'อุตตม' บอกไม่รู้ 'นิพิฏฐ์' อยู่หรือไป ย้ำพรรคไม่มีใครเป็นโต้โผใหญ่ต้องฟังกัน ด้าน 'สนธิรัตน์' ยันไม่กังวล บอกพรรคการเมืองสำคัญที่หลัก
01 ธ.ค.2565 - นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีข่าวว่านายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค สอท.ในฐานะประธานภาคใต้ เตรียมย้ายไปเสริมทีมภาคใต้ให้พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า เมื่อวันที่ 29 พ.ย.ยังร่วมประชุมกับนายนิพิฏฐ์ตามปกติ ไม่มีท่าทีที่ผิดปกติอะไร ไม่รู้ข่าวลือมาจากไหน ซึ่งไม่ทราบว่าจะอยู่หรือไม่อยู่ หลังมีข่าวออกมาก็ไม่ได้มีการพูดคุย และนายนิพิฏฐ์ก็ไม่ได้ติดต่อพูดคุยแต่อย่างใด ยืนยันว่าภายในพรรคไม่มีปัญหาหรือความขัดแย้งใดๆ ซึ่งการทำงานพรรคการเมืองต้องหารือกัน ซึ่งตามวิสัยการเมืองทัศนคติมีได้หลากหลายเป็นเรื่องปกติ ก็ต้องพูดคุยหารือ ความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันมีได้ตลอด แต่สุดท้ายแล้วพรรคก็สามารถมีข้อยุติและเดินหน้าไปได้เสมอ เราต้องเคารพความคิดเห็นส่วนบุคคล เพราะเราเป็นพรรคการเมืองเปิด เป็นพรรคที่ไม่มีใครเป็นโต้โผใหญ่หรือเป็นเจ้าของ เพราะฉะนั้นเราต้องฟังซึ่งกันและกัน
ด้านนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค กล่าวว่า สาเหตุของนายนิพิฏฐ์ต้องไปถามว่ามาจากอะไร ส่วนการที่นายนิพิฏฐ์ไม่ได้เดินทางมาร่วมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ที่จ. นราธิวาส เนื่องจากพรรคมีการแบ่งพื้นที่ดูแลรับผิดชอบ นายนิพิฏฐ์เป็นประธานภาคใต้ ส่วน จ.สงขลามี พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล เป็นผู้ดูแลพื้นที่ ส่วน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีนายกูเซ็ง ยาวอหะซัน นายก อบจ. นราธิวาสเป็นผู้ดูแล และเท่าที่ทราบนายนิพิฏฐ์ ติดภารกิจเป็นประธานงานศพ ซึ่งได้แจ้งให้ทราบก่อนแล้ว
เมื่อถามว่า หากกรณีนายนิพิฏฐ์ยังคลุมเครือแบบนี้ กังวลใจหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่าเรื่องการเมืองไม่ต้องกังวลใจ เพราะเปลี่ยนแปลงได้ตลอด ซึ่งพรรคการเมืองสำคัญที่หลัก
นายอุตตม กล่าวว่า พรรคก็เดินหน้าไม่ได้กังวลอะไร เราก็เคารพทุกคนและสุดท้ายเรายืนยันว่าเราเดินหน้าได้ เมื่อถามว่า จ.นราธิวาสจะมีบิ๊กเนมมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคหรือไม่ นายอุตตม กล่าวยอมรับว่า มีพูดคุยกันบ้าง ขอให้รอติดตามดูว่าจะเป็นอย่างไร อย่างวันนี้ที่ จ.นราธิวาสก็ถือเป็นการเปิดตัวบิ๊กเนมเช่นกัน ขอให้รอดู เมื่อถามว่า มั่นใจว่าจะได้ที่นั่งในพื้นที่ภาคใต้มากน้อยแค่ไหน นายอุตตม กล่าวว่า เรามั่นใจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้และสงขลา คาดพรรคมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ซีพี เดินหน้าขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ช่วยชาติยามวิกฤต “สุภกิต เจียรวนนท์” ประธานกรรมการ นำทัพซีพีอาสาลงพื้นที่หาดใหญ่ มอบถุงกำลังใจผ่านกองทัพเรือ พร้อมเดินหน้า ‘ฟื้นคน-ฟื้นชุมชน-ฟื้นเศรษฐกิจ’ หลังน้ำท่วมใต้
เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) เดินหน้าภารกิจช่วยเหลือและฟื้นฟูภาคใต้ต่อเนื่อง ภายใต้นโยบายของ “3 ประธาน” - นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส นายสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ และนายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร - ที่ย้ำชัดว่าในยามที่ประเทศเผชิญภัยพิบัติ ซีพีจะต้องเป็นหนึ่งในกลไกสำคัญของสังคมไทย โดยใช้ศักยภาพขององค์กรสนับสนุนภาครัฐและชุมชนให้ยืนหยัดได้โดยเร็วที่สุด
สพฐ. ระดมคาราวานใหญ่ลงใต้ ส่งมอบความช่วยเหลือเร่งด่วนหลังสถานศึกษากว่า 800 แห่งได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ดร.ศักดิ์สิน โรจน์สราญรมย์ หนุนรถบรรทุกเสริมกำลังขนส่งสิ่งของ ขณะรัฐมนตรีศึกษาธิการย้ำยืนเคียงข้างครู-นักเรียนจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย.
สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ นำโดย ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดกิจกรรม “คาราวานช่วยเหลืออุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ ประจำปี 2568” เพื่อส่งมอบความช่วยเหลือเร่งด่วนให้แก่สถานศึกษา นักเรียน ครู และบุคลากรที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมหลายจังหวัดในภาคใต้
วิริยะประกันภัย ผุดมาตรการเร่งช่วยเหลือลูกค้าจากเหตุวิกฤตอุทกภัยภาคใต้
วิริยะประกันภัย เดินหน้ามาตรการรับมือวิกฤตอุทกภัยภาคใต้ จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการเฉพาะกิจรองรับสถานการณ์ฉุกเฉินช่วยเหลือผู้เอาประกันภัยที่ได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง พร้อมปฏิบัติการ FIRST AID ระดมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย
'นิพิฏฐ์' บอกรอฟังนายกฯ ชี้แจงปมภาพ 'เบน สมิธ'
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์
‘อรรถพล’สั่งระดมกำลังเร่งฟื้นฟูน้ำท่วมใต้ยันขนส่งน้ำมันไม่กระทบ
‘อรรถพล’ ยังคงติดตามสถานการณ์และให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้อย่างต่อเนื่อง พร้อมสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบคุณภาพน้ำมันในปั๊มและการขนส่งน้ำมัน-ก๊าซหุงต้มอย่างใกล้ชิด เร่งฟื้นฟูระบบไฟฟ้า ส่งมูลนิธินายช่างไทย ใจอาสา ฟื้นฟูระบบไฟฟ้าแก่อาคารและบ้านเรือนประชาชน และเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ไส้กรองรถยนต์และรถจักรยานยนต์
'ซูเปอร์สปอร์ต'ลงพื้นที่ภาคใต้ ช่วยฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัย เปิดจุดรับบริจาคทั่วไทย
ท่ามกลางวิกฤตอุทกภัยในภาคใต้ที่ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ซูเปอร์สปอร์ต (Supersports) ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เดินหน้าปณิธาน “เคียงข้างคนไทยในทุกสถานการณ์” ระดมกำลังจากทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และกลุ่มธุรกิจในเครือ เพื่อเข้าช่วยเหลือและฟื้นฟูประชาชนในอำเภอหาดใหญ่และพื้นที่โดยรอบอย่างเร่งด่วน ในระยะแรก ซูเปอร์สปอร์ต ได้จัดส่ง ถุงยังชีพและของใช้จำเป็น ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ภายในถุงประกอบด้วยอาหารแห้ง น้ำดื่ม และอุปกรณ์จำเป็นต่อการดำรงชีพ พร้อมผนึกกำลังกับกลุ่มธุรกิจในเครือเซ็นทรัล รีเทล และห้างร้านในเครือ เพื่อเร่งกระจายความช่วยเหลือให้ครอบคลุม


