ปรับครม.ปล่อยตามกระบวนการ 'จุรินทร์' ยันสัดส่วนปชป. ไม่มีผลผูกพันพรรคร่วม

29 พ.ย.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยืนยันพร้อมจะปรับครม. ว่า นายกรัฐมนตรีได้แจ้งให้ทราบแล้วว่าจะดำเนินการปรับครม.ให้ ซึ่งหลังจากนี้ต้องรอขั้นตอนกระบวนการ ส่วนจะปรับครม.เมื่อไหร่นั้นตนขอไม่ตอบ เพราะเป็นเรื่องของกระบวนการภายใน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้มีการส่งประวัติของนายนริศ ขํานุรักษ์ ส.ส.พัทลุง พรรค ปชป. ที่ได้รับการคัดเลือกจากพรรคให้เป็นรัฐมนตรี ไปตรวจสอบคุณสมบัติแล้วหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ขอไม่ตอบในเรื่องนี้ โดยขอให้เป็นเรื่องของรายละเอียดกระบวนการที่เกี่ยวข้อง แต่หลักสำคัญคือ นายกฯได้แจ้งให้ทราบแล้วว่าจะดำเนินการให้ตามที่พรรค ปชป.ร้องขอ

“การเรียกร้องของประชาธิปัตย์ เป็นเรื่องของการแต่งตั้งคนไปเป็นรัฐมนตรีในสัดส่วนพรรค ประชาธิปัตย์ แทนนายนิพนธ์ บุญญามณี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ซึ่งเรื่องของประชาธิปัตย์ ไม่มีผลผูกพันกับพรรคการเมืองอื่นที่ร่วมรัฐบาล” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า การปรับครม.ก่อนปีใหม่ถือว่าล่าช้าหรือเร็วเกินไปหรือไม่ นายจุรินทร์ ขอไม่ตอบ เพราะเป็นเรื่องการของกระบวนการภายใน

เมื่อถามว่า การปรับครม.ของพรรคประชาธิปัตย์ครั้งนี้ จะมีการสลับตำแหน่งรัฐมนตรีกับพรรคอื่นหรือไม่ นายจุรินทร์หัวเราะพร้อมกล่าวว่า “ไม่มีหรอกครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จตุพร' โชว์เหนือขยี้ 'หงอกสุนัย' ตบกบาล 'โด่ง' ควายเท่านั้นที่เชื่อควายด้วยกัน

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประเทศไทย เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอบโต้นายสุนัย จุลพงศธร ลูกน้องทักษิณ

'แรมโบ้' ดึง 9 อดีตส.ส.อีสานชื่อดัง เข้าพรรครวมไทยสร้างชาติ

มีรายงานจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ว่า หลังจากกระแสตอบรับในตัว พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ปราศรัยทางการเมืองที่แรก

'หมิว สิริลภัส' แอดมิทด่วน ยังไม่สามารถลงพื้นพบปะประชาชนได้

ต้องแอดมิทด่วน สำหรับนักแสดงสาวที่ผันตัวมาลงเล่นการเมือง และเพิ่งเปิดตัวในฐานะสมาชิกพรรคก้าวไกล อย่าง หมิว-สิริลภัส กองตระการ เมื่อจู่ๆเกิดแพ้ยาจนมีจุดแดงขึ้นเต็มฝ่ามือและเท้า

สะดุ้งกันเป็นแถว! ทสท.-พรรคคุณหญิงหน่อย ชูปราบโกง ลากคนโกงตัวเอ้มารับโทษ

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย(ทสท.) นายสุพันธุ์ มงคลสุธี รองหัวหน้าและประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ด้านเศรษฐกิจ นายการุณ โหสกุล แกนนำพรรคและสมาชิกพรรค ร่วมเปิด

แห่ซื้อโต๊ะจีน ระดมทุนพลังประชารัฐ 'ทนายตั้ม' โผล่ร่วมงาน

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)จัดกิจกรรมระดมทุน ภายใต้ชื่องาน “พลังประชารัฐ ใจบันดาลแรง” นำโดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังพปชร.