ลูก 'อาคม เอ่งฉ้วน' รับเหตุซบ รทสช. เพราะชื่นชอบนโยบาย!

'สุชีน เอ่งฉ้วน' ร่วมทัพ 'รวมไทยสร้างชาติ' เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กระบี่ เผยชื่นชอบนโยบายพรรคแก้ไข กม.ล้าหลัง- มุ่งลดความเหลื่อมล้ำ- สร้างความเท่าเทียมในสังคม

07 ธ.ค.2565 - พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้จัดการประชุมแต่งตั้งตัวแทนพรรครวมไทยสร้างชาติ ประจำจังหวัดกระบี่ เขตเลือกตั้งที่ 1 ณ บ้านกำนันโฮมสเตย์ ต.อ่าวลึกเหนือ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เมื่อในวันที่ 5 ธ.ค.โดยที่ประชุมได้พิจารณาเลือกนายธีรเดช ลิ้มวิริยะกุล, นายสุทิน สายวารี และ น.ส.สุปราณี สาเมาะ เป็นตัวแทนพรรคการเมืองประจำจังหวัดกระบี่ เขต 1 ขณะเดียวกันได้เปิดตัวนายสุชีน เอ่งฉ้วน อดีต ส.ส.กระบี่ พรรคประชาธิปัตย์เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติ จ.กระบี่

นายสุชีนเผยภายหลังการประชุมว่า ได้ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์แล้ว และได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่มีนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นหัวหน้าพรรค และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เป็นเลขาธิการพรรค ซึ่งโดยส่วนตัวก็มีความสนิทสนมกับเลขาธิการพรรคอยู่แล้ว เนื่องจากเคยอยู่พรรคเดียวกันมาก่อน และชื่นชอบในนโยบายของพรรครวมไทยสร้างชาติ โดยเฉพาะการแก้ไขกฎหมายที่ล้าหลัง เช่น กฎหมายเกี่ยวกับที่ดินทำกินของชาวบ้านเนื่องจากยังมีข้อจำกัด แม้พรรครวมไทยสร้างชาติจะเป็นพรรคการเมืองตั้งใหม่ และอาจเสียเปรียบพรรคเก่าๆ พรรคใหญ่ๆ แต่สิ่งที่พรรครวมไทยสร้างชาติไม่เป็นรองใครก็คือ หัวหน้าพรรคและนโยบายของพรรคที่มุ่งลดความเหลื่อมล้ำและสร้างความเท่าเทียมในสังคม และถึงแม้จะเป็นพรรคการเมืองน้องใหม่ แต่ก็ได้รับการต้อนรับจากประชาชนในเขตพื้นที่จังหวัดกระบี่อย่างดี และเชื่อว่าพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดกระบี่จะให้การสนับสนุนตนและพรรครวมไทยสร้างชาติในการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง

ทั้งนี้ นาย ได้รับการเลือกตั้ง เป็น ส.ส.จังหวัดกระบี่ 1 สมัย เมื่อปี 2554 เป็นบุตรของนายอาคม เอ่งฉ้วน อดีต ส.ส.กระบี่ และรัฐมนตรีชื่อดังหลายสมัย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แผนสยายปีก บิ๊กตู่-รทสช. หลัง "ประยุทธ์" ลงปาร์ตี้ลิสต์

การเข้าสู่การเมืองในการเลือกตั้งรอบนี้ของพลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี เส้นทางเริ่มชัดมากขึ้นเรื่อยๆ ว่า รอบนี้ปักหลักแน่น เอาจริง แนวโน้มเล่นการเมืองยาว

แผนสยายปีก บิ๊กตู่-รทสช. หลัง“ประยุทธ์”ลงปาร์ตี้ลิสต์ คุมยุทธศาสตร์พรรค

วิเคราะห์ การเข้าสู่การเมืองในการเลือกตั้งรอบนี้ ของพลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ที่ถึงตอนนี้ เส้นทางเริ่มชัดมากขึ้นเรื่อยๆว่า รอบนี้ ปักหลักแน่น เอาจริงแนวโน้มเล่นการเมืองยาว

สามมิตรแยกกันเดิน! อนุชาประกาศขอตาม 'บิ๊กตู่' เข้า รทสช.

'อนุชา' ลั่นตัดสินใจแล้ว ร่วมทาง 'บิ๊กตู่' เข้า รทสช. แต่ยังอุบวันสมัคร ชี้ชอบความจริงใจและการทํางาน ยํ้าสามมิตรไม่แตกแม้แยกกันเดิน ระบุกึ่งแจ้งบิ๊กป้อมแล้ว เพราะเกรงใจ

รวมไทยสร้างชาติ เคาะแล้ว ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับ 1-2

รายงานข่าวจากพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) เปิดเผยว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้ แต่งตั้งให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ