ป้ายหน้า! นายกฯชื่อ 'อนุทิน' หัวใจพองโต มือปชช.คุ้มกะลาหัว

ชาวนครพนมยกเก้าอี้นายกฯให้ “อนุทิน” เปิดตัว 4 ผู้สมัคร ส.ส.สุดยิ่งใหญ่คนแห่ร่วมนับหมื่น ลั่นหากได้เหมาจังหวัดมอบรมต.ให้ “ครูแก้ว” “อนุทิน” ขอปชช.เลือกภท.เป็นแกนนำรัฐบาล เชื่อ สร้างปรองดองให้คนในชาติได้ “ศุภชัย” ปราศรัยเดือด ซัดคู่แข่ง ไอ้โง่

4 ธ.ค.2565 –  ที่สนามกีฬา ร.ร.นครพนมวิทยาคม พรรคภูมิใจไทย นำโดย นาย อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นำคณะรัฐมนตรีของพรรค ผู้บริหารพรรค แกนนำ และส.ส.ของพรรค อาทิ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรค นายทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.มหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรค น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรค ร่วมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครพนม ของพรรคทั้ง 4 เขต ประกอบด้วย เขต 1 นางพูนสุข โพธิ์สุ  เขต 2 นายศุภชัย โพธิ์สุ เขต 3 นพ.อลงกต มณีกาศ และเขต 4 นายชูกัน กุลวงษา โดยมีชาวนครพนมกว่า 12,000 คน ร่วมฟังการปราศรัยเต็มพื้นที่สถานที่จัดงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่เดินทางมาถึง นายอนุทิน ถึงกับเอ่ยขึ้นว่า รู้สึกตื่นเต้น และประหม่า เพราะไม่เคยเห็นประชาชนมาฟังการปราศรัยมากขนาดนี้ จากนั้น ผู้สื่อข่าวถามถึงการเดินทางมา จ.นครพนม ในครั้งนี้ โดย นายอนุทิน กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ ในพื้นที่ จ.นครพนม เราหวังทุกเขต หลังจากการเลือกตั้งครั้งที่แล้วได้มา 1 ที่นั่ง คือ นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 ซึ่งครั้งนี้เราเลือกคนที่ชำนาญพื้นที่ ทุ่มเท และเสียสละ

 เมื่อถามว่า ดูเหมือนว่าครั้งนี้ พรรคภูมิใจไทยจะคาดหวังจังหวัดริมโขงเป็นพิเศษ นายอนุทิน ระบุว่า เราคาดหวังทุกจังหวัด เพราะพรรคมีเวลาเตรียมตัวเลือกตั้งทั่วประเทศ
 อย่างไรก็ตาม นายอนุทิน ปฏิเสธตอบคำถามประเด็นกัญชา ที่นายบัญญัติ เจตนจันทร์  ส.ส.ระยอง พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาตอบโต้ว่าไม่มีการจัดฉากเด็กพี้กัญชา โดยระบุว่า ขอคุยเรื่องการลงพื้นที่วันนี้ ไม่พูดเรื่องอื่น

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศก่อนการปราศรัย มีประชาชนได้คล้องมาลัย และผูกผ้าขาวม้าคาดเอวนายอนุทิน และคณะตลอดทางเดิน ทั้งนี้ เนื่องจากประชาชนมีจำนวนจนชาวบ้านมองไม่เห็นนายอนุทิน ทำให้นายอนุทินต้องปีนเก้าอี้ขึ้นไปโบกมือทักทายประชาชนที่มาฟังการปราศรัย และมีคุณยายโน้มคอนายอนุทินมาหอมแก้มแบบไม่ทันตั้งตัว ทำให้นายอนุทินถึงกับเขินอาย โดยจังหวะหนึ่งได้โพสต์ท่าถ่ายรูปกับป้ายเชียร์ที่มีข้อความว่า “อนุทินต้องเป็นนายกฯ” และป้ายเชียร์ระบุว่า “อนุทิน นายกฯคนต่อไป” และสำหรับการจัดเวทีปราศรัยครั้งนี้ พรรคภูมิใจไทยได้นำต้นกัญชา 4 ต้น ใส่กระถางมาประดับเวทีปราศรัยด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ จ.นครพนม ถือเป็นศึกสามเส้าที่แข่งขันกันระหว่างพรรคพลังประชารัฐ พรรคเพื่อไทย และพรรคภูมิใจไทย เพื่อช่วงชิงพื้นที่ 4 เขต โดยการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา พรรคภูมิใจไทยได้ ส.ส. 1 ที่นั่ง จากนายศุภชัย โพธิ์สุ ที่เหลือเป็น ส.ส.พรรคเพื่อไทย ซึ่งมีฐานที่มั่นมาโดยตลอดตั้งแต่อดีตที่เป็นพรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน จนถึงเพื่อไทยในปัจจุบัน

จากนั้น เวลา 16.45 น. นายอนุทิน กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า ตนเองไม่เคยเห็นผู้คนมามากขนาดนี้ ตอนนี้หัวใจพองโต ฝันเป็นจริงแล้ว ตนเองรู้สึกผูกพันกับชาวนครพนม มือของประชาชนคือสิ่งที่คุ้มกะลาหัวตนเอง และพรรคภูมิใจไทย เราคิดได้อย่างเดียว คือต้องรับใช้ประชาชนจนสุดความสามารถ ครูแก้วดูแลพี่น้องคนเดียวไม่ไหว ต้องแถมอีก 3 ถ้ารวมเป็นปึกแผ่น นครพนมจะมีรัฐมนตรี ถ้าเลือกภูมิใจไทยจะได้เปลี่ยนจากรองประธานสภาฯ เป็นรัฐมนตรี

 “ครั้งที่แล้วพี่น้องเลือกครูแก้ว 1 คน ซึ่งท่านคอยติดตามผลประโยชน์ของชาวนครพนมอย่างใกล้ชิด ทำผลงานมากมาย คนเดียวยังทำได้ขนาดนี้ ปีหน้าถ้ามา 4 คน จะทำได้มากขนาดไหน อีก 3-4 เดือน ขอให้ทุกคนอย่าปันใจ” นายอนุทิน กล่าว

 นายอนุทิน กล่าวต่อว่า ตนเองเป็นคนเชื่อเรื่องดวง เมื่อปี 2518 พระธาตุพนมทลายลงมา มีการขอรับบริจาคประชาชนทั้งประเทศผ่านสถานีโทรทัศน์ ตอนนั้นตนเองอายุ 9 ขวบ ได้แคะกระปุก 2,000 บาท ให้ยายพาไปร่วมบริจาค เพราะถ้าใครบริจาค 1,000 บาท จะได้ออกทีวี จึงเป็นครั้งแรกที่ตนเองได้ออกทีวี แล้วตนเองได้รูปจำลองพระธาตุพนม คิดว่าวันหนึ่งจะต้องได้มา อีก 10 ปีต่อมา หมอดูบอกต้องไปสร้างพระจังหวัดริมโขง ตนเองจึงได้มาสร้างพระแถวพระธาตุพนม อธิษฐานกี่ครั้งก็ขอให้ได้มานครพนมบ่อยๆ หลังจากนั้นพอได้เป็นรัฐมนตรี ก็ได้มานครพนมปีละ 5-6 ครั้ง วันนี้เชื่อว่าพี่น้องนครพนมจะไม่ทอดทิ้งตนเอง จากนี้อีก 3-4 เดือน จะมีการเลือกตั้ง พรรคภูมิใจไทยขอ 4 คน เราจะขอรับใช้พี่น้องอย่างเต็มที่ ขอให้อีสานเหนือเลือกภูมิใจไทยให้หมด อีสานใต้ไม่ต้องห่วงเป็นหน้าที่ของนายศักดิ์สยาม ตนเองคิดว่าไม่มีรมว.สาธารณสุข คนไหน อยู่ครบ 4 ปี แล้วเข้าใจอสม.ได้มากขนาดนี้ ตนเองมาในช่วงที่ประเทศไทยมีโควิด – 19 เห็นกับตาว่าอสม. ทำงานหนักขนาดไหน ดังนั้น เรื่องอสม. ต้องให้อนุทินดูแลเท่านั้น

“เรามีนโยบายพักหนี้ 1 ล้านบาท เป็นเวลา 3 ปี  เราจะไม่ขัดแย้งกับใคร ถ้าประชาชนมีความสุข ในกระเป๋ามีเงิน ก็จะไม่ไปทะเลาะกับใคร เรื่องราคาพืชผลการเกษตร เราจะไม่มีนโยบายแบบจำนำข้าว ไม่ประกันราคา เพราะเคยก่อให้เกิดความสงสัย เกิดคอร์รัปชั่น แต่พรรคภูมิใจไทยจะทำเป็นสัญญา พี่น้องเกษตรกรรู้ก่อนว่าจะขายได้เท่าไหร่แล้วค่อยปลูก เอาหนังสือสัญญาไปกู้เงินมาก่อนได้ ประกันราคาข้าวกว่าจะได้เงินส่วนต่างพี่น้องก็แห้งหมด” นายอนุทิน กล่าว

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า พรรคภูมิใจไทยพูดไม่เก่งแต่ทำงานเก่ง พูดแล้วทำ สิ่งสำคัญที่สุดพรรคยึดถือสไตล์หัวหน้าพรรคที่ชื่ออนุทิน คือ กินกันฉันด้วย ใครมีความสุขขอมีความสุขด้วย แต่ตีกันขอป่วยลูกเดียวประเทศไทยไม่ใช่สนามรบ สนามมวย หรือทุ่งสงคราม พรรคไม่เคยเชื่อว่าความเกลียดชังจะทำให้ประเทศเจริญ เราจึงดำรงตนเสมอมาว่า จะไม่ร่วมสังฆกรรมกับอะไรทั้งสิ้นที่ก่อให้เกิดความรุนแรง ความเกลียดชัง แตกความสามัคคี เราไม่เชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะทำให้ประเทศมีความมั่นคง เราต้องเทิดทูนสถาบัน รัก และสามัคคีกัน ประเทศจึงจะเดินได้ ถ้าเลือกเรามากๆ จะไม่เป็นแค่กรรมการห้ามมวยเท่านั้น แต่เราจะจับให้เขามาดีกันให้ได้ ขอให้เชื่อว่าพรรคเราทำได้ ที่ผ่านมาเราเสียโอกาสไปมากแล้ว ขอให้พรรคภูมิใจไทยได้เข้ามาทำงาน เราอาจไปทะเลาะกับคนอื่นบ้างแต่ไม่นานก็ดีกัน ดังนั้น เข้าคูหาเมื่อไหร่ขอให้กากบาทเลือกพรรคภูมิใจไทย

 ด้าน นายศุภชัย​ โพธิ์​สุ​ ส.ส.นครพนม​ พรรคภูมิใจ​ไทย​ และรองประธาน​สภา​ผู้แทน​ราษฎร​ คนที่ 2 ปราศรัยบนเวทีตอนหนึ่งว่า ตนเองสงสาร ส.ส.สกลนคร​ และ​ ส.ส.อุดรธานี​ อภิปรายในสภาฯเรื่องงบประมาณเมื่อไหร่​ ก็ด่ารมว.คมนาคมว่าทำไมเอางบประมาณไปพัฒนาแต่ จ.บุรีรัมย์ มากมาย ทำไมต้องไปพัฒนา จ.ศรีสะเกษ หรือ จ.สุรินทร์ แล้วสุดท้ายมาลงที่ จ.นครพนม ทั้งที่นครพนมมีส.ส.ไม่กี่คน​ ทำไมเอางบมาลงเยอะเหลือเกิน “ผมเป็นประธานบนบัลลังก์​ อยากจะบอกมันว่า ก็นครพนมมี​ ส.ส.ของพรรคภูมิใจไทยอยู่ที่นี่ไงไอ้โง่” นายศุภชัย ระบุ

นายศุภชัย กล่าวต่อว่าด้วยน้ำเสียงฉุนเฉียว​ ว่า มันโง่จริงหรือมันแกล้งโง่ ถ้าสกลนครอยากได้งบพัฒนาเยอะๆ​ ก็เลือกฝ่ายรัฐบาล เลือกพรรคภูมิใจไทย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตะครุบคาริมโขง รับจ้างแค่ 5 พันบาท ลอบขนยาไอซ์กว่า 21 กก.

ตะครุบคาริมโขง กรรมกรก่อสร้างขนไอซ์กว่า 21 กก. รับจ้างแค่ 5 พันบาท ใช้หนี้ค่าเหล้า+เติมน้ำมันเหลือ 800 บาท มูลค่าของกลางกว่า 10 ล้าน

"ศักดิ์สยาม" เป็นประธานพิธีเปิดให้บริการเดินรถโดยสารพลังงานไฟฟ้า สาย 38 มหาวิทยาลัยรามคำแหง วิทยาเขตบางนา - อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และสาย 48 มหาวิทยาลัยรามคำแหง วิทยาเขตบางนา - ท่าช้าง เปลี่ยนเพื่อสิ่งที่ดีกว่าเป็นมิตรสิ่งเเสดงล้อม

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานพิธีเปิดให้บริการ เดินรถโดยสารพลังงานไฟฟ้า สาย 38 มหาวิทยาลัยรามคำแหง วิทยาเขตบางนา - อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

'อนุทิน' ไม่ปิดช่องจับขั้วตั้ง รบ. ลั่นหาก ภท. มาอันดับ 1 พร้อมเป็นนายกฯ

‘อนุทิน ‘พร้อมเป็นนายกฯ หากภูมิใจไทยได้ ส.ส.อันดับ 1 ลั่น กลัวประชาชนมากกว่าส.ว. -​ ขอบคุณ ‘วันชัย’จับขั้วให้ แต่อนาคตการเมืองขอเลือกเอง

“ศักดิ์สยาม” รุก 3 จังหวัด อุบลราชธานี อำนาจเจริญ และยโสธร เปิดตัว 10 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ตอกเสาเข็ม “ภูมิใจไทย” ขยายฐานสีน้ำเงินใน ภาคอีสาน

เมื่อวันที่ 28-29 ม.ค.2566 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย เดินทางลงพื้นที่ในกิจกรรมประชุมชี้แจงนโยบายพรรคภูมิใจไทย

พ่อเมืองเต้นผาง สั่งเอาผิดแก๊งมาเฟีย ทำตั๋วผีเก็บค่าหัวชาวลาว ข้ามตลาดจุดผ่อนปรน

ความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีมีแกนนำพ่อค้า แม่ค้า ตลาดนัดจุดผ่อนปรนไทยลาว อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ออกมาร้องเรียนให้หน่วยงานเกี่ยวข้อง ตรวจสอบหลักฐาน หลังมีเจ้าหน้าที่อ้างว่าได้รับมอบหมายจากหน่วยงานอำเภอธาตุพนม

โคราชระอุ! 'อนุทิน' ดึง 'บุญจง' กลับภูมิใจไทย ชนเด็กกำนันป้อ เพื่อไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ รมว. สาธารณสุข และ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้ลงพื้นที่นครราชสีมา และได้พบกับนายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ อดีตรมช.มหาดไทย โดยมีรายงานว่านายบุญจง จะสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทยอีกครั้งและลงสมัคร สส.