'บิ๊กตู่' อารมณ์ดีทักสื่อ ยิ้มตอบปม 'สุชาติ' ลาออก พปชร. แสดงจุดยืนไปกับนายกฯ

"บิ๊กตู่" ยิ้มอารมณ์ดีทักสื่อ แต่ยังกั๊กความชัดเจนการเมือง หลัง "สุชาติ" ไขก๊อก พปชร. ด้าน "บิ๊กป๊อก" บอกเคยพูดไปแล้วเรื่องวางมือการเมือง ขณะที่ "ดิสทัต" บอกสื่อหาเรื่องให้ผมหลังถูกถามเป็นรมต.

29 พ.ย.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว. กลาโหม ไม่ตอบคำถามถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) จะมีเซอร์ไพร์สหรือไม่ แต่ได้ลดหน้ากากอนามัยลง พร้อมยิ้มและกล่าวทักทายสื่อมวลชนอย่างอารมณ์ดีว่า "สวัสดีนะคะ"

ขณะที่ผู้สื่อข่าวพยายามสัมภาษณ์ประเด็นต่างๆ ทั้งเรื่องของมาตรการการช่วยเหลือประชาชนหลังน้ำท่วม มาตรการของขวัญปีใหม่ นายกฯตอบเพียงสั้นๆว่า "จ๊ะ"

เมื่อถามถึงความชัดเจนทางการเมืองจะมีเมื่อใด ภายหลัง นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ลาออกจากกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งกำลังเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าได้หันมายิ้มพร้อมกล่าวเพียงว่า "อ๋อ เหรอจ๊ะๆ"ขณะที่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงแนวคิดวางมือทางการเมือง ว่า ตนได้พูดไปแล้วก่อนหน้านี้ ไม่เข้าใจว่าจะถามอะไรอีก เมื่อถามว่าได้พูดคุยกับนายกฯในเรื่องนี้หรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ ปฏิเสธตอบคำถาม เมื่อถามว่า จะไปช่วยงานการเมืองกับนายกฯ ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) หรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ ปฏิเสธตอบคำถาม พร้อมขึ้นรถทันทีด้านนายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิเสธตอบคำถามกรณีกระแสข่าวเปลี่ยนเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ตอบเพียงว่า ไม่รู้ ไม่ทราบ

เมื่อถามต่อว่าจะไปเป็นรัฐมนตรีใช่ไหม นายดิสทัต หัวเราะและกล่าวว่า "หาเรื่องให้ผม" ก่อนเดินกลับขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชำแหละยิบ! เจ้าของพรรคแลนด์สไลด์

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ปีนี้ เราน่าจะได้เห็นการยุบสภาก่อนครบวาระในเดือนมีนาคม

พปชร.คึกคัก! ‘สันติ’ โวมี ปชช. จองโต๊ะร่วมงานระดมทุน 30 ม.ค.เต็ม 170 โต๊ะ

เลขาฯพปชร. เผยงานระดมทุนเข้าพรรค คนอุดมการณ์เดียวกันร่วมงานล้นหลาม มั่นใจกระแสพรรคดีวันดีคืน ลั่นยังมีคนคุณภาพทยอยเข้าร่วมทำงานเพื่อประชาชน

เฉลย! '2 ป.' กลับมาจับมือกันได้จริงหรือ

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า 2 ป. จะกลับมาจับมือกันจริงหรือ??? อย่าหลงกระแสอย่างงกับโพล!!!

เอาแต่ได้ 'แม้ว' ตีกินสั่งลิ่วล้อเปิดคอกรับแก๊งทะลุวัง อ้าง 112 ปัญหาอยู่ที่บังคับใช้!

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ว่า "วันนี้ผมได้ทราบข่าวว่าคุณไพโรจน์ โชติศรีพันธ์พร ซึ่งเข้าร่วมกิจกรรม

‘บ้านใหญ่นราธิวาส’ ไม่ตาม ‘อุตตม’ กลับ ‘พปชร.’ หันซบพรรคลุงตู่

หลังมีข่าวออกมาว่า พล.อ.ประวิตรปิดดีลกับนายอุตตมและนายสนธิรัตน์แล้ว ได้สร้างความไม่พอใจให้กับบ้านใหญ่นราธิวาส เพราะเพิ่งจะออกจาก พปชร.มา