'ลุงป้อม' เปล่านะ 'เฮ้ง' เค้าออกเอง!


29 พ.ย.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)กรณีข่าวการปลดนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการพรรคพปชร. ว่า ไม่ได้ปลด เขาลาออก

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่านายสุชาติ ได้ยื่นใบลาออกแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบคำถาม พร้อมย้ำว่า “ลาออกแล้วๆ”

เมื่อถามว่าจากกันด้วยดีหรือไม่ หัวหน้าพรรคพปชร. ย้ำอีกว่าลาออกแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า รัฐมนตรีที่ว่าง 2 ตำแหน่ง ซึ่งเป็นโควต้าของพรรคพปชร.จะจัดสรรอย่างไรหากมีการปรับคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบคำถามดังกล่าว

ซักว่าหากพรรคพปชร. ชนะเลือกตั้ง และมีคะแนนนำพล.อ.ประวิตร จะเป็นนายกรัฐมนตรี ด้วยตัวเองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ส่ายหัวปฎิเสธตอบคำถามอีกเช่นกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“รมว.สุชาติ” สั่ง กรมทะเล ตรวจสอบกรณีพบปลาหมอคางดำใกล้ท่าเรือน้ำลึกบางสะพาน เร่งเฝ้าระวังป้องกันกระทบระบบนิเวศทะเล

วันที่ 24 มิถุนายน 2569 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้สั่งการให้กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีเพจเฟซบุ๊ก “ไต๋หนึ่ง บางสะพาน” แจ้งการพบ “ปลาหมอคางดำ” บริเวณร่องน้ำเดินเรือที่ระดับความลึกประมาณ 12 เมตร ห่างจากชายฝั่งไม่เกิน 1 ไมล์ทะเล ณ ท่าเทียบเรือน้ำลึกบางสะพาน อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2569

ดร.ณัฏฐ์ ชี้ กกต.ยึดพยานหลักฐานคดีฮั้ว สว. ‘เส้นเงิน-โพย’ ชี้ชะตา 229 ผู้ถูกกล่าวหา

“ดร.ณัฏฐ์” ระบุคดีฮั้ว สว.ที่อยู่ระหว่างการวินิจฉัยของที่ประชุมใหญ่ กกต. ต้องยึดข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานในสำนวนเป็นหลัก โดยเฉพาะ “เส้นเงิน” และ “โพย” ที่เชื่อมโยงการกระทำเป็นขบวนการ พร้อมย้ำผู้ถูกกล่าวหา