ว่าง 'ภูมิใจไทย-ปชป.' แยกเขี้ยวกัดกันไม่เลิก!

3 ธ.ค.2565 - นายสฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่ พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ยังโจมตีนโยบายกัญชาอย่างต่อเนื่อง ว่า ถ้ามองเพื่อประโยชน์ประเทศ ตนก็งงว่าพรรคประชาธิปัตย์ตอนแรกเริ่มต้นดี เห็นด้วยมาตลอด และเป็นนโยบายรัฐบาล ซึ่งหลายเรื่องที่เป็นนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ พรรคภูมิใจไทยก็ไม่เคยเอามาเป็นประเด็นการเมือง แต่วันนี้พอใกล้เลือกตั้ง พรรคประชาธิปัตย์ก็ดิ้นทำตัวเหมือนไส้เดือนถูกขี้เถ้า เพราะถ้าเป็นห่วงเรื่องกัญชาอย่างที่พูดจริง ควรให้มีการรีบเร่งออกกฎหมาย แต่กลับไปดึงกฎหมายออกเพื่อให้เกิดสุญญากาศ แบบนี้ไม่มีมารยาททางการเมือง

“กัญชา กัญชง เป็นเรื่องที่ดี มีประชาชนใช้ประโยชน์จากกัญชาจำนวนมาก วันนี้ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ มีงานใหญ่ประชาชนสนใจร่วมงานกว่า 3 แสนคน ช่วงแรกๆกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ไม่ได้สนใจเข้าร่วม แต่พอเห็นคนมาร่วมจำนวนมาก กระทรวงเกษตรฯ ก็มาขอร่วมปิดด้วย ซึ่งไม่ทันแล้ว และผมไม่เชื่อว่าเด็กเร่ร่อนจะเอาบ้องกัญชามาสูบ ผมดูแล้วเด็กสูบไม่เป็น เลยไม่แน่ใจว่าเป็นการสร้างข้อเท็จจริงทางการเมืองขึ้นมาหรือไม่” นายสฤษฏ์พงษ์ กล่าว

เมื่อถามว่า นโยบายกัญชาจะส่งผลกระทบต่อคะแนนเสียงของพรรคในภาคใต้หรือไม่ นายสฤษฏ์พงษ์ กล่าวว่า วันนี้ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะอิหม่ามหรือผู้นำมุสลิม เข้าใจดีว่ากัญชาไม่ได้ผิดหลักศาสนาในการใช้ทางการแพทย์ แต่ฝ่ายการเมืองเอามาพูดแบบล้อเล่น และบอกผิดหลักศาสนา การที่นักการเมืองเอากัญชามาเล่าเรื่องเท็จแบบนี้ต่างหากที่ผิดหลักศาสนา และผิดจริยธรรม วันนี้ถ้าพรรคภูมิใจไทยเสียคะแนนจากนโยบายกัญชาจริง พรรคคู่แข่งคงนิ่งแล้ว แต่วันนี้เขายังเหมือนไส้เดือนถูกขี้เถ้า เพราะเขาเสียคะแนนจากนโยบายดอกเบี้ยกยศ. และพรรคภูมิใจไทยยังได้คะแนนเรื่องกัญชามาอีก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ศักดิ์สยาม" เป็นประธานพิธีเปิดให้บริการเดินรถโดยสารพลังงานไฟฟ้า สาย 38 มหาวิทยาลัยรามคำแหง วิทยาเขตบางนา - อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และสาย 48 มหาวิทยาลัยรามคำแหง วิทยาเขตบางนา - ท่าช้าง เปลี่ยนเพื่อสิ่งที่ดีกว่าเป็นมิตรสิ่งเเสดงล้อม

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานพิธีเปิดให้บริการ เดินรถโดยสารพลังงานไฟฟ้า สาย 38 มหาวิทยาลัยรามคำแหง วิทยาเขตบางนา - อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

'อนุทิน' ไม่ปิดช่องจับขั้วตั้ง รบ. ลั่นหาก ภท. มาอันดับ 1 พร้อมเป็นนายกฯ

‘อนุทิน ‘พร้อมเป็นนายกฯ หากภูมิใจไทยได้ ส.ส.อันดับ 1 ลั่น กลัวประชาชนมากกว่าส.ว. -​ ขอบคุณ ‘วันชัย’จับขั้วให้ แต่อนาคตการเมืองขอเลือกเอง

“ศักดิ์สยาม” รุก 3 จังหวัด อุบลราชธานี อำนาจเจริญ และยโสธร เปิดตัว 10 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ตอกเสาเข็ม “ภูมิใจไทย” ขยายฐานสีน้ำเงินใน ภาคอีสาน

เมื่อวันที่ 28-29 ม.ค.2566 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย เดินทางลงพื้นที่ในกิจกรรมประชุมชี้แจงนโยบายพรรคภูมิใจไทย

ระวังผิด ม.185 ! 'ศุภชัย' เตือน 'ก้าวไกล' ขวางย้าย 'หมอสุภัทร' ขอให้อ่านกฎหมายก่อน

จากกรณีที่พรรคก้าวไกล ออกแถลงการณ์ คัดค้านการโยกย้ายหมอสุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ และประธานชมรมแพทย์ชนบท

THAILAND SOFT POWER ! ควันหลงประชุม WORLD ECONOMIC FORUM “ต่างชาติ” ยกระบบ สธ.ไทย สุดแกร่ง เป็นจุดแข็ง ดึงดูดการลงทุน

26 มกราคม 2566 นายพลพีร์ สุวรรณฉวี ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง (ประจำนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี

"ศักดิ์สยาม"ให้การต้อนรับและหารือกับรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกิจการยุโรปและการต่างประเทศสาธารณรัฐฝรั่งเศส ในโอกาสเดินทางเยือนไทยอย่างเป็นทางการ

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ให้การต้อนรับและหารือกับ นายออลีวีเย แบ็ช (H.E. Mr. Olivier Becht) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกิจการยุโรปและการต่างประเทศสาธารณรัฐฝรั่งเศส