรูไพศาล' ปูดข่าวการยุบสภาหนาหู จับตา กระแสแลนด์สไลด์ ปรากฎการณ์ 'การเลือกตั้งเชิงยุทธศาสตร์'

'ไพศาล'ปูดข่าวการยุบสภาหนาหูเป็นสัญญาณว่าการเลือกตั้งอาจจะมาถึงเร็วกว่าที่กำหนด เตือน'ประยุทธ์'เปิดตัวรทสช.อย่าสะดุดอะไรก็แล้วกัน จับตากระแส 'แลนด์สไลด์' เกิดปรากฎการณ์ 'การเลือกตั้งเชิงยุทธศาสตร์'

พรรคเล็กเข้าทำเนียบฯ อวยพรปีใหม่ทีมงานนายกฯ ยืนยันไม่พลิกขั้ว

นายแพทย์ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ พร้อมด้วยนายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค หัวหน้าพรรคไทรักธรรม และนายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ หัวหน้าพรรคพลเมืองไทย ได้เดินทางมายังตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล